Thg9
26
Lời AFTC:
Chắc hẳn các bạn theo dõi trang cảm xúc CFA của AFTC còn nhớ Phạm Tuyết Hà, cô gái nhỏ nhắn có nụ cười dễ thương đã đỗ level 1 ngay lần thi đầu tiên với kết quả thi xuất sắc 10 môn > 70%. Song song với việc ôn thi khóa level 2, Hà còn là một tutor giỏi, nhiệt tình luôn đồng hành cùng với các học viên level 1 của AFTC HCM trong suốt thời gian qua. Phạm Tuyết Hà cũng vừa đỗ level 2 kỳ thi tháng 6/2012 vừa rồi và đang chuẩn bị cho khóa học ôn thi CFA Level 3 tại AFTC. Theo yêu cầu của các bạn, Hà đã dành thời gian để viết bài chia sẻ kinh nghiệm học và thi cho các bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi CFA level 2 vào tháng 6/2013.


Đã hơn 1 năm kể từ lúc nhận kết quả pass CFA level 1, năm nay thật may mắn là mình lại nhận được mail chúc mừng một lần nữa. Mặc dù nội dung chỉ có một sự thay đổi nhỏ là từ level 1 sang level 2 nhưng để có được điều đó là cả một sự nỗ lực và cố gắng hết mình. Vì thế mình có đôi điều muốn chia sẻ với các bạn có dự định thi level 2 sắp tới về những cảm xúc suy nghĩ cũng như kinh nghiệm thi cử mà mình có được từ kỳ thi vừa qua. Cũng không phải là những gì quá to tát, đơn giản chỉ là một vài điều mình đã tích lũy được trên chặng đường mình đã đi qua và hi vọng rằng ít nhiều gì những điều đó sẽ giúp ích được cho các bạn trên con đường chinh phục đỉnh núi CFA sắp tới.

Mình tiếp tục đi tiếp con đường CFA vào những ngày cuối tháng 9, trong tâm trạng háo hức về khối lượng kiến thức khổng lồ sẽ được tiếp nạp trong giai đoạn sắp tới. Cùng với đó là rất rất nhiều các câu hỏi được liên tiếp đưa ra, và chắc hẳn giờ đây các bạn candidate của level 2 cũng có chung tâm trạng đó. Mình sẽ chia sẻ bằng việc lần lượt giải đáp từng câu hỏi nhé.
Thg9
22
Lời AFTC:
Đã và đang làm việc tại các định chế tài chính lớn như công ty chứng khoán SSI, tập đoàn tài chính Bảo Việt, tập đoàn Vingroup, công việc bận rộn nhiều áp lực cộng với việc chăm sóc cậu con trai nhỏ, nhưng tưởng chừng như không có bất cứ khó khăn nào có thể khiến Vũ Thu Trang nản lòng từ bỏ ước mơ CFA của mình. Vượt qua level 1 và level 2 rất nhanh chóng và dễ dàng nhưng level 3 lại trở thành thử thách lớn nhất với chị, vì nhiều lý do công việc, gia đình. Nhưng nỗ lực và sự cố gắng đã không phụ lòng chị, người phụ nữ với vẻ bề ngoài dịu dàng, mong manh nhưng lại rất kiên định và cương quyết. Pass level 3 ở kỳ thi tháng 6 năm 2012, ước mơ của chị giờ đã trở thành hiện thực. Sau đây là những dòng chia sẻ chân thành và vô cùng khiêm nhường của chị:


Đến bây giờ, khi đã hoàn thành 3 Levels của CFA, tôi thấy mình thực sự hạnh phúc, hạnh phúc vì mình đã chiến thắng chính bản thân mình, và đạt được mục tiêu mà mấy năm nay mình đã đề ra. Bạn bè tôi thường nói với tôi rằng rất “phục” tôi vì tôi đã quá kiên trì để tiếp tục thi Level 3 lần thứ 3, song đối với tôi đó là lẽ đương nhiên, vấn đề không phải là tôi kiên trì mà là nhất định tôi phải làm được những gì mà người khác có thể làm và quan trọng nữa là tôi không bao giờ bỏ cuộc.

Nhiều người lầm tưởng đã thi một lần rồi thì khả năng pass ở lần thi lại sẽ cao lắm, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, nếu có thì chỉ khoảng dưới 30% sự tương quan giữa việc bạn đã thi 1 lần với việc bạn sẽ chắc chắn pass ở lần thi tiếp theo. Vì kể cả ở lần thi lại, nếu bạn không dành thời gian và nỗ lực tối đa thì bạn sẽ chẳng đạt được điều gì cả, và kết cục là vừa fail, tốn tiền mà lại vừa mất thời gian.

Một kinh nghiệm nữa mà tôi đã chia sẻ với rất nhiều bạn bè của tôi trong “cuộc chiến chinh phục CFA” là việc tham gia một khóa học nào đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quỹ thời gian vốn đã hạn hẹp của một người vừa đi làm vừa học, và còn có 1 đứa con đang tuổi đi học như tôi.

Khi tôi thi lại lần thứ 3, thực sự tôi rất ngại khi đến lớp, vì gặp những người khác, tôi cũng rất xấu hổ khi họ biết mình thi trượt. Nhưng được sự động viên của một người bạn đã cùng tôi ôn thi Level 2 và cũng là một lecturer không chỉ tôi mà rất nhiều học viên vô cùng ngưỡng mộ, tôi đã tham gia khóa học của AFTC, mặc dù không được tham gia từ đầu, nhưng các buổi học trên lớp đã giúp tôi rất nhiều trong việc hệ thống hóa kiến thức cũng như giúp tôi có một phương pháp học đúng đắn.

Một kinh nghiệm cuối cùng là các bạn chớ nên coi thường phương pháp học nhé, vì mỗi một level sẽ có những phương pháp học phù hợp. Được những người đi trước truyền cho những kinh nghiệm thi cử và phương pháp học sẽ giúp các bạn rất nhiều trong quá trình ôn thi để không bị hổng những kỹ năng cần thiết. Chúc các bạn thành công!
Hay chia se: camxuccfa@aftc.vn
Recent comments
Re: Lẵng hoa CFA đến từ thành phố mang tên Bác
Essentially am letting you know an abundance of thanks. I get a kick out of the chance to share these sorts of articles to my friends who like to read the websites for increasing great contemplations and information. You can refer best essay writing service to get a best guidelines and suggestion to write your essays.
Re: Chia sẻ của học viên kỳ thi tháng 12/2015
I get a kick out of the chance to share these sorts of articles to my friends who like to read the websites for increasing great contemplations and information. You can refer best essay writing service to get a best guidelines and suggestion to write your essays.
Re: Chia sẻ của học viên kỳ thi tháng 12/2015
I get a kick out of the chance to share these sorts of articles to my friends who like to read the websites for increasing great contemplations and information. You can refer best essay writing service to get a best guidelines and suggestion to write your essays.
re:
Love it! Very interesting topics, I hope the incoming comments and suggestion are equally positive. Thank you for sharing this information that is actually helpful.


ufgop.org
ufgop.org
Re: CFA charterholder đầu tiên học cả 3 levels ở AFTC
Mình cần đủ 48 tháng kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, bao gồm những vị trí liên quan đến việc phân tích, hỗ trợ ra quyết định đầu tư hoặc giảng dạy trong lĩnh vực tài chính. CFA đề cao tính trung thực nên bạn cũng không cần xin xác nhận của tất cả những nơi bạn đã từng làm đâu. Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn rất chi tiết của CFA Institute tại website chính thức http://www.cfainstitute.org/utility/examprep/Pages/participants.aspx , trên này mô tả rõ quy trình apply charterholder, một số ví dụ về các công việc thường được công nhận kinh nghiệm, có cả phần self- assessment để xem thử công việc hiện tại mình đang làm có khả năng được công nhận không nữa nhé.

Cheers,
Việt Hà
Re: CFA charterholder đầu tiên học cả 3 levels ở AFTC
Cách xác nhận 4 năm kinh nghiệm đầu tư là như thế nào vậy bạn Việt Hà.
Tức là mình phải làm ở một nơi có chức năng đầu tư và được công ty xác nhận thì mới OK hả. Mình làm Sale có được xác nhận là CFA charterholder không ?

Làm cách nào mình chứng minh được 4 năm kinh nghiệm để CFA cấp CFA charterholder

Thanks.
Re: CFA mang lại nhiều hơn là một tấm bằng
Ôi may quá không có khúc hát vang :))
Re: CFA candidate's LIFE
1 cảm xúc rất khó tả :)
...chỉ có thể là AFTC
Re: Kinh nghiệm ôn thi level 2 của Nguyễn Tiến Dũng
cho em mượn sách CFA để photo được không em cũng học bách khoa hà nội
Re: Tuấn Anh: công việc bận rộn, Mindmaps trở thành bí quyết học CFA của tôi
Anh ơi anh có có thể up mindmap level 1 đc không ạ?
Xin cảm ơn.
Required Disclaimer: CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by AFTC. CFA Institute, CFA® and Chartered Financial Analyst® are trademarks owned by CFA Institute.