Thg10
25
Lời AFTC: Biết tin đậu kỳ thi CFA level 1 tháng 12 năm 2011, lúc đó là vào tháng 2 năm 2012, Trần Hoàng Thắng quyết tâm không nghỉ mà thực hiện tiếp level 2 ngay. Tham gia tiếp khóa học CFA level 2 tại AFTC Sài Gòn, và với một tinh thần không chùn bước, bạn đã đạt được mục tiêu của mình khi vượt qua kỳ thi CFA level 2 vào tháng 6 năm 2012, chỉ sau 4 tháng học tập. “Cỗ xe tăng” ít nói này giờ lại tiếp tục lầm lũi tiến bước cùng lớp CFA level 3 tại AFTC Sài Gòn. Chúc Thắng và các bạn sớm chinh phục đỉnh cao cuối cùng này.

AFTC lại mời bạn viết tiếp những chia sẻ kinh nghiệm cho kỳ thi level 2.


Sài Gòn, ngày 15 tháng 10 năm 2012

Chào các bạn,

Điều thay đổi lớn nhất đối với Level 2 so với Level 1 là dạng đề thi theo Item set. Với cách ra đề này, CFA có thể test kĩ quy trình xử lý một problem. Do đó, mình nghĩ cách học và chuẩn bị cho kì thi sẽ hơi khác những gì các bạn đã quen ở Level 1, nhất là khâu làm bài tập.

Có tất cả 5 nguồn bài tập: Qbank, Schweser, Curriculum, Mock Exam và Practise Exam. Mình sắp xếp thứ tự theo độ khó tăng dần của nguồn bài tập.

+ Băn khoăn về việc “QBank hữu dụng hay không”
QBank sẽ hiệu quả nếu biết cách sử dụng nó đúng lúc và có chừng mực.

Một số LOS có nhiều phân loại một definition (Mortgage môn Fixed Income) hoặc nhiều strategies (M&A – CF) rất dễ làm lẫn lộn. Qbank sẽ cung cấp các Questions để bạn làm quen dần, phân biệt nhuần nhuyễn những kiến thức ấy.

Một số LOS đòi hỏi xử lý một quy trình hoàn chỉnh như Asset pricing models (môn Equity), Project planning (môn CF), FRA, Portfolio,... Việc bắt đầu ngay 1 Item set sẽ khiến các bạn cực kì rối vì công thức chưa nắm kĩ, chưa kể lý thuyết vẫn chưa thực sự thấm. QBank cung cấp rất nhiều bài tập dạng Item Set, mức độ từ dễ đến trung bình để giúp các bạn nâng dần kĩ năng làm bài trong giai đoạn ban đầu.

Từ kinh nghiệm bản thân của mình, QBank hoàn toàn vô ích với các reading về Pension (môn FRA), và cả môn Fixed Income.

Nếu các bạn có nhóm học thì nên chia nhau copy – paste các Item Set ra Word (có cả đáp án) rồi in để làm bài. Đừng làm bài trên máy vì hại mắt, mặt khác, về góc nhìn, các bạn ko bao quát các paragraph của một Set để loại bỏ những đoạn ko liên quan đến câu hỏi. Trên hết, chỉ cần làm khoảng 3 – 5 Sets là các bạn sẽ quen tay. Đừng dành quá nhiều thời gian cho QBank.

+ Curriculum cực kì quan trọng, khá sát với đề thi.
Mình đã mắc sai lầm trong chiến lược khi để Curriculum vào giai đoạn cuối và ko đủ thời gian hoàn thành hết bài tập trong ấy. Đây là kinh nghiệm xương máu không dám quên khi mình bước vào Level 3.

Thực chất, chỉ cần nắm các dạng bài tính toán thật chắc trong curriculum thì gần như nắm hơn 50% số điểm trong kì thi. Curriculum cung cấp các dạng bài này để bạn luyện tập.

Bài tập của các môn như FRA, Fixed Income các bạn nên hoàn thành đủ và kĩ.

+ Tính toán khối lượng làm bài
Giai đoạn đầu các bạn có thể sử dụng một phần QBank + Schweser như cách vận động nhẹ. Nâng dần độ khó với Curriculum. Tất nhiên bài tập trong Curriculum khá nhiều bài giống nhau, làm vài bài cho quen rồi ngưng là ổn. Quan trọng bạn phải tổng hợp đầy đủ các dạng bài đặc trưng để dễ ôn tập trong giai đoạn nước rút. Cuối cùng là giai đoạn nâng cao với việc xẻ dọc Practise Exam hoặc Mock Exam.

Thú thực là mình ko prefer lắm với việc xẻ dọc Practise Exam ngay từ đầu vì mức độ của nó là quá khó so với đề thi, vả lại mình không có nhiều thời gian để thực hiện điều này. Tuy nhiên, mình lại sử dụng Practise Exam cho giai đoạn nước rút.

+ Practice Exam ở giai đoạn nước rút
Thực tế thế này, hằng ngày, các bạn chạy bộ buổi sáng trên con đường quen thuộc, cứ qua một vài địa điểm nào đó hai bên đường là các bạn ước lượng sức mình còn bao nhiêu, đích đến còn cách bao xa.

Luyện tập Practice Exam cũng na ná thế. Mình làm trọn vẹn 2 ngày thi Practice Exam (tức là 4 đề mỗi đề 3 giờ) trong tuần cuối để lấy cảm giác thi cử. Lúc đầu khá chậm và mệt với khối lượng nhiều trong 3h làm bài. Tuy nhiên, khi quen thì tốc độ cũng như suy nghĩ khá trơn tru. Thời gian làm được rút ngắn đáng kể, tầm 1,5 – 2h / đề. Quan trọng nhất là luyện tập để tăng “sức bền” và vượt qua được tình trạng “ngán” khi làm đề rất nhiều.

Mock Exam không ổn lắm cho cách luyện tập này vì nội dung hằng năm thay đổi. Chỉ phù hợp cho bạn xẻ dọc ở giai đoạn đầu.

+ Summarize
Như mình đã nói ở trên, nắm được chắc chắn các dạng bài tính toán là tích góp được 50% số điểm cho kì thi. Các bạn nên tổng hợp lại các dạng đặc trưng, chủ yếu từ các Example trong Schweser + phần bài tập trong Curriculum. Vào giai đoạn nước rút, chỉ cần xem lại các tổng hợp ấy sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bạn không cần để tâm đến phần bài tập tính toán nữa mà chỉ dành thời gian làm đề + xem lại lý thuyết.

Với dạng bài tính toán nhiều bước hoặc phức tạp, bạn có thể sử dụng Qbank để luyện tập. Qbank cung cấp rất nhiều bài tập cùng một dạng. Làm nhiều sẽ thuộc cả công thức.

+ Giai đoạn nước rút
Những gì mình chia sẻ ở trên đều phục vụ cho mục tiêu duy nhất là rút ngắn thời gian làm bài thi thực tế.

Kì thi vừa rồi, sau khi làm hết một lượt thì mình còn khoảng 5 – 6 câu chưa thể nghĩ ra cách làm. Thời gian còn dư sau lượt 1 là 30 phút cho đề buổi sáng và 45 phút cho đề buổi chiều. Cả hai kì thi Level 1 & 2 mình đều bắt nhịp khá chậm nên làm đề buổi sáng chật vật hơn buổi chiều.

Không bàn đến mức độ đúng sai, với 45 phút dư dả đó, bạn sẽ cởi bỏ được áp lực để tỉnh táo dò những gì đã làm. Mình không chủ trương làm cho hết những câu tính toán phức tạp còn lại mà cố gắng giữ điểm số những câu mình đã hoàn thành. Vì đáp án khi CFA đưa ra đã lường hết tất cả lỗi sai mà Candidate có thể gặp nên các bạn lưu ý kĩ khi làm việc với các môn nhiều bước tính.

+ KẾT
Với khâu làm bài tập, các bạn nên đi từ dễ đến khó, cố gắng chọn điểm rơi phong độ, cảm giác làm bài thật sát ngày thi. Việc đi từ dễ đến khó sẽ giúp nâng dần tốc độ làm bài. Đề thi thực tế yêu cầu 18 phút/set. Làm việc với QBank bạn chỉ mất khoảng 7 phút/set, Practise Exam thì tầm 10-15 phút/set tùy môn. Nếu duy trì tốc độ đó, thì việc còn dư 45 phút sau một lượt sẽ dễ dàng. Tất nhiên nếu số câu còn lại khoảng 5 – 6 câu là hợp lý.

Mình chú trọng cảm giác làm bài, cũng như mức độ quen tay (độ nhạy) khi xử lý bài tập. Và cố gắng sử dụng 2 tuần nước rút để duy trì cảm giác ấy. Làm việc với Item Set rất quan trọng tới độ nhạy. Lướt qua các Paragragh bạn có thể bỏ hẳn những đoạn dư thừa, chắt lọc thông tin quan trọng ở đâu. Việc đó sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn rất nhiều. Quan trọng hơn cả, khi làm đề thi trơn tru, tâm lý cũng tự tin hơn, mức độ tỉnh táo cũng cao hơn.

Các bạn cố gắng tổng hợp các dạng bài tính toán đặc trưng cho từng môn. Quy trình xử lý các bài ấy. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian khi ôn thi. Số lượng chắc không quá nhiều đâu. Khi luyện tập nên ghi rõ ràng lời giải để sau này ôn tập dễ dàng.

Đừng luyện tập quá nặng vào những ngày cuối. Thư giãn với các bài tập đơn giản sẽ tốt hơn. Cảm giác cũng sẽ duy trì chắc chắn hơn. Độ tự tin đi thi cũng cao hơn.

Còn về cách học thì mình không có gì đặc biệt lắm, các anh chị ở cả SG & HN đã chia sẻ rất nhiều điều hay và thực tế, các bạn có thể tham khảo. Các bạn nào cảm thấy cách học cũ của chính mình ở level 1 đã ổn và làm mình thoải mái thì cứ áp dụng.

Chúc các bạn học và ôn thi thật tốt,

Cheers,

Trần Hoàng Thắng
Thg10
16
Lời AFTC:
Viêc đặt quyết tâm theo đuổi chương trình CFA giống như việc ký một "long term contract", với nỗ lực và thời gian, công sức đổ ra trong nhiều năm trời. Với một công ty đào tạo CFA như AFTC, sau những cố gắng không ngừng suốt 4 năm qua, tới giờ, chúng tôi mới được tự hào chúc mừng người học viên đầu tiên tham gia cả 3 khóa học từ level 1 tới level 3 tại AFTC trở thành một trong số 100 CFA charterholders đầu tiên của Việt Nam- chị Nguyễn Thị Kim Thúy, CFA, Giám đốc Đầu tư Lãi suất cố định, Công ty Quản lý quỹ Bảo Việt.

Một trong những động lực học tập của tôi là làm gương cho con cái
Cũng có một số anh chị khác từng học ở AFTC đã trở thành CFA charterholders nhưng chỉ bắt đầu học từ level 2 hoặc level 3, còn chị Thúy là CFA charterholder đầu tiên gắn bó với AFTC qua cả ba levels. Vì vậy ngoài niềm tự hào lớn mang tính chất bước ngoặt lịch sử của AFTC, thành công này của chị còn mang lại cho chúng tôi một cảm xúc vui mừng khôn tả của một người tri ân, tri kỷ.

Một người mẹ với hai đứa con, một công việc bận rộn của người làm chuyên môn đồng thời làm quản lý, nhưng sự quyết tâm của chị, trước hết thể hiện ở việc tham gia hầu như không thiếu buổi học nào cả ba khóa học, thậm chí có lúc ốm mệt phải nuốt thuốc cảm để có thể trụ lại lớp, là tấm gương lớn mà không ít người phải lắc đầu thán phục.

Sự thành công của chị có nhiều yếu tố, ngoài những tố chất có sẵn, như khả năng tư duy suy luận rất nhanh, mạch lạc, rõ ràng, cộng thêm kinh nghiệm lâu năm trong nghề, thì sự chuyên cần, bền bỉ, và quyết tâm sắt đá cũng là những yếu tố không tách rời trong hành trình CFA của chị. Thi level 1 năm 2010, level 2 năm 2011, và level 3 năm 2012, nhìn hành trình hơn 2 năm "không một lần vấp ngã" của chị thấy có vẻ rất dễ dàng, nhưng thực tế thì đó là một chặng đường gian khổ để về tới đích. AFTC trân trọng giới thiệu chia sẻ của chị Nguyễn Thị Kim Thúy, CFA:


Tôi cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm, vậy là kết thúc thời kỳ học hành gần 3 năm gian nan, vất vả
Khi nhận được kết quả kỳ thi level 3 với dòng chữ ‘Congratulations ... you passed...’, tôi cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm, vậy là kết thúc thời kỳ học hành gần 3 năm gian nan, vất vả.

Tôi thấy rất thấm thía một triết lý nói rằng thành công = năng lực + nỗ lực. Với các kỳ thi khác thì không nói nhưng với CFA, ngoài khả năng, tố chất sẵn có, đòi hỏi bạn một sự nỗ lực chuyên cần cao độ. Nếu thời sinh viên nhiều người có thể học ‘tài tử’ có nghĩa là chỉ cần nghe giảng, rồi trước khi thi liếc qua sách vở một lần là pass thì với CFA tôi tin rằng không ai dám khẳng định cách học đó hiệu quả và an toàn.

Trải qua 3 lần thi tôi cũng rút ra được một vài kinh nghiệm học tập để chia sẻ cùng các bạn, hy vọng sẽ giúp ích phần nào cho các bạn, chắc chắn mỗi người có những khả năng và phương pháp học tập khác nhau nhưng với tôi phương pháp này khá hiệu quả:

Level 1: trong suốt quá trình học các môn, đến AFTC nghe giảng (nghe chăm chú, ghi chép đầy đủ) + về nhà bám theo Mindmap để học và đọc một lượt sách Schweser + làm bài tập cuối Schweser + luyện thêm Q-bank đối với từng môn (đây là cách nắm chắc lý thuyết đã học một cách hiệu quả) --> đến cách kỳ thi khoảng 3 tuần thì bắt đầu luyện đề trong quyển Practice Exam (có thể làm dọc theo từng môn, để dành lại 1 đề tổng hợp để làm như 1 bài thi) + làm Mock Exam. Nếu còn dư thời gian thì xem qua curriculum đối với những phần mà mình thấy chưa hiểu chắc lắm.

Ở level 1 CFA Institute kiểm tra kiến thức cơ bản, do vậy đòi hỏi khả năng bao quát nhiều kiến thức tổng hợp nhưng không cần quá sâu.

Level 2: quá trình học tương tự level 1 nhưng cần chú trọng hơn đến việc luyện kỹ các dạng bài cơ bản cho từng Subject và nên dành thêm thời gian hơn cho việc làm các bài tập cuối Curriculum.

Ở level 2 CFA Institute kiểm tra kỹ năng phân tích khá sâu, do vậy nắm chắc kiến thức và rèn luyện kỹ năng giải quyết các bài tập tình huống (item set) là rất quan trọng, cần đọc và hiểu kỹ cái người ta hỏi để tránh mắc phải những ‘cái bẫy’ mà đề thi đặt ra.

Level 3: nghe giảng trên lớp + về nhà bám theo Mindmap để đọc và học Curriculum + làm bài tập cuối Schweser và cả cuối Curriculum + có thời gian luyện thêm Q-bank để nắm chắc lý thuyết cho từng môn --> cách kỳ thi khoảng 3 tuần – 1 tháng thì bắt tay vào làm Practice Exam + các đề Mock Exam + luyện làm các đề Past Exams (luyện phần item set trước, luyện essay sau cho đỡ ‘shock’)

Ở level này khó nhất có lẽ là phần essay buổi sáng, tôi nghĩ rằng nó không khó về kiến thức vì họ cũng chỉ hỏi những gì đã được nêu trong Curriculum nhưng cái khó là phải diễn giải ý hiểu của mình ra giấy, tự tính toán để tìm ra đáp án chứ không có các choices sẵn để lựa chọn như ở các levels trước. Đặc biệt là việc quản lý thời gian là vô cùng thách thức. Nếu bạn tự tin về khả năng quản lý thời gian trong phòng thi thì ok, nếu không thì cách duy nhất là nắm thật chắc và làm thật chắc phần thi buổi chiều, còn phần thi buổi sáng làm đến đâu chắc đến đó để ghi được điểm, đừng tham lam phải làm hết toàn bộ, mà phần nào cũng sơ sài thì không ổn chút nào, vì bỏ 1-2 câu chưa chắc đã nguy hiểm bằng việc câu nào cũng sơ sài không ghi điểm.

Level 3 chịu khó đọc Curriculum thì hơn vì ở level này bạn phải diễn giải kiến thức của mình, đọc Curriculum sẽ cho bạn lượng kiến thức phong phú, dồi dào, đủ tự tin cho phần essay hơn. Tất nhiên một số môn tính toán đơn thuần thì không cần đọc Curriculum mà có thể đọc Schweser cũng được.

Riêng môn ethics thì cả 3 level đều chỉ nên đọc và làm bài tập tình huống trong Curriculum thôi vì cách tư duy cần bám sát theo tư tưởng của CFA Institute.

Tôi dành thời gian khoảng 3.5 - 4 tháng trước khi thi để tập trung học và ôn, đối với level 1 và 2 thì dành mỗi ngày khoảng 2 tiếng buổi tối + 1 ngày cuối tuần để tự học (đúng là 15-20 giờ/ tuần thật), riêng level 3 thì gần như có thời gian trống là tôi dành để học vì level này phải đọc Curriculum nên mất nhiều thời gian hơn. Gần đến ngày thi thì phải tăng tốc và xin nghỉ làm ở nhà để có thêm thời gian tự học (ít nhất 1 tuần đối với level 1 và 2 tuần đối với level 2 và 3).

Việc tham gia các lớp học ôn như ở AFTC giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian cho việc tiếp cận lần đầu khối lượng kiến thức khổng lồ, đặc biệt hữu ích đối với những ai tính ‘tự giác’ không cao, nếu không đến lớp thì tinh thần tự học ‘đi xuống’ như tôi!

Nếu đặt quyết tâm đã thi là phải pass thì không thể không cố gắng cao độ được bạn ạ! Đặc biệt một trong những động lực học tập của tôi là ‘làm gương cho con cái’ nên quyết tâm lại có vẻ cao hơn thật.

Thời gian trống của tôi thực ra cũng không nhiều vì vừa phải đi làm ở cơ quan, công việc cũng khá bận, tối về còn phải đôn đốc kèm cặp con học. Trong suốt 4 tháng tập trung ôn thi thì rất hạn chế đi công tác và đi du lịch, gần như từ chối các cuộc hẹn hò đàn đúm, kể ra cũng phải hy sinh một số đam mê cho việc học hành, đó là chi phí cơ hội mà ai cũng phải bỏ ra thôi.

Câu châm ngôn của AFTC ‘no pain no gain’ thật chí lý nha- đã học hành là vô cùng mệt mỏi và phải hy sinh thời gian dành cho nghỉ ngơi giải trí rồi!
Thg10
07
By AFTC Blog on 07/10/2012 10:39 CH
Sinh năm 1990, tốt nghiệp kỹ sư công nghệ thông tin Đại học Bách khoa Hà Nội, Nguyễn Tiến Dũng là một trong những học viên xuất sắc của lớp CFA AFTC Hà Nội khi lần lượt vượt qua kỳ thi level 1 và level 2 ngay lần đầu tiên đều với 8 môn trên 70%.

Còn nhớ khoảng thời gian tháng 2/2012 khi có kết quả kỳ thi level 1, AFTC đăng bài chia sẻ
kinh nghiệm học level 1 của Nguyễn Tiến Dũng và đã nhận được nhiều comment của các bạn bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho “dân không chuyên” như Dũng cũng như những câu hỏi về kinh nghiệm học của bạn.

Trang camxuccfa lần này xin giới thiệu tiếp bài viết chia sẻ kinh nghiệm học và thi level 2 của Nguyễn Tiến Dũng.


1. Về thời gian học: bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt đối với kỳ thi level 2. Mình chỉ có 5 tháng để học nên lúc đầu cảm thấy rất lo lắng. Chính vì bắt đầu muộn và giai đoạn đầu ko dành thời gian học (chỉ lên lớp nghe giảng chứ không đọc trước cũng như không đọc lại ở nhà) nên giai đoạn ôn tập mình gặp rất nhiều khó khăn, đầu óc lúc nào cũng trong trạng thái căng thẳng. Vì vậy các bạn nên đặt ra một thời gian biểu hợp lý dựa trên lịch học ở lớp để tự học, tự nghiền ngẫm và phải tuân thủ theo nó một cách nghiêm khắc, tránh tình trạng lúc đầu bỏ bê, lúc sau học dồn dập, rất hại não.

2. Về kiến thức của CFA level 2: level 2 sâu hơn, yêu cầu tính toán và phân tích cụ thể hơn và khó hơn level 1. Nếu như ở level 1, bài thi bao gồm 70% câu hỏi về lý thuyết, 30% câu hỏi cần tính toán thì level 2 tỷ lệ này là 50-50. Level 2 chủ yếu về valuation, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều công thức định giá bạn cần phải nhớ. Một lời khuyên của mình đó là bạn nên học cách xây dựng công thức từ những thứ cơ bản, dễ nhớ chứ không nên nhớ một cách máy móc vì trong khi làm bài thi bạn sẽ bị rất nhiều áp lực và có thể quên bất cứ một công thức nào có vẻ dài một chút. Với mỗi công thức, ngoài việc nhớ cách xây dựng, bạn cũng nên hiểu về ý nghĩa từng biến, hoàn cảnh áp dụng của từng công thức định giá.

3. Một lưu ý về môn ethics: lúc đầu khi nhìn giáo trình môn ethics bạn có thể sẽ đánh giá thấp nó vì chỉ gồm hầu hết những thứ đã học ở level 1 cộng thêm vài reading mới, dễ làm người học chủ quan và ít để ý những thật ra, những reading mới sẽ là trọng tâm thi của ethics level 2. Hơn nữa cách ra đề ethics của level 2 hoàn toàn khác với level 1, họ sẽ không hỏi bạn kiến thức trong giáo trình mà họ sẽ hỏi về việc áp dụng nó như thế nào, sẽ rất khó để trả lời nếu bạn không hiểu rõ về bản chất.

4. Về giai đoạn ôn thi: sau khi đã review một lượt level 2, mình làm practice exam & mock exam kết hợp khi chữa bài review lại kiến thức lần nữa, nếu bài practice exam động vào phần nào không làm được mình lôi sách ra đọc và nghiền ngẫm đến khi nào hiểu. Khi làm practice exam cũng như mock exam các năm trước, bạn nên làm như thi thật, tức là bài buổi sáng làm từ 9h-12h, nghỉ trưa 2 tiếng rồi làm bài buổi chiều từ 2h-5h. Điều này sẽ giúp não bạn phản xạ quen hơn, không bị mất tập trung như khi mới làm practice exam, bài buổi chiều làm bạn sẽ không có cảm giác tập trung như bài buổi sáng. Khi chữa practice exam, mình cũng dành thời gian tương đương như khi làm bài để review những câu làm sai, tìm hiểu xem hướng suy nghĩ của mình có vấn đề gì mà lại sai như vậy và cũng mở rộng ra để đọc về những vấn đề liên quan.

5. Về timing trong bài thi: ở level 2 mỗi bài thi có 10 item set, mỗi item set 6 câu, thời gian là 180 phút đồng nghĩa với việc mỗi item set bạn có 18 phút để hoàn thành. Trong mỗi set sẽ có những câu bạn có thể chỉ ra được đáp án ngay nhưng cũng có những câu rất phức tạp, tính toán rất nhiều vì vậy bạn cần phải tuân thủ chặt chẽ chiến lược làm bài, nếu phức tạp quá và không tính ra thì nên bỏ qua câu này để làm và ăn điểm những câu khác. Đối với riêng mình thì chiến lược làm bài là 15p một set bất kể khó thế nào, khi qua 10 set mình còn 30p để quay lại những câu chưa làm được và có thể kiểm tra lại toàn bộ đáp án.

Cuối cùng, để vượt qua chướng ngại vật mang tên CFA level 2 lần này, bạn cần phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa so với những gì đã làm bởi level 2 này độ khó và độ sâu lớn hơn nhiều so với level 1. Chúc các bạn vượt qua kỳ thì tới với một kết quả như mong đợi.
Hay chia se: camxuccfa@aftc.vn
Recent comments
Re: Lẵng hoa CFA đến từ thành phố mang tên Bác
Essentially am letting you know an abundance of thanks. I get a kick out of the chance to share these sorts of articles to my friends who like to read the websites for increasing great contemplations and information. You can refer best essay writing service to get a best guidelines and suggestion to write your essays.
Re: Chia sẻ của học viên kỳ thi tháng 12/2015
I get a kick out of the chance to share these sorts of articles to my friends who like to read the websites for increasing great contemplations and information. You can refer best essay writing service to get a best guidelines and suggestion to write your essays.
Re: Chia sẻ của học viên kỳ thi tháng 12/2015
I get a kick out of the chance to share these sorts of articles to my friends who like to read the websites for increasing great contemplations and information. You can refer best essay writing service to get a best guidelines and suggestion to write your essays.
re:
Love it! Very interesting topics, I hope the incoming comments and suggestion are equally positive. Thank you for sharing this information that is actually helpful.


ufgop.org
ufgop.org
Re: CFA charterholder đầu tiên học cả 3 levels ở AFTC
Mình cần đủ 48 tháng kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, bao gồm những vị trí liên quan đến việc phân tích, hỗ trợ ra quyết định đầu tư hoặc giảng dạy trong lĩnh vực tài chính. CFA đề cao tính trung thực nên bạn cũng không cần xin xác nhận của tất cả những nơi bạn đã từng làm đâu. Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn rất chi tiết của CFA Institute tại website chính thức http://www.cfainstitute.org/utility/examprep/Pages/participants.aspx , trên này mô tả rõ quy trình apply charterholder, một số ví dụ về các công việc thường được công nhận kinh nghiệm, có cả phần self- assessment để xem thử công việc hiện tại mình đang làm có khả năng được công nhận không nữa nhé.

Cheers,
Việt Hà
Re: CFA charterholder đầu tiên học cả 3 levels ở AFTC
Cách xác nhận 4 năm kinh nghiệm đầu tư là như thế nào vậy bạn Việt Hà.
Tức là mình phải làm ở một nơi có chức năng đầu tư và được công ty xác nhận thì mới OK hả. Mình làm Sale có được xác nhận là CFA charterholder không ?

Làm cách nào mình chứng minh được 4 năm kinh nghiệm để CFA cấp CFA charterholder

Thanks.
Re: CFA mang lại nhiều hơn là một tấm bằng
Ôi may quá không có khúc hát vang :))
Re: CFA candidate's LIFE
1 cảm xúc rất khó tả :)
...chỉ có thể là AFTC
Re: Kinh nghiệm ôn thi level 2 của Nguyễn Tiến Dũng
cho em mượn sách CFA để photo được không em cũng học bách khoa hà nội
Re: Tuấn Anh: công việc bận rộn, Mindmaps trở thành bí quyết học CFA của tôi
Anh ơi anh có có thể up mindmap level 1 đc không ạ?
Xin cảm ơn.
Required Disclaimer: CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by AFTC. CFA Institute, CFA® and Chartered Financial Analyst® are trademarks owned by CFA Institute.