Thg8
11
By AFTC Blog on 11/08/2011 1:42 CH

Vậy là kỳ thi tháng 6 đã trôi qua với biết bao những cảm xúc. Nơi đây, từng gian phòng, những đồ vật thân thương gắn liền với các thí sinh: từng chiếc bàn, chiếc ghế, từng bức tranh treo trên tường, từng cuốn tập, cây bút….dường như tất cả đã cùng chứng kiến những ngày tháng căng thẳng và tập trung cao độ của các thí sinh trong thời gian ôn tập nước rút của họ, lắng nghe họ chia sẻ những áp lực thi cử cũng như chứng kiến giây phút vỡ òa cảm giác vui sướng, hạnh phúc của họ khi được biết tin mình đã pass kỳ thi... Có cảm giác như những đồ vật tưởng chừng vô tri vô giác ấy cũng đồng cảm cùng các thí sinh trải qua những tâm trạng, cảm xúc vui buồn của lòng người.


Nhật ký sau đây xin được trích ghi lại những cảm xúc đó.

Thg8
07
Lần lượt vượt qua CFA Level 1 kỳ thi tháng 12/2010 với kết quả xuất sắc 9 môn > 70%, vượt qua CFA Level 2 tháng 6/2011, hiện anh đang lên kế hoạch cho việc học CFA Level 3 tại AFTC để chuẩn bị cho kỳ thi tháng 6/2012. Anh Tuấn Anh luôn cố gắng tìm tòi cho mình một cách thức học CFA hiệu quả bởi với công việc bận rộn chiếm hầu hết thời gian mà lượng kiến thức CFA thì đồ sộ. Cách học của anh là luôn dựa trên Mindmaps – giáo trình giảng dạy CFA do AFTC biên soạn để hệ thống lại các ý chính, trọng yếu của từng môn. Khi được hỏi về bí kíp sau hai kỳ thi vừa rồi, anh có đưa ra một phép tính thú vị: CÔNG THỨC THÀNH CÔNG = SỰ TRUYỀN THỤ CỦA GIẢNG VIÊN + MINDMAPS
Thg8
05
By AFTC Blog on 05/08/2011 10:25 SA
Sinh năm 1989, Duy Linh là học viên trẻ nhất lớp CFA level 1 tại Hà Nội. Bắt đầu đến với CFA từ rất sớm khi mới chập chững bước vào năm cuối trường Đại học Ngoại thương, giờ chuẩn bị nhận tấm bằng đại học thì cũng là lúc Linh đã có chứng nhận đỗ kỳ thi CFA level 1. Hành trang vào đời của bạn thực sự là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ.

Khi được yêu cầu tự giới thiệu về bản thân, Linh đùa "Em cầm tinh con rắn hổ mang, chắc là rắn chúa."
Thg8
04
By AFTC Blog on 04/08/2011 10:15 SA
Avatar FB của VHP
Hôm làm bài thi mock ở AFTC, buổi sáng hôm đó em đi ăn bánh cuốn ở một cửa hàng không tên tuổi, làm được 2 tiếng là thôi đành nộp bài xin về vì đau bụng quá không thể chịu nổi hic (trong khi đó buổi sáng chị vừa truyền đạt ai bụng yếu thì phải uống biseptol cho chắc) :"D. Thế là đi thi em áp dụng luôn đấy :"D Em uống hai viên biseptol và ăn uống thoải mái luôn :D.

Còn hôm làm bài mock buổi chiều ở AFTC, quên mất ko nhớ lời chị là uống ít nước, kết quả là 2 lần đi vệ sinh loay hoay mất hơn 15 phút trong WC T___T, nếu đi thi thật chắc mất 20 phút quá T__T trong khi đó thực sự 20 giây trong phòng thi còn là cả 1 vấn đề chứ ko nói tới 20 phút. Em quyết tâm ghi nhớ hôm đi thi chỉ uống đủ nước để giải lao thì đi WC luôn :D Và thế là cả buổi thi em cũng ko khát mà cũng chẳng phải đi WC chút nào, bảo toàn 3 tiếng quý báu :)
Thg8
03
By AFTC Blog on 03/08/2011 9:58 SA
- Joke of the year. I managed to meet the minimum pass point of CFA level 2. Many thanks.

- Chỉ có 2 môn trên 7 nhưng may quá em vẫn pass

- Tôi cũng Pass. Chúc mừng mọi người và hẹn gặp lớp luyện thi Level 3

- Thực ra, lâu nay em cũng hơi sợ trật CFA II vì hôm đi thi em lo quá mà không ngủ được tí nào.

- To those who failed: năm ngoái, I failed the exam and got promoted. This year I passed and got sacked! Serious!

- "Success is not final, failure is not fatal: it is the courage to continue that counts." - Winston Churchill

- "Failure doesn't mean you are a failure... it just means you haven't succeeded yet." - Robert Schuller
Thg8
03
By AFTC Blog on 03/08/2011 8:42 SA
- Em đậu rồi cô ơi, 10 môn đều trên 70%

- huhu, đỗ rồi :((

- Vui quá, bõ công hơn 1 tháng trời lo lắng, vui quá chỉ muốn khóc :D

- Chị Phương ơi, em ko giật đc 3 triệu của chị rồi, hì hì. Nhưng mà vẫn vui lắm ạ

- Em được 10 môn trên 70, có lẽ nhờ học theo khuyến nghị của thầy Quang ""over and over again""

- Kì này không đậu vì chưa ôn kĩ và nhớ hết kiến thức các môn

Hãy cùng lắng nghe cảm xúc của các bạn vừa thi Level 1, June 2011
Thg8
02
Em còn nhớ hồi trước lúc em gọi điện lần đầu tiên đến AFTC để hỏi thông tin cô rất nhiệt tình chỉ em nên học combine MBA và CFA vì đó là combine đầy đủ nhất, nếu học master finance thì lại hơi dư (lúc đó em vẫn còn gọi cô là chị, mà đến giờ thì em vẫn cảm giác cô thân thuộc giống như chị em :). Nói chuyện với cô xong thì em quyết định học ở AFTC và học CFA luôn, cô có sức ảnh hưởng và truyền cảm hứng ghê gớm. Em thực sự cảm ơn cô lắm :)
Thg8
01
By AFTC Blog on 01/08/2011 4:13 CH
Anh gửi ra Hà Nội một lẵng hoa tuyệt đẹp tặng chúng tôi, và tiếp theo là một tin nhắn "No word can express my appreciation to AFTC!" khiến chúng tôi vừa vui vì kết quả thi của anh, vừa cảm động vì tình cảm trìu mến anh dành tặng AFTC.
 
Điều đặc biệt ở đây là anh chưa bao giờ học full course tại AFTC, và chúng tôi thực sự nghĩ là mình không làm gì to tát để nhận những lời cảm ơn sâu sắc đến vậy.
Hay chia se: camxuccfa@aftc.vn
Recent comments
Re: Lẵng hoa CFA đến từ thành phố mang tên Bác
Essentially am letting you know an abundance of thanks. I get a kick out of the chance to share these sorts of articles to my friends who like to read the websites for increasing great contemplations and information. You can refer best essay writing service to get a best guidelines and suggestion to write your essays.
Re: Chia sẻ của học viên kỳ thi tháng 12/2015
I get a kick out of the chance to share these sorts of articles to my friends who like to read the websites for increasing great contemplations and information. You can refer best essay writing service to get a best guidelines and suggestion to write your essays.
Re: Chia sẻ của học viên kỳ thi tháng 12/2015
I get a kick out of the chance to share these sorts of articles to my friends who like to read the websites for increasing great contemplations and information. You can refer best essay writing service to get a best guidelines and suggestion to write your essays.
re:
Love it! Very interesting topics, I hope the incoming comments and suggestion are equally positive. Thank you for sharing this information that is actually helpful.


ufgop.org
ufgop.org
Re: CFA charterholder đầu tiên học cả 3 levels ở AFTC
Mình cần đủ 48 tháng kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, bao gồm những vị trí liên quan đến việc phân tích, hỗ trợ ra quyết định đầu tư hoặc giảng dạy trong lĩnh vực tài chính. CFA đề cao tính trung thực nên bạn cũng không cần xin xác nhận của tất cả những nơi bạn đã từng làm đâu. Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn rất chi tiết của CFA Institute tại website chính thức http://www.cfainstitute.org/utility/examprep/Pages/participants.aspx , trên này mô tả rõ quy trình apply charterholder, một số ví dụ về các công việc thường được công nhận kinh nghiệm, có cả phần self- assessment để xem thử công việc hiện tại mình đang làm có khả năng được công nhận không nữa nhé.

Cheers,
Việt Hà
Re: CFA charterholder đầu tiên học cả 3 levels ở AFTC
Cách xác nhận 4 năm kinh nghiệm đầu tư là như thế nào vậy bạn Việt Hà.
Tức là mình phải làm ở một nơi có chức năng đầu tư và được công ty xác nhận thì mới OK hả. Mình làm Sale có được xác nhận là CFA charterholder không ?

Làm cách nào mình chứng minh được 4 năm kinh nghiệm để CFA cấp CFA charterholder

Thanks.
Re: CFA mang lại nhiều hơn là một tấm bằng
Ôi may quá không có khúc hát vang :))
Re: CFA candidate's LIFE
1 cảm xúc rất khó tả :)
...chỉ có thể là AFTC
Re: Kinh nghiệm ôn thi level 2 của Nguyễn Tiến Dũng
cho em mượn sách CFA để photo được không em cũng học bách khoa hà nội
Re: Tuấn Anh: công việc bận rộn, Mindmaps trở thành bí quyết học CFA của tôi
Anh ơi anh có có thể up mindmap level 1 đc không ạ?
Xin cảm ơn.
Required Disclaimer: CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by AFTC. CFA Institute, CFA® and Chartered Financial Analyst® are trademarks owned by CFA Institute.