Thg2
23
By AFTC Blog on 23/02/2016 9:43 CHVMD, level I Hanoi

Chị ơi, em đỗ rồi, 10/10 môn trên 70% chị ạ. Em hạnh phúc quá <3. 
Cảm ơn AFTC rất nhiều ạ.

Charles Small

Hi Ha,
Thank you so much for helping me prepare for the CFA Level 1 exam!
Your excellent tutoring was the reason I passed!

Many many thanks,
Charles

PTN, level I Hanoi

Completed both morning and afternoon session in less than 2 hours, more than 70% for all topics. My future? Hope to land a job in a value hedge fund (Pershing/Baupost group) in either New York or London (positive thinking lol) I only studied in one of your class - fixed income, but you are one of the best teachers I have had in my life. You spent time explaining concepts and giving examples unlike most teachers. For me, this is what I appreciated the most - passing is not too difficult (and Im not trying to be arrogant). I study something because I love it, not for the degree - it is just a piece of paper. Again, thank you for everything. Your lectures were my biggest motivation. I hope nothing but the best for you.

Regards, N

PQB, level I HCM

Em vừa nhận được kết quả thi CFA® đợt vừa rồi. Cũng có đôi chút buồn khi kết quả không đạt như kỳ vọng trong lần đầu tiên thử sức với cuộc thi này. Em chỉ tham gia học lớp Revision của trung tâm nhưng lớp học đã giúp em rất nhiều. Tuy không đạt, nhưng phần lớn số điểm của em đến từ kiến thức em được học trong lớp review. Cho em gửi lời cám ơn chân thành đến thầy Quang, thầy Lộc , cô Hà. Điều đáng tiếc là em đã không biết trung tâm sớm hơn. Tuy nhiên, em nghĩ em sẽ không bỏ cuộc trước khó khăn nho nhỏ này, em sẽ tham gia vào lớp luyện thi CFA®vào tháng 12 tiếp theo. Hy vọng mọi thứ sẽ tốt hơn. Cảm ơn trung tâm đã tạo ra lớp học luyện thi này.

NTT, level I HCM

Cô ơi, em đậu rồi! Lúc này, thật em chỉ biết cảm ơn các thầy cô và bạn bè đã đồng hành cùng em trong suốt quãng thời gian ôn luyện. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến cô Hà, thầy Quang, thầy Lộc và cô Phương vì những hỗ trợ về kiến thức, tinh thần và những lời động viên, khích lệ không ngừng. Cảm ơn các bạn (anh Trí, chị Ngọc Anh, Phúc, Hoàng, Dân, bạn Anh Thư...) đã chia sẻ kiến thức và kĩ năng, tài liệu cũng như tinh thần cạnh tranh lành mạnh, đặc biệt là đã chia sẻ với mình quãng thời gian trước kì thi. Nếu không có các bạn, có lẽ mình đã trải qua quãng thời gian khó khăn ấy một cách rất khác, không vui vẻ và nhiều năng lượng như vậy. Lời cuối nghe hơi kì cục nhưng cũng muốn cảm ơn bản thân mình đã quyết định thử sức với CFA®, đã cố gắng cho đến khi buông bút ra khỏi phòng thi :))). Thân chúc AFTC, thầy cô và các bạn năm mới nhiều thành công hơn nữa!

NHNM, level I HCM

Chào chị Phương và các anh chị giảng viên ở AFTC. Em sẽ chia sẻ cảm xúc và gửi lời cảm ơn là chính vì em nghĩ kiến thức và kỹ thuật thì các anh, chị đã truyền đạt đầy đủ. Em đã pass kỳ thi tháng 12/2015. Học và thi CFA® là một chặn đường dài và em chỉ mới hoàn thành được 1/3, nhưng thời gian qua tại AFTC em đã cho em nhiều thứ không chỉ kiến thức trong đó bao gồm sự quan tâm, tận tụy và động lực từ các anh, chị giảng viên đến các em làm việc trong trung tâm. Em gửi lời cảm ơn đến chị Phương - người đã giúp em trong quá trình đăng ký và các thủ tục thi, anh Quang, anh Lộc và chị Hà - những người giúp em trong quá trình học tại trung tâm. Đặc biệt em gửi lời cảm ơn đến anh Lộc, những lúc học nhóm và ở đêm ở trung tâm luôn có anh để em "truy hỏi" những vấn đề về kiến thức và kinh nghiệm thi, thật sự em và nhóm em rất cảm ơn anh. Em cảm ơn AFTC.

ĐTVA, level I HCM

I passed, 08 subjects have points higher than 70% (except Ethics and Derivatives)

TNUP, level I HCM:

Passed! I achieved 08 subjects higher than 70%, excluding Alternative and Economics :)

HTMT, level I HCM

Achieved 7 topics higher than 70% for CFA® level I, on December 2015. Happy to see the result and I would like to send my sincere thanks to the lecturers, class assistants and my friends at AFTC. Those have helped me understand topic areas in better and faster ways, share many tips, be kind, hilarious and patient for all of our questions :)

ĐNAT, level I HCM

I would like to say thank you to all lecturers and staff at AFTC who taught and supported us a lot in the course of CFA® level I. I really appreciate their enthusiasm which inspired me to best effort in the exam.

BHQ, level I Hanoi

After months of studying by myself as well as under the guidance of AFTC teachers in the revision course, I am so excited when coming one step closer to becoming a CFA Charterholder. By dint of the assistance of Ms. Phuong, Ms. Ha and Mr. Quang, I have achieved 9 out of 10 topics over 70% (only Ethics 51-70%). Thank AFTC so much for your help. I know that Level II is much more difficult than Level I and I need to try harder and harder. Once again, many thanks to AFTC.

VMD, level I Hanoi: Passed! I got 10/10 subjects higher than 70%.

VĐD, level I Hanoi: Em đã đỗ rồi. Thật may mắn!

NTB, level I Hanoi

I want to send many thanks to Ms. Quynh who encouraged me to enroll in the AFTC course and take the December exam. I appreciate all the knowledge that I had been taught in the course. All in all, the whole process of taking this exam gives me more motivation and confidence to continue following my passion for investment and finance. Many Thanks AFTC!

LTC, level I Hanoi: I passed! Unbelievable!!! ^^

Xem thêm chia sẻ của học viên từ các kỳ thi trước:
CFA tháng 06/2015
CFA tháng 12/2014
Thg10
27
By AFTC Blog on 27/10/2014 11:30 SA
HAT, level 1 Hanoi: My score band is 9. I regret I didn't invest more time to study for the exam. I really appreciate the effort of all AFTC's teachers and staff to support our study. Hope to meet you guys in the near future.

TQC, Level 1 Saigon: Score band 10. Có thể do em chưa có sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi nên chỉ có Economics trên 70, hai môn Fixed Income và PM dưới 50, còn lại từ 50-70. Tương lai em sẽ cố gắng chuẩn bị kiến thức thật tốt và sẽ trở lại chinh phục CFA

TNKD, level 1 Saigon: Em pass rồi ạ, được 8 môn trên 70. Cám ơn các thầy cô ở AFTC rất nhiều; Đặc biệt là cô Phương, cô Hà, thầy Quang đã luôn nhiệt tình giúp đỡ em để em có được kết quả như ngày hôm nay.

NTTH, level 1 Hanoi: So sorry, so sad! I will try better next time. I’m really sorry.

LMC, level 2 Saigon: I will try again :)

VMD, level 1 Saigon: Passed CFA level 1 với 9/10 môn trên 70% . Level 1 không khó nhưng kiến thức rất rộng và nhiều nội dung khá mới, thời gian học ở lớp là thời gian quan trọng nhất để Dương nắm được những nội dung chính yếu của bài, sau đó kết hợp đọc lại giáo trình Schweser và Curriculum cũng như làm toàn bộ bài tập trong cả hai giáo trình này nhiều lần. Khoảng 2 tuần trước ngày thi Dương chỉ tập trung làm mock và đọc đi đọc lại Mindmaps thật kỹ đồng thời xem lại một lượt các câu hỏi trong 2 bộ giáo trình, tập trung vào những câu mình đã từng làm sai. Ngày cuối cùng trước kỳ thì, Dương chơi thể thao và ngủ sớm để có được tinh thần thoải mái vào hôm sau. Rất cám ơn cô Phương, thầy Quang và cô Hà đã tận tình truyền đạt, chúc các thầy cô nhiều sức khỏe và thành công.

DQT, level 1 Hanoi: Passed! I'm feeling really happy with my result. My attempt in 6 months and the enthusiastic support from AFTC and friends helped me pass the exam in a magic way. Many thanks to AFTC. I'm also very pleased to register the preparation course for level II exam in AFTC one more time. And I hope the result will be beautiful like this.

TLTH, level 1 Hanoi: Em chào cô Phương, thầy Quang và các thầy cô, anh chị ở AFTC ạ :)
Em vừa nhận được mail báo kết quả của CFA Institute, 10/10 môn passed thực sự là quá sức tưởng tượng của em ạ :). Em muốn cảm ơn các thầy cô rất rất nhiều ạ. Không chỉ vì những gì học được thông qua chương trình CFA mà còn nhiều điều bổ ích ngoài thực tế và nguồn cảm hứng cho học tập, nghề nghiệp nữa. Từ một đứa không có kiến thức gì nhiều về tài chính - ngân hàng mà em có thể đạt kết quả này, em thực sự cảm ơn thầy cô rất nhiều ạ :).

Thực ra em đã muốn viết những dòng cảm ơn này từ khi nhận được mail về feedback sau khóa học, thế nhưng em vẫn muốn chờ có kết quả này để báo thầy cô - cũng như một lời cảm ơn thiết thực luôn ạ. :D.  Chắc chắn em còn làm phiền thầy cô ở khóa học Level II ở AFTC năm tới ạ. Hihi ^^

TTH, level 1 Hanoi: Cô Phương ơi em đỗ rồi,,, la la la.... Thực ra là điểm thấp hơn mức em kỳ vọng nhưng với em nó có khi cảm giác lại tuyệt hơn nếu em chỉ đỗ điểm cao mà không được trải nghiệm những thứ em đã đi qua.
Lớp mình vui mà tình cảm lắm cô ạ. Những buổi đi học nhóm, đi ăn chơi, đố vui nhau học, trêu đùa yêu đương. Em không nghĩ 1 lớp học thêm mà có được với nhau ngần đấy kỷ niệm. Sau này học xong rồi, chính nhờ lớp CFA đấy mà em có thêm nhiều anh chị bạn tốt. Chính các anh chị sau này chia sẻ với em rất nhiều kinh nghiệm đi làm, giúp em định hướng đường đi, giúp em có được chỗ thực tập quá tốt. Cũng chính từ trung tâm của cô mà em được thêm 1 món quà lớn là giải Excel (mà em đã từng kể với cô).
Em tự thấy mình quá may mắn, đây chắc là 1 trong những khoản đầu tư có lãi nhất mà em đã từng làm cô ạ :D

TTL, level 1 Saigon: I only attended the revision course at AFTC but the lecturers help me so much in understanding all the confused stuff that I found too difficult to master when self-studying. Thanks you so much for your support and I would love to meet you again in the preparation course for CFA level 2.

PTPL, level 2 Hanoi: Cuối cùng những nỗ lực trong thời gian qua đã không uổng phí. Em vui quá cô Phương ơi. Em pass level 2 rồi, em được 4 môn trên 70% là Alternative, FRA, Equity và Derivatives. Yeah.

PAT, level 1 Saigon: Khi nhận kết quả đạt được 9/10 môn trên 70%, tôi thật sự rất xúc động và cũng cảm thấy cần cảm ơn AFTC. Có thể tự học bạn vẫn có thể vượt qua kỳ thi. Nhưng cái mà khi đi học và được sự hướng dẫn tận tình là những gì thật sự học được, hiểu được và ứng dụng được cho công việc hiện tại.

LTH, level 2 Hanoi: Hi hi, em pass rùi. Cảm ơn cô Phương, cảm ơn AFTC ạ!

BTHP, level 1 Hanoi: Cô Phương ơi, em đỗ rồi cô ạ. Ôi thực sự là niềm vui khôn xiết... em thật may mắn vì được tham dự lớp học ôn của AFTC, được tham dự những giờ học thực sự quý báu và bổ ích mà cô và thầy Quang truyền đạt. Em cảm ơn thầy, cảm ơn cô, cảm ơn AFTC nhiều lắm ạ.

NTN, level 1 Hanoi: Cô Phương ơi em pass rồi, 10/10 môn cô ạ, bất ngờ quá đi mất :X. Em thật sự bất ngờ vì đạt được kết quả cao như thế. Em chỉ mới bắt đầu làm quen với các kiến thức về tài chính, chứng khoán khi tham gia luyện thi CFA tại AFTC. Chuyên ngành em học tại trường là Kinh tế đối ngoại mà chủ yếu xoay quanh các kiến thức về xuất khẩu, nhập khẩu, logistic,..không có xíu nào liên quan đến tài chính nên khi bắt đầu học em thấy rất bỡ ngỡ và khó theo kịp tiến độ bài giảng.

Được 1 tháng đầu chăm chỉ, mấy tháng tiếp theo, đặc biệt là trước và sau tết em không chăm chú học mấy, chỉ lên lớp nghe giảng và note lại vào mindmaps, hồi ấy lại học vào phần FRA thấy mọi người bảo là khoai nhất nữa nên em càng cảm thấy tình hình không khả quan, định không đóng tiền thi nữa. Lúc thi thử lần 1 trước tết em cũng không dám đi thi vì sợ kết quả kém, hjx. Nhưng cô Phương và thầy Quang giảng dạy thực sự rất dễ hiểu, thầy cô đã tiếp thêm động lực cho em, khiến em tự tin vào khả năng của mình hơn. Nhất là thầy Quang ạ, không có thầy hướng dẫn trong 2 buổi review môn Equity thì em sẽ quyết tâm bỏ môn này mất, lúc học chính thức thầy gì dạy mà em không hiểu gì cả, đến lúc đọc lại cũng ù ù cạc cạc, nhưng chỉ sau 2 buổi thầy tổng kết kiến thức, em thấy môn này sao dễ quá :P.

Thời gian thực sự em tập trung vào ôn thi chỉ khoảng 1 tháng trước khi thi, trước bởi vì mới làm quen nên em không hiểu lắm, chỉ lên lớp nghe giảng vào note mindmaps, sau thì em phải hoàn thành luận văn tốt nghiệp nên không thể dành nhiều thời gian ôn thi, với lại em cũng lười nữa :P. Nhưng chỉ 1 tháng ngồi tu với mindmaps, với curriculumn và schweser note cũng đủ làm nên một thành công ngoài sức mong đợi ạ. Các môn của CFA, học lần đầu tiên sao thấy khó hiểu thế, sao rời rạc thế, sao nhiều thế, nhưng khi đọc lại, review lại đến lần thứ 2, thứ 3 thì thấy nó dễ hiểu hơn, các kiến thức của các môn có mối liên quan nhất định với nhau, học tốt được môn này thì môn kia sẽ học dễ dàng hơn, thêm đóng góp của mindmaps để hệ thống hóa kiến thức nữa, vậy là CFA level 1 sẽ không còn quá khó khăn nữa rồi :P.

Em cảm ơn các thầy cô rất nhiều và thi level 2 em cũng sẽ tiếp tục đăng kí học ở trung tâm ạ

NMĐ, level 1 Hanoi: Em đã nhận được kết quả thi hôm nay. Pass với 7 môn trên 70%.
Em xin cảm ơn cô Phương và trung tâm AFTC đã giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình ôn tập này và rất mong được tiếp tục theo học trung tâm trong các level tiếp theo.

PTKL, level 2 Saigon: Cô Phương ơi, em là người đã gọi cho cô hồi giữa tháng 7 nhờ tư vấn về việc CFAI giữ kết quả của em. Cô có nhớ em không ạ?

 Cảm xúc của em bây giờ có một chút xáo trộn, một chút thất vọng. Đây là lần thứ 2 em thi, em đã rất tin tưởng là kết quả sẽ tốt vì lần này em đã học thực sự nghiêm túc, tập trung. Vì vậy em hứa với cô là em sẽ tiếp tục theo đuổi đến cuối cùng. Nếu kết quả của em không được công nhận em cũng sẽ ghi nhận và xem như một bài học kinh nghịêm thôi. Em sẽ không quá đau khổ đâu cô ạ!

Thi CFA với em vẫn luôn là một kỷ niệm đẹp. AFTC vẫn luôn là một nơi chốn thân thương. Các thầy cô, mà nhất là cô Phương sẽ luôn là những người giảng viên em yêu quý và kính trọng. Em cám ơn cô rất nhiều vì đã đồng hành cùng em qua thời gian khó khăn qua, đã giúp đỡ em nhiệt tình nhất có thể, đã lắng nghe em khi em rơi vào tâm trạng hoảng loạn nhất và động viên em.

Em chúc cô nhiều sức khoẻ và niềm vui. Em mong được sớm gặp cô nếu cô có dịp vào HCM ạ.

TDNA, level 2 Hanoi: Studied at AFTC is meaningful experience.

DTVA, level 2 Hanoi: Thanks AFTC with enthusiastic teachers especially Ms. Phuong. Hope to see AFTC in a nearest day :)

NTNU, level 2 Saigon: Extremely happy when seeing the word "congratulation" in the subject! It's worth my sacrifice of 1 month of unpaid leave. Thanks Ms Phuong as well as all the lecturers at AFTC a lot. AFTC will be the first recommendation if anyone ask me for advice of place to train CFA exam passer :)

PTA, level 1 Saigon: I have achieved 10 topics higher than 70%,thank Ms. Phuong, Mr. Quang and Ms. Ha,Thank AFTC.

THA, level 2 Hanoi: Pass level 2 thật sự còn vui hơn rất nhiều so với level 1 vì từ lúc biết điểm level 1 đến lúc thì level 2 là chỉ có 4 tháng, và lượng kiến thức thì nhiều và khó chắc phải gấp đến 4 lần... Cám ơn cô Phương, thầy Quang, cô Việt Hà và các chị ở AFTC đã luôn giúp đỡ, hỗ trợ em rất nhiều trong 1 năm qua, từ level 1 đến level 2 luôn =) 1 năm trước, em chỉ nghĩ là đi học để có kiến thức để có thể đi làm được thôi chứ không dám nghĩ là sẽ pass được cả 2 level luôn trong 1 năm như thế này, đặc biệt là với 1 đứa xuất thân từ chuyên văn đến gần 10 năm như em ...

CÁM ƠN AFTC RẤT NHIỀU Ạ !!!!!!!!!!!

NNN, level 1 Hanoi: Chẳng biết nói gì bây giờ, mình là người không giỏi lắm trong khâu ăn nói nên mình sẽ chỉ ngắn gọn thế này thôi:
First of all, em muốn cảm ơn các thầy cô giáo ở AFTC, nhất là thầy Quang và cô Phương đã dạy cực hay, giúp em hiểu bài nhanh và nắm bắt được những kiến thức quan trọng để đạt được kết quả thi tốt như hôm nay!
Secondly, người ta bảo "học thầy không tày học bạn", anh muốn cảm ơn các em học cùng tại lớp luyện thi CFA level 1 tháng 6 năm 2014 đã giúp đỡ anh nhiều, anh sẽ không làm được thế nếu thiếu các em!
In conclusion, hẹn gặp lại thầy cô và các bạn ở khóa học tiếp theo :)

PDM, level 2 Saigon: Dear cô Phương. Thực sự là cho tới những hôm làm mock exam ở AFTC em vẫn chưa học được nhiều, chính xác là mới chỉ học xong FRA, Equity, Ethics, nên là em đã...quyết định vắng mặt ở cả 2 ngày chủ nhật làm mock exam theo lịch học ở trung tâm. 12h đêm ngày 6/6 em vẫn còn cầm mindmaps lượn đi lượn lại trong phòng, và rồi quyết định từ bỏ Econ. cho những mục tiêu cao cả hơn =)), ngày 7/6 CFAI tổ chức thi, em nhớ rất rõ là tổng cộng đề thi cả buổi sáng và chiều có tới tận 2 set của Econ. lận, em hoàn toàn bị đứng hình.. thôi thì lệch tủ thật rồi.

Hôm nay biết được kết quả là đã pass level 2 làm em ngoác miệng cười cả tối, không nhịn được cô ạ. Em chỉ đạt được có 5 môn trên 70%, trong số 5 môn đó lại có môn Econ. mà em đã xác định ngay từ ban đầu là không học một chữ nào. Trong khi đó Ethics em học điên cuồng lại là môn duy nhất bị rớt dưới 50%, đúng là thật không thể đoán hết được chữ ngờ, em nghi là CFAI có khả năng đánh hơi được gian lận trong quá trình ôn thi của ứng viên nên họ mới đánh trượt môn Ethics của em cô ạ=)).

Lời cuối cho phép em được cảm ơn các thầy cô và nhân viên của AFTC đã hết lòng hỗ trợ bọn em trong quá trình ôn thi ạ, hy vọng em sẽ sớm được gặp lại mọi người trong khóa học level 3 năm tới.

NTD, level 1 Hanoi: Em nghĩ mình pass chỉ có thể do sự cần cù, chăm chỉ (có thể nói gần như không dùng được sự thông minh trong kỳ thi CFA) .
Trước khi học CFA, em có thi Toeic vào tháng 9/2013 và chỉ đạt 535. Các bạn đừng bao giờ lo lắng về trình độ tiếng anh khi bắt đầu với CFA. Chúng ta chỉ cần thời gian và sự quyết tâm.

CTD, level 2 Hanoi: Cô Phương ơi, em pass được 9 môn trên 70%, riêng môn Fixed Income trên 50% thôi. Cô có anh chị thành công trong ngành chứng khoán hoặc ngân hàng giới thiệu cho em với, em cũng muốn biết hướng nghề nghiệp như nào để còn tiếp tục. Em cảm ơn cô.

CVT, level 1 Hanoi: Band 8/10 :(. Mình thực sự rất buồn. Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ nhưng thành công vẫn chưa tới. Có lẽ là do chưa đủ hết sức mình.
Cám ơn AFTC đã truyền tải rất nhiều kiến thức. Mình sẽ tiếp tục con đường CFA không ngừng nghỉ và sẽ lấy lại vinh quang vào tháng 12 tới.

NGM, level 1 Saigon: Sau bao nhiêu ngày chờ đợi thì cuối cùng em cũng nhận được kết quả. Em mừng lắm Cô Phương ạ! Thật vui vì công sức học 6 tháng trời của mình đã được đền đáp. Em xin gửi lời cảm ơn tới Cô Phương, Thầy Quang và Cô Hà. Cảm ơn các Thầy Cô vì đã luôn nhiệt tình, tận tâm và luôn quan tâm đến học viên ạ. Nhờ những bài giảng đầy đủ và chi tiết của Thầy Cô mà việc ôn thi CFA trở nên hệ thống, dễ hiểu và dễ nhớ hơn. Thật sự là em rất thích được học ở AFTC ạ!
May mắn là em được 10 môn thi trên 70% :D
Em xin chúc các Thầy Cô nhiều sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong công việc và nhiều niềm vui trong sự nghiệp giảng dạy CFA.

PTH, level 2 Saigon: I passed 8 subjects over 70%. I was extremely happy. Thank you so much! I love AFTC!

DTPT, level 1 Hanoi: Cảm giác đỗ level 1 có lẽ là cảm giác vui sướng nhất trong suốt 23 năm qua của em, nó còn hơn cả lúc biết tin đỗ đại học.

Quá trình học ròng rã suốt nửa năm trời và 7 tuần chờ đợi không thể nào quên đối với em. Nhớ lại những ngày tháng đi học mãi tận Cầu Diễn, đi học mưa bão, nắng, tắc đường, những đêm thức trắng, uống cafe thay nước,..không bao giờ có thể quên. Em nhớ những bài giảng của cố Phương, thầy Quang nó dung dị, được đơn giản hóa nhưng không kém phần mới mẻ và hấp dẫn trong đó. Sự nhiệt tình, tâm huyết và hết lòng vì chúng em của các thầy cô là yếu tố rất lớn để em có thể pass được level 1 này. Em cảm thấy tiếc vì mình đã không nỗ lực và chăm chỉ như những gì mà kế hoạch đã đặt ra. Thực sự khi học CFA rồi mới thấy rất dễ nản và bị vỡ kế hoạch là chuyện thường. Rồi có biết bao biến cố trong suốt nửa năm đã xảy ra với em. Bà nội mất mà em chỉ về được có nửa này mà đã phải mang nỗi đau ấy lên Hà Nội. Mẹ ốm nặng cũng không thể về quê. Làm nghiên cứu khoa học ở trường, làm dự án với thầy cô đã chiếm hết thời gian học CFA của em. Tối đi học về mệt nhoài chỉ muốn lăn ra ngủ. Rồi việc thi kết thúc kỳ học cuối cùng đời sinh viên lại chỉ cách ngày thi CFA có 2 ngày. Thời gian đó quả thật là khủng hoảng với em.

Thật sự em có chính xác 1 tháng để review lại toàn bộ kiến thức trước khi bước vào real exam. Với lợi thế việc có kiến thức nền tảng tốt ở trường học cộng thêm việc em nghe và hiểu bài giảng ngay trên lớp, mindmap đã được take note giúp cho việc ôn tập của em được nhanh chóng hơn. Phần Equity và Econ em review rất nhanh và không mát nhiều thời gian vì đây là 2 môn em học nhàn và nắm chắc nhất. Môn FRA là môn chiếm thời gian ôn nhiều nhất của e. Một điều quan trọng nữa thúc đẩy quá trình review nhanh chóng và hiệu quả đó là học nhóm. Nửa tháng trước khi thi em đóng đô trên AFTC cùng mọi người. Chỗ nào chưa rõ, còn mơ hồ em hỏi ngay các bạn. Cùng nhau hỏi đáp kiến thức từng LOS sẽ giúp ta nhớ rất nhanh và lâu hơn. Em nghĩ chỉ cần nắm thật vững kiến thức trong Schweser, làm đầy đủ bài tập trong đó, cộng với bài tập trong Curriculum và làm đủ Practice exam, các mock của CFAI từ 2 năm trước đổ về và hiểu cặn kẽ từng câu hỏi và đáp án trong đó là hoàn toàn có thể đỗ level 1.

Nói chung dù em đỗ điểm không cao nhưng em vẫn cho rằng yếu tố chăm chỉ cộng với việc học theo guideline của AFTC quyết định phần lớn việc đỗ level 1 này. Em dự định sẽ tiếp tục học level 2 vào đợt June 2015 tại AFTC. Em chỉ muốn 1 lần nữa cảm ơn chân thành thầy cô tại AFTC và các bạn/anh/chị trong lớp đã giúp em pass level 1.

TVL, level 1 Hanoi: Chào cô Phương, em vừa trở về từ 1 chuyến du lịch xa. Về nhà đã hơn 1 giờ sáng nhưng em phải vào ngay email để kiểm tra kết quả và thật là sung sướng khi kết quả là Pass. Thật là bao nhiêu mệt mỏi do chuyến đi cũng như những ngày học tập vất vả (mà nhiều lúc rất oải). Em rất cảm ơn các thày cô ở AFTC, đặc biệt là Cô Phương và Thày Quang là những thày cô được mọi người yêu quý do luôn tận tình vì các học sinh của mình.

VDK, level 1 Saigon: Up to now, i have not believed that i have passed the level I. Indeed, when completing the exam, i thought i can’t pass because in previous mock test 1 and 2, my average point in both morning and afternoon was only below 70%. Much of knowledge in many sections i have missed due to absence and being lack of reading books. Furthermore, i did underestimate the importance of doing mock tests as well as scheduling timeline for exam. As soon as i realize efficiency of doing mock tests, the time was also limited. As a results, my final score in each parts is not high and most of them is between 50 and 70%; therefore, i think i have got my valuable experience for next level. Last but not least, i would like to express my great gratitude to all lectures in AFTC, Mr. Quang, Ms. Phuong and Ms. Ha for their dedicated teachings and their cares before and after the exam.

BTD, level 1 Saigon: Em đạt 9/10 môn >70%, riêng môn Fixed Income em chỉ đạt 50 -70% thôi ạ. Em xin gửi lời cám ơn chân thành đến cô Phương, thầy Quang và cô Hà, thật sự kinh nghiệm và sự tận tâm của thầy và cô đã giúp em rất nhiều trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi. Mong gặp lại thầy cô vào một ngày không xa tại lớp Level 2 ạ.

HVDA, level 1 Hanoi: Em pass chỉ với 5/10 môn trên 70% nên không có gì để share cả ạ :3

DVH, level 1 Hanoi: Em xin cảm ơn tất cả các thầy cô đã giúp đỡ chúng em trong suốt 7 tháng vừa qua. Cảm ơn AFTC vì đã tạo điều kiện tốt nhất để chúng em có kết quả như ngày hôm nay, em sẽ tiếp tục gắn bó với AFTC trong một thời gian dài nữa :))))
Cảm giác ngồi chờ mail load sao mà lâu thế, 3 phút mới hiện ra chữ congrat làm tim em như muốn nhảy ra :)))

PVD, level 1 Hanoi: Em cảm ơn trung tâm rất nhiều ạ :D. Bọn em nhóm chục người học đều đỗ hết :D, có 3 người qua cả 10/10 môn những người còn lại đều qua trên 7 môn. Lời khuyên của các thầy cô ở trung tâm đều rất có ích ạ, em học đc rất nhiều từ hai môn FRA và Ethics, không có các thầy cô kết quả chưa chắc đã được thế này :D. Em cảm ơn ạ :D!

NTD, level 2 Hanoi: Passed! Học tiếp Level 3 ở AFTC :D

LDD, level 2 Hanoi: Cảm ơn cô Phương, thầy Quang, các thầy cô đã giúp chúng em có kết quả thi CFA đúng như mong đợi. Các thầy cô luôn cố gắng hết mình, nhiệt tình, tâm huyết, sắp xếp mọi công việc khác để ưu tiên chất lượng bài giản với thế hệ học sinh AFTC, nào là buổi học bù cuối tuần, có những học đến hơn 10h đêm.

Em sẽ tiếp tục phấn đấu tiếp level 3 trong năm sau. Em cảm ơn thầy cô và trung tâm AFTC rất nhiều!

NTH, level 2 Saigon: Em đã pass level 2 với 9/10 môn trên 70%. Tuy hơi tiếc vì xém nữa được điểm thẳng hàng :) nhưng dù sao cũng hài lòng vì giữ nguyên phong độ giống hồi level 1. Em cảm ơn các thầy cô ở AFTC, đặc biệt là cô Phương và thầy Quang. Tuy level 2 này em chỉ học Revision nhưng thực sự là thời gian gặt hái và tổng hợp được nhiều nhất trong suốt 4 tháng học level 2. Em vẫn rất thích phong cách giải thích và các mẹo ghi nhớ kiến thức của các thầy cô giống như hồi học level 1. Chúc các thầy cô ngày càng thành công trong việc phát triển AFTC.

NTMT, level 1 Hanoi: Passed! It is so wonderful...

DQD, level 2 Hanoi: Em đã passed với kết quả khá ảo. 6 môn trên 70% và 4 môn dưới 50%. Chiến lược tập trung vào những môn core như Equities, FRA, Corporate Finance, Fixed income đã phát huy tác dụng cô à ;). Cảm ơn các thầy cô, các bạn ở AFTC rất nhiều.

NVKN, level 1 Saigon: I'm not feeling nervous while opening the result, but a little disappointed as I didn't achieve 7/10.

NTH, level 1 Hanoi: The CFA journey was a challenging yet fulfilling one that anyone with passion and determination should strive for. It was a bit scary in the beginning, sometimes exausted along the way, but in the end it was a rewarding feeling. I will definitely go on and continue to conquer this kingdom! :)

NHP, level 2 Saigon: Passed with 8 subjects over 70%. Thanks AFTC, the Staff and all my classmates so much for helping me through the past 4 hard-studied-months. Nice to see you all later

VMH, level 2 Saigon: Cám ơn các thầy cô của AFTC đã nỗ lực vì một khóa đào tạo CFA thành công.

VVS, level 2 Saigon: I have been well-prepared and passed this exam. It is really wonderful feeling and I will take the level 3 exam in next June 2015.

THV, level 2 Hanoi: Mình phải thi đến lần thứ 2 mới pass nhưng vẫn rất vui.

LTS, level 1 Hanoi: Em pass level 1 rồi ạ. Em cảm ơn cô Phương, thầy Quang, cô Thúy, cô Hà, AFTC và cả các bạn cùng lớp nhiều ạ. Em pass với 7 môn trên 70%, cũng hơi bất ngờ vì em đầu tháng 1 mới vào học, lúc đấy cũng đi được hơn 40% kiến thức nữa. Tính ra em chỉ có 5 tháng ôn luyện nên như thế cũng hơn mong đợi rồi ạ. ^^

Hôm đi thi về em chỉ nghĩ 3-4 môn được trên 70% thôi chứ không nghĩ được nhiều như thế này. 3 môn FRA, Ethics với Alternatives thì em đều được 50-70%. Thế là hoàn thành bước đi đầu tiên rồi. Tuần sau em sẽ đăng ký level 2 ngay thôi ạ :D

À hội FTU năm 3 bọn em đỗ hết cô ạ, 2 bạn được 10/10 nữa. Năm nay trung tâm có vẻ đỗ cao, anh chị khác cũng đk 9/10, 10/10 ạ. Em tính ra cũng phải được hơn 5 ng từ 9/10 trở lên :D

THV, level 2 Saigon: Em Pass rồi! Cảm ơn cô Phương, chị Hà và các anh chị bên AFTC nhiều! Hẹn gặp lại mọi người ! ^_^
Thg8
28
Một mùa thi CFA Research Challenge mới lại sắp khởi động. Nhưng dường như kỷ niệm về mùa thi năm ngoái như vẫn còn nguyên vẹn đâu đây đối với nhóm 4 bạn trường Đại học Ngoại thương Hà Nội tham gia lớp học ôn CFA level 1 khóa 10 tại AFTC. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về con đường đến với CFA cũng như những thử thách khi tham dự cuộc thi CFA Research Challenge của bạn Hoàng Chiến Công (biệt danh tự đặt: Công Spin- chủ nhân có claim là tên Spin này tồn tại từ trước cả khi có giáo sư Cù Trọng Xoay)

Đã hơn 1 tuần kể từ ngày biết kết quả thi CFA level I. Hụt hẫng, đấy là cảm giác rõ ràng nhất mình còn cảm nhận được. Cảm giác này đến bởi lẽ mình phải đối mặt với một sự nhàn rỗi đến khủng khiếp, điều mà mình không quen trong suốt 6 tháng qua.

Mình biết đến CFA rất tình cờ qua một buổi hội thảo từ hồi còn là sinh viên năm nhất. Mình rất ấn tượng một chị diễn giả trẻ, chỉ qua 2 phút phát biểu, chị đã làm cho bất cứ đứa sinh viên nào trong khán phòng cũng ấn tượng vì sự xinh đẹp lẫn tầm hiểu biết. Những thứ chị biết dường như rất sâu, rất rộng nhưng cách diễn đạt thì khiến cho những con gà con trong ngành tài chính trong khán phòng đều hiểu. Lúc ấy mình mới nhìn xuống tờ rơi của buổi hội thảo và biết chị là một CFA Charterholder, và ước mơ với CFA của mình bắt đầu từ ngày đó.

Phải trải qua một chặng đường rất dài từ ngày ấy đến cái ngày mình bước chân vào AFTC. Với một đứa sinh viên, gia đình không có ai theo ngành tài chính thì việc thuyết phục bố mẹ bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để theo đuổi ước mơ là không hề đơn giản. Rồi khó khăn hơn là lúc… đè đầu cưỡi cổ mấy đứa bạn cùng lớp để có đứa đi học cùng cho vui. Và khoảng thời gian này mình cũng lên web CFAinstitute nhiều hơn để đọc thông tin, và có lẽ khoảng thời gian ôn thi CFA của mình sẽ không có gì đáng nói nếu như mình không dính một mối duyên nợ khác với CFAI, đó là CFAI Research Challenge. Quyết định tham gia cuộc thi là một điều rất khó khăn với mình và nhóm vào thời điểm ấy vì chúng mình sẽ phải đối mặt với một khối lượng công việc rất lớn cho đến tận đầu tháng 11, tức là trước thời điểm thi chỉ 1 tháng. Tuy nhiên, được sự tư vấn của cô Phương, cộng với sẵn có các chiến hữu học cùng, nhóm Research của Trường Đại Học Ngoại Thương đã được thành lập.

Suốt 2 tháng trời, ban ngày chúng mình họp nhóm, tối học CFA, cuối tuần lại đến AFTC họp nhóm. Suốt tháng 10, cả nhóm đã ban hành đạo luật hà khắc và nguy hiểm là :”Cấm sờ vào sách CFA, tập trung làm Research, tháng 11 sẽ lại quay lại ôn CFA”. Đứa nào trong nhóm cũng thấp thỏm lo là làm 2 thứ cùng một lúc liệu có nên cơm cháo gì không, hay là lại trượt cả Research, trượt cả CFA thì toi. Nhưng rồi cuối cùng cả nhóm vẫn tiếp tục, kiểu tự nhủ, mình còn trẻ mà, vẫn được quyền trượt 3 lần, vẫn kịp lấy Charter lúc xong level III. 2 tháng trời đầy ắp những kỉ niệm mà có lẽ cả nhóm không bao giờ quên, phần lớn thời gian cả lũ úp mì tôm chanh ăn tại trận (tại AFTC), có hôm làm say sưa quá đến tận hơn 10 giờ mới về và phải trả tiền gửi xe vượt giờ lên đến tận 20 nghìn lận. Có những lúc cãi nhau ầm ĩ, mặt đứa nào cũng đầy sát khí, có đứa bỏ ra khỏi phòng, nhưng rồi mươi phút sau lại quay lại làm.

Cái tháng cuối cùng, sau khi nộp xong report cho CFAI và cả nhóm quay trở lại ôn CFA là một tháng ác mộng. Môn đầu tiên mình quay trở lại ôn là môn Quant. Thực tình lúc ấy tự shock với bản thân vì một công thức kiểm định đơn giản mình cũng bị quên mất. Nhưng kì thực không có cái gì trên đời là phí phạm cả, cả nhóm không hề nhận ra rằng, trong quá trình làm Research thì những kiến thức trong quyển Equity đã nằm gọn trong đầu tất cả từ lúc nào. Một tháng cuối cả nhóm ôn với một quyết tâm gấp đôi, gấp ba bình thường để bù lại quãng thời gian bỏ bê sách vở. Và có lẽ kết quả pass ngày hôm nay sẽ không phải là sự thực nếu như bọn mình không có những người bạn tuyệt vời. Mỗi người một cách ôn, mỗi người một thế mạnh, chúng mình đã tập hợp được một nhóm để chiến đấu cùng nhau. Bạn Thúy với khả năng reading và takenote rất tốt đã chọn phong cách không bỏ sót một chữ trong Curriculum. Minh thì lại chọn cách tự hệ thống lại mindmap, công việc cũng khá là gian nan khi Minh gần như phải tạo lại cho một cái mindmap phiên bản của riêng mình. Bạn Trâm thì giống như sách giáo khoa môn Ethics, cứ mỗi câu ethics khó là mọi người đều nhận được sự giải đáp từ bạn ý, còn mình thì lại tập trung làm hầu hết các bài trong Qbank và hay nghĩ ra các mẹo nhớ, quy tắc. Và chúng mình lại có một team hoàn hảo để ôn luyện trước ngày thi quan trọng nhất.Thi CFA không lâu sau thì chúng mình nhận được tin báo vào top 4 của cuộc thi Research Challenge. Và khoảng thời gian những CFA candidate khác được nghỉ ngơi thì cả nhóm lại phải chuẩn bị cho bài thuyết trình. Và kết quả giải nhì Việt Nam hôm 19/1 tuy có phần tiếc nuối nhưng cũng không quá thất vọng đối với cả nhóm vì cả nhóm đều hiểu, trước mắt còn ngày 22/1 quan trọng hơn – ngày biết điểm CFA.

Thực sự đến giờ phút này, mình cảm thấy thật sự may mắn, chắc hẳn cả nhóm sẽ không thể đi đến cuối chặng đường nếu bên cạnh mình không có những lời động viên, sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô giảng viên ở trung tâm. Có lẽ sẽ thiếu sót nếu như không nhắc đến phòng 1807, tòa tháp Thành Công, 57 Láng Hạ trong công thức thi đỗ CFA. Những ngày mùa đông lạnh giá thì vào trong phòng chỉ cần mặc đúng một cái áo phông dài tay là đã đủ ấm. Độ yên tĩnh thì ít thư viện nào có thể sánh được và quan trọng là ngay bên cạnh phòng tự học là những cuốn sách Curriculum sống, đó là các thầy cô. Mỗi lần cả nhóm thấy khó phần nào lại take note lại sau đó hỏi lại thầy cô 1 lượt vào một buổi nào đấy.

Và sau tất cả mình nhận ra một điều: ”Cho dù sớm hay muộn, có thể bạn sẽ vấp ngã vài lần, chỉ cần cố gắng bạn nhất định sẽ vượt qua được CFA level I (mình không dám nói charter vì mình mới chỉ thi xong level 1 thôi), nhưng những trải nghiệm trong quá trình bạn đạt được nó mới là cái theo bạn suốt cuộc đời”.

Và AFTC đem lại cho bạn nhiều thứ hơn là một chứng chỉ CFA.
Thg8
25
AFTC giới thiệu: Lớp CFA level 1 khóa 10 (thi tháng 12 năm 2012) của AFTC trở nên rất đặc biệt với sự tham gia của một nhóm 7-8 bạn sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội. Có 3 từ để nói về các bạn: so cute, so smart and so funny. Trong nhóm này, có những 4 bạn được vinh dự đại diện cho trường đi thi cuộc thi Research Challenge do Học viện CFA tổ chức, và vượt qua vòng thi viết với số điểm dẫn đầu, lọt vào vòng thi chung kết quốc gia. Ngọc Thúy là cô gái duy nhất trong 4 bạn. Pass level 1 tháng 12, Thúy không chần chừ thi tiếp luôn level 2 tháng 6. Và khi biết kết quả pass level 2 cũng là lúc bạn nhận được một suất học bổng toàn phần sang Anh Quốc mà trường đại học Stirling cấp cho 5 sinh viên xuất sắc nhất trên toàn thế giới. Ngậm ngùi chia tay với AFTC bằng 1 party bánh ngọt và … sơn móng tay (thú vui khi học thi CFA của Thúy và các bạn nữ), vẫn chưa đủ để nói lên hết tất cả các cảm xúc bịn rịn về những kỷ niệm vừa mới qua và những thành công vừa mới tới…

Dear cô Phương,
Em vừa nhận được visa để sang Anh học Master of Investment Analysis theo học bổng toàn phần của trường đại học Stirling. Cách đây gần hai năm, khi em đọc được bài cảm xúc CFA của chị Nhung (cũng đạt học bổng toàn phần của Stirling) trên website của AFTC, và nhìn vào bảng điểm cũng như CV của em thời điểm đó, em cảm thấy chuyện đạt học bổng toàn phần và đi du học có vẻ không khả thi cho lắm. Nhưng chỉ qua một năm học tại AFTC, lần lượt pass 2 levels của chương trình CFA, mọi thứ đã thay đổi, em học được nhiều thứ, không chỉ để thi, mà còn giúp em tự tin là mình có thể làm gì đó khi ra trường.


CFA không chỉ là một kì thi, mà nó còn là cầu nối giữa em và lĩnh vực tài chính – ngành mà bố mẹ đã chọn cho em khi em thi đại học, chứ em ban đầu không hề có hứng thú với nó. Chính nhờ kì thi CFA em mới biết đến cuộc thi CFA Research Challenge và lần đầu tiên được áp dụng những thứ vẫn học tưởng chừng chỉ để làm mấy câu MCQ, để nghiên cứu về một cổ phiếu trong thực tế. Đây chính là kì thi đem lại cho em nhiều thứ, kiến thức, kinh nghiệm làm việc nhóm, và cơ hội làm việc, và là yếu tố lớn giúp em có được học bổng. Có lẽ hơi buồn cười nhưng trước khi em tham gia kì thi đó, em chẳng mấy khi đụng đến excel và không biết sử dụng excel. Thế nên chỉ qua mấy tháng ngắn ngủi, em đã học được quá nhiều thứ, bổ sung cho những thiếu hụt, sự hổng hểnh mất gốc của em do quá trình học không mấy cẩn thận ở trường đại học. Học CFA là cơ hội để em bắt đầu lại từ đầu, học tài chính một cách nghiêm túc, bởi đó không chỉ là một kì thi để chỉ lấy kết quả rồi quên. Có thể sẽ quên mấy công thức lằng nhằng môn Quant level 2, nhưng những cách tư duy logics các thầy cô dạy thì em sẽ không quên.

Ngoài ra, điều lớn nhất học CFA đem lại cho em đó là những trải nghiệm mới mẻ khi được học cùng các bạn các anh chị lớn, được nghe chia sẻ về công việc thực tế, được nhận những lời khuyên chân thành về nghề nghiệp tương lai. Hơn hết là những tháng ôn thi cuối cùng, mọi rào cản tuổi tác nghề nghiệp không còn nữa, tất cả đều học hành say sưa, trao đổi, cùng nhau ôn bài, cùng cố nghĩ ra các cách để nhớ những thứ “kinh khủng” để thi. Hình dung có những hôm thứ 7 được nghỉ lễ mà AFTC đông lắm, trong khi bên ngoài mọi người đang thư giãn tận hưởng kì nghỉ dài thì có những con người vốn đã lâu không phải học lại ngồi cặm cụi học bài. Thi thoảng lại có chị nhận được điện thoại của mấy nhóc ở nhà hỏi mẹ mấy giờ học xong… Đối với em đấy là những hi sinh xứng đáng được đền đáp, ít nhất là bằng một email congratulations ngắn ngủi.

Em không định kể về cách thức học vì có rất nhiều anh chị đã chia sẻ những cách học rất khoa học cho cả 2 level 1, 2 mà em từng trải qua. Nếu để nói ngắn gọn thì em chỉ biết nói là em đã học đi học lại vì kiến thức thi CFA rất rộng và nhanh quên. Với level 1, em có khá nhiều thời gian học lúc hè nên đã đọc cả curriculum (trừ Ethics :P) và làm hết bài tập ở curriculum và Schweser notes, tuy nhiên chỉ cần bỏ bẵng tháng 9, 10 không học, đến tháng 11 quay lại ôn em đã thấy quên rất nhiều, tuy nhiên nhờ lúc học có note rất kĩ vào mindmaps nên đọc lại em đã nhớ lại được trong thời gian ngắn và dành được tầm 2,3 tuần cuối để làm đề. Có điều lần đó em làm Q bank là chính, nên chú trọng vào bài tập tính toán mà lơ là lý thuyết – thứ hay bị hỏi ở level 1 hơn.

Sang đến level 2, em chỉ biết miêu tả một từ đáng sợ. Vì em chỉ có 4 tháng để học và thi, trong đó em có đi thực tập full-time ở một quỹ đầu tư, và apply du học, tìm học bổng, viết khóa luận ở trường, thế nên thời gian học không có nhiều. Thế nên chuyện học curriculum cho tất cả các môn là không thể. Tuy nhiên riêng 2 môn FRA và Equity em đã dành thời gian để đọc các examples trong curriculum, vì ở đó có nhiều dạng bài khá khó, nhiều khi họ không hỏi lại trong bài tập cuối reading. Ngoài việc làm hết bài trong Swcheser để nhớ công thức vì dạng bài trong đó không sát kiểu hỏi thi lắm, em in bài tập cuối reading trong curriculum ra làm đi làm lại tầm 2 lần cho mỗi môn, riêng FRA, Equity, CF thì không biết làm bao nhiêu lần nữa, cứ như người ta cày game thì em cứ mang mấy tập bài tập đó ra làm đi làm lại cho tới khi nào gặp dạng bài là nhớ cách làm luôn thì thôi. Nghe có vẻ “trâu bò” nhưng level 2 thực sự là rất mau quên, có khi lần trước nháp nhằng nhịt ra đáp số rồi, lần sau đọc lại không nhớ gì. Với level 2 em ôn các môn có trọng số cao, còn các môn chỉ có tầm 1,2 set như Quant hay Alternatives thì em để sát thi học một lượt rồi đi thi luôn, vì môn các môn này cũng không có dễ, nhớ nhiều thứ lằng nhằng có học trước rồi sau lại quên. Cũng như level 1 em dành tuần áp chót để làm đề và chọn ra thứ tự các môn nào nên làm trước để đỡ cuống, ví dụ có lần đâm đầu vào một set Derivatives và mất tới 30ph chưa xong làm ảnh hưởng tới các môn khác. Đến tầm 3,4 ngày sát thi em dừng làm đề để ôn lại những lỗi hay mắc, viết đi viết lại các công thức, các bước làm bài của các dạng phức tạp, và vào ngày cuối em học Ethics.

Đó là bấy nhiêu điều em muốn chia sẻ, cũng chưa gọi là kinh nghiệm được, vì em vẫn có lợi thế so với các anh chị đi làm và có gia đình là em có nhiều thời gian học hơn, mà cứ học nhiều và liên tục thì sẽ dễ pass hơn. Tuy nhiên điều em muốn gửi gắm là các candidates hãy cố gắng giữ cảm hứng để học, vì đó là thứ hay bị mất khoảng vài lần trong suốt hành trình học và thi CFA. Chỉ cần mọi người giữ được động lực mà ban đầu đã khiến mình theo đuổi CFA, thì những ngày tháng ngồi nghe giảng lúc 6,7h tối chắc không quá mệt mỏi nữa, những ngày nghỉ ngồi vùi vào sách vở, bỏ qua các cuộc hẹn, các chuyến đi chơi với gia đình sẽ không phải là nỗi buồn mà sẽ là động lực để học hiệu quả hơn.

Trước mắt em là level cuối cùng, lần này em sẽ không được học tại AFTC nữa, nhưng với những kiến thức và kĩ năng học được ở đây trong một năm qua em hi vọng mình sẽ “sống sót” với level 3 này. Một lần nữa em muốn cảm ơn cô Phương và các thầy cô tại AFTC và các chị quản lý- chị Quỳnh, chị Thủy.
Thg7
28
By AFTC Blog on 28/07/2013 6:03 CH

From HCM city level 1:
LHH: Em pass 9 môn trên 70% trừ economics là em 50-70 :( Em hy vọng cô Phương, chị Hà với thầy Quang đừng buồn em .... em làm mọi người thất vọng rồi.

TTHP: I passed. I want to pursue CFA level 2 at AFTC. It’s so great :)

PCT: I achieved 8 of 10 topics higher than 70%, except Derivatives and Portfolio Management.

NKL: I passed. I'm very happy with the result. This is the 2nd attempt. It makes me feel so great. I will gather with my friends to prepare for Level 2 next year. I achieved two topics CF & FRA higher than 70%. Thanks God, thanks everybody, my mother, AFTC and friends.

NKL: Chào cô, Em đã đậu Level 1 rồi cô ạ. Xin báo chia vui với cô. Nhẹ nhõm cả người!!! Cám ơn cô

LMC: I passed. I forgot to bring my calculator on the exam day. Fortunately, two nice girls lent me theirs (one in the morning and one in the afternoon) and I really wanna give them big thanks. The exam result is not as good as I had expected, but it is no problem. Looking forward to hearing about level 2 course (with ATFC ...haha)

From HCM city level 2:
PHY: Great cô Phương ơi, em pass rồi ạ.

NHV: Just passed the exam. However the result isn't as good as my expectation. Only 4 subjects higher than 70%.

NTT: Really surprising. It's beyond my expectation. Thank you Ms. Phuong, Mr.Quang, all of AFTC lecturers and my friends who have contributed to my success. Love u all.

LTT: Beautiful day! Thank AFTC very much for your great contribution

VĐQ: I passed. I will apply for a job now.

NTT: I plan to join the CFA level 3 course at AFTC asap to be well prepared for the final challenge. Thank you.

HLĐ: Em thực sự rất xin lỗi cô Phương và các thầy cô giáo ở AFTC. Em chưa đậu mặc dù đã được các thầy cô ở AFTC cung cấp và chỉ dạy tận tình những kiến thức để phục vụ cho kì thi. Em cảm ơn cô rất nhiều. Xin chúc cho AFTC ngày một thành công và phát triển.

NTTH: Cảm giác nhận được mail thông báo pass của CFAI rất là vui. Với kết quả này mình có động lực để thi tiếp level 3 ngay trong năm sau. :)

TNVH: Thật sự mình không tin là mình đậu. Thời gian quá gấp gáp mà mình thì quá nhiều việc. Cám ơn tất cả thầy cô và anh chị ở AFTC vì những bài giảng hay, súc tích trong thời gian qua. Đặc biệt cám ơn các bạn, các em trong lớp đã nhiệt tình giúp đỡ mình trong học tập: Thảo, Huy, Đức, Lộc, Tâm, Nhung....Chúc các thấy cô và các bạn nhiều thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

PTTL: I passed. The topics that I achieved higher than 70%: FRA, Equity, Corporate Finance, Derivatives

NHV: Chị Phương ơi em viết email để chia vui với chị, đợt này em đã đậu level 2. Nói chung nhìn vào kết quả thi của em chắc cũng đoán được dạng 50-50 nên việc đậu này nhờ vào thầy cô AFTC hết chứ em tự học chắc tèo band 1 đến band 10 thôi :D

TML: Em chào cô ạ, em đã pass CFA level 2 rồi cô Phương ơi. Em đạt 5 môn trên 70% (hơi thấp, hihi). Do hơi "xúc động" và không biết phải nói thế nào để cảm ơn cô và trung tâm đã giúp em vượt qua 2 "cửa ải" gian nan của cuộc chinh phục đỉnh CFA này, nên đến hôm nay em mới viết mail này để cảm ơn cô ạ. Em chúc cô và các thầy cô ở AFTC sức khỏe và xây dựng trung tâm ngày càng lớn mạnh, cô nhé :D.

From HCM city level 3:
NHN: Em passed level 3 rồi chị Phương ạ.

From Hanoi level 1:
PTTN: I am extremely happy right now and expect to achieve higher levels in the near future.

ĐTVA: Em được 10 môn trên 70%. Kết quả PASS của em phần lớn là nhờ có AFTC với thầy cô giáo rất nhiệt tình, với phương pháp học mindmap rất có ích cho em lúc review và ôn lại toàn bộ, nhìn được tổng thể cả một môn học. Đặc biệt em cảm ơn cô Phương nhiều lắm ạ, em luôn mong chóng đến những môn được học cô, cô là nguồn động lực lớn của em trong quá trình học CFA. Buổi cuối cùng học em chỉ mong được cô ở lại chúc cả lớp thi thật tốt. Em cảm ơn thầy Quang, cô Hà, thầy Hưng, thầy Trung, thầy Hiếu đều rất nhiệt tình giảng dạy, chia sẻ kiến thức kinh nghiệm. Em cảm ơn AFTC nhiều lắm, luôn có những cảm xúc chia sẻ của các bạn khóa trước để học hỏi kinh nghiệm đồng thời gửi lời chúc đến học viên trước kì thi. Mỗi lần thấy nản chí hoặc áp lực, em lại vào aftc.vn để xem clip của cô Phương, đọc những dòng chia sẻ, điều này giúp em lấy lại tinh thần trở lại với mục tiêu của mình. Em sẽ nhanh chóng trở lại với AFTC level 2 ạ :)

NHT: My sincere thanks to AFTC, co Phuong, thay Quang for your efforts, guidance, method sharing, caring, helping us to absorb the huge cfa study load ^_^.
All my subjects are over 70%, except for Derivatives and Ethics, which belong to the 50% to 70% range.
I believe AFTC lecure notes (smart, creative, well-structured) , Scheswer Kaplan, mock exams, and end of chapter problems in CFA textbooks are all needed for good score.
From my experience, there are two different styles of CFA books: Swch Kaplan contents are smart and comprehensive, while cfa textbooks are basic and helpful to answer "tiny detailed/ trapping/ surprising" exam Qs- (yes, CFA Q style). (Oops,I was too busy to "fight" much with the CFA text books...)
Regarding planning, I will register for AFTC level 2 whenever the class is available, and plan to take lvl 2 exam next year.

NCN: I achieved 6 of 10 topics higher than 70%: Quant, FRA, Fixed Income, Ethic, PM, Alternative Investment

ĐMH: Pass rồi!!!! Em mừng quá cô ơi, tưởng fail rồi chứ. Em cám ơn AFTC, các thầy, các cô đã giúp đỡ em trong thời gian qua nhiều lắm. Dự định của em là sẽ học tiếp CFA level 2 khóa gần nhất ạ, sẽ khó khăn vất vả hơn, nên sẽ phải cố gắng hơn nhiều nữa, mong được các thầy cô hướng dẫn chỉ bảo tận tình ạ.

BTĐ: Em chào cô. Em pass rồi ạ. Vui quá ạ, em cảm ơn các thầy cô AFTC. AFTC nên tổ chức ngay level 2, em muốn học lắm rồi ạ. Hihi.

TTH: Em tạch band 9 rùi cô Phương ạ nhưng em rất vui và trân trọng quãng thời gian vừa qua và luôn cảm ơn các thầy cô AFTC thật nhiều! Chỉ hơi tiếc là mình ko thể thu xếp được quỹ thời gian đủ để chinh phục CFA :). Em cảm ơn cô nhiều! Em rất vui vì đã được học hỏi rất nhiều từ mọi người, đặc biệt là cô. Điều đó với em rất đáng quý! Chúc cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và ...sẽ nhận được thật nhiều tin đỗ từ các bạn.

NLL: Chào cô Phương, em pass rồi cô ạ :). Cảm ơn các thầy cô và trung tâm đã giảng dạy nhiệt tình và hỗ trợ bọn em nhiều ạ.

ĐND: Mình đỗ rồi J, Cám ơn cô Phương, thầy Quang, thầy Hưng, cô Hà, thầy Trung… và các thầy cô giáo khác đã tận tình giúp đỡ lớp mình học thi CFA. Cám ơn mọi người, bao giờ có lịch học level 2 nhờ AFTC báo cho mình nhé

PVD: I passed level 1 with 8 subjects over 70% (Ethic and Derivatives is 50-70%). I was very surprised and happy with this result. While studying, I was very busy and just had 2 months to review all the subjects. But thanks for Review Course at AFTC and the teachers’ devotion I could catch the basis of all subjects. Especially I highly appreciate your mindmap method. It helped me a lot in studying and reviewing as well.

From Hanoi level 2:
TQP: Em pass rồi :) Cám ơn các thầy cô và bạn bè ở AFTC đã giúp em rất nhiều trong quá trình ôn tập Level 2.

TNT: Cô ơi em pass 7 môn > 70% em bị Ethical & Professional Standards, Alternative Investments, Quantitative Methods. Ethics thì em chưa bao giờ trên 70 còn alternative thì đi thi hơi khó thật ạ, quant thì do có 1 set, em cứ nghĩ chỉ sai 1 câu nhưng cuối cùng thì vẫn dưới 70. À cô ơi, còn một chuyện ngoài lề nữa là em đã được học bổng toàn phần của trường Stirling rồi ạ, tháng 9 này em sẽ qua UK học MSc. Investment Analysis. Em cảm ơn cô và AFTC nhiều lắm, chính CFA và CFA Institute Research Challenge đã giúp em có được học bổng này. Cảm giác bây giờ của em như trên mây vì những mong muốn dự định đều đã thành hiện thực!

NVP: Just a very modest result but every thing’s okay. I passed. Thanks Cô Phương và AFTC ^_^

LAM: Passed! The topic areas I have achieved lower than 70% is Alternatives

NTHM: I failed the exam. But I really believe that my knowledge has been broadened so much. I can understand the underlying characteristics of the financial products I am working with.
Where I went wrong? I didn't spend enough time for subjects with small proportions. I didn't give my best effort and I shouldn't have had such paramount plan of life so close to the last month of the exam.
Studying CFA is really painful, challenging but interesting, it is still my passion.
I still would like to come back to AFTC to study with so inspiring lecturers. I will have to arrange my plan and time. Hope that such day is coming soon.

LHT: Em cảm ơn cô Phương và các thầy cô trong trung tâm nhiều lắm ạ. Nhờ có sự giúp đỡ và chỉ bảo tận tình của thầy cô mà em đã có thể vượt qua 2 level trong có 6 tháng. Những lời dặn dò và động viên của cô Phương, thầy Quang và chị Hà đã tiếp sức cho em rất nhiều, nhất là những lúc em thấy chán và nản vô cùng khi học level 2. Học level 2 thật sự là gian nan gấp nhiều lần level 1, những ngày ăn-ngủ-chơi CFA trên AFTC cũng stressful hơn rất nhiều. Và cuối cùng thì kết quả rất xứng đáng với công sức bỏ ra ạ!

NTH: Dear co Phuong. I'm writting to say many thanks to you and other teachers in AFTC. I knew AFTC by chance when I started thinking about how to win the CFA challenge while I'm working fulltime. From the first few days when I was studying at AFTC, truly, I was so surprised, because I just expected to get knowledge, but you gave me much more. You have shown us your enthusiasm, your careness with student, your respect with the CFA program. You gave us encouragement when we were almost exhausted, especially near the end of the race. You have inspired me to change my previous thought that CFA is only a certificate. Now, to me, it is joining a home that people share the desire to win a challenge.
I really hope that Vietnam will have the CFA society soon. If you need any support on this issue, even the smallest thing that I can help, please feel free to let me know.
Deeply thank to you, Mr. Quang, Mr. Hưng, Miss. Hà, Mr. Hiếu and all other AFTC-ers! Without you I will not have this confidence to take and pass Level 1 and 2 within 6 months.
Wish my friends who will go to study abroad all the best and luck!
Best wishes to you all!

VTH: Passed! Topics higher than 70%: Derivatives, Equity, FRA & PM. Many thanks to Ms.Phuong and other lecturers for your keynote lectures and your conscientiousness.

NVLP: Em là sinh viên khóa 05 khoa Quản trị Kinh doanh Đại học Hà Nội. Cô ơi em đỗ level 2 (1st attempt) rồi cô ạ. Hihi mừng quá cô ơi, thế là không mất 1 năm hì hục học, hì hục thi nữa. Nghĩ đến việc mấy tháng giời đầu cứ nặng trịch, ong ong CFA là đã thấy ngán rồi ạ :D
Kết quả của em thì không cao, xấu hổ quá, chỉ được 5 môn trên 7 thôi ạ. Nhưng mà cũng hơi có tí tự hào là các môn được học trực tiếp cô và trọng số cao như Equity, FRA, Fixed Income em đều trên 7, lúc làm bài thi cũng rất tự tin :D.

Em thực sự cảm ơn các thầy cô ở AFTC rất nhiều đặc biệt là cô với những bài học đầy tâm huyết, những ví dụ gần gũi giúp bọn em học nhanh mà nhớ lâu. Nếu như không đi học ở AFTC thì không biết em còn vùng vẫy với biển kiến thức mênh mông, không biết trọng tâm ở đâu đến khi nào. Em rất rất hâm mộ những bài giảng của cô cô ạ, có những ví dụ của cô từ level 1 mà e còn nhớ đến tận bây giờ :D

Ngoài ra một lợi ích khác của việc đi học là mọi người cùng đốc thúc tinh thần cho nhau để giữ vững ý chí, không bị nhụt chí rồi buông bỏ như học một mình. Em nghĩ đến lớp ngồi cùng nhau, để cùng nhau học tập có kỷ luật và khuôn phép (chưa cần phải nói đến việc có thể hỏi han phần khó, không hiểu) là đã một điều cực tốt cho việc học CFA rồi.

Ui bao cảm xúc dào dạt, gõ 1 lúc mà đã được một đoạn dài. Hihi. E email để cô biết và chia vui với em. Em hy vọng lại được gặp cô và các thầy cô giáo ở level 3 vào thời gian tới ạ. Em chúc cô, các thầy cô giáo AFTC và gia đình mạnh khỏe, công tác tốt.

From Hanoi level 3
HVH: Em pass rồi cô ạ, kết quả cao hơn em tưởng :)

HNM: Chị Phương ui, em pass rùi chị ạ! Em cảm ơn chị nhiều ạ!!! Học tập ở môi trường AFTC, ko pass sẽ là điều rất đáng tiếc. Em đã có không chỉ là kiến thức, kinh nghiệm thi, mà em nghĩ quan trọng hơn cả là phương pháp học, là sự nhiệt huyết, quyết tâm. Điều đó em cảm nhận được nhiều nhất ở chị, chị ạ! Em cảm ơn chị rất rất nhiều ạ (em ko biết nói gì hơn)!!

NHL: Em pass rồi chị Phương ơi. Em chẳng đọc curriculum tẹo nào. Em toàn học mấy bộ sách Schweser năm cũ chị cho, lấy vía nên pass thế này đấy :)

Thg4
25
By AFTC Blog on 25/04/2013 8:56 CH

Tham gia lớp học CFA level 1 Sài Gòn khóa 4 tại AFTC khi còn là sinh viên năm cuối ĐH Kinh tế Quốc dân, Hoàng Cự Phú đã xuất sắc vượt qua kỳ thi CFA level 1 tháng 12 năm 2012 tại lần thi đầu tiên với kết quả 9 môn trên 70%. AFTC xin trích đăng những chia sẻ vô cùng ý nghĩa của bạn, vì chắc chắn những chia sẻ này sẽ giúp ích rất nhiều cho các học viên khóa sau. 

Cảm nhận của bạn về kỳ thi CFA?

KHÓ. Với kỳ thi CFA, kiến thức chuyên ngành khó một thì việc học nó bằng tiếng Anh khó hai và cách thức tổ chức kỳ thi (một ngày thi cả 10 môn) làm cho kỳ thi này có thể khó gấp năm, sáu lần. Sáu tháng học CFA của mình quả là thời gian học rất nghiêm túc mà mình chưa hề làm những việc này trong giảng đường đại học. Kỳ thi CFA yêu cầu chúng ta cả 3 điều sau: trước hết phải HIỂU, sau là phải NHỚ và cuối cùng là phải biết GIẢI QUYẾT BÀI TẬP.

Bạn sử dụng những tài liệu học nào?

Mình sử dụng mindmaps, Schweser notes, Schweser Practice exams và mock exams của CFA. Còn curriculum mình chỉ dùng để làm bài tập.

Bạn có thể chia sẻ phương pháp học cụ thể?

Thời gian trên lớp, công cụ mindmap là tài liệu mình ưu tiên hàng đầu trong suốt thời gian học. Do thời gian trên lớp có hạn nên các thầy cô sẽ tập trung vào các vấn đề quan trọng nhất. Lúc ở trên lớp, mình tập trung NGHE giảng thật kĩ và GHI CHÚ lại những gì thầy cô ghi. Khi có gì không hiểu thì giơ tay HỎI liền (các bạn đừng ngại vì thầy cô rất nhiệt tình). Mình cố gắng ghi chú một cách rõ ràng và dễ hiểu để về nhà không phải mất nhiều thời gian.

Thời gian ở nhà, việc đầu tiên mình làm là HIỂU được những gì đã ghi chú. Tóm lại là những gì thầy cô đã giảng trên lớp. Việc thứ hai, mình ĐỌC thật kĩ lại sách Schweser notes. Việc này rất quan trọng nhưng đối với mình nó khá thuận lợi bởi vì mình đã hiểu được nội dung của môn học từ khi nghe giảng trên lớp. Sau đó, mình GHI CHÚ LẠI những phần trong sách có đề cập thêm. Hay có thể nói là tóm tắt lại sách một cách đầy đủ và ngắn gọn nhất. Mình xin nhắc lại là NGẮN GỌN và ĐẦY ĐỦ nhất bởi vì nó rất quan trọng cho việc ôn tập. Tiếp đến là LÀM BÀI TẬP trong sách schweser và bài tập trong curriculum. Việc làm bài tập giúp mình một lần nữa hiểu bài và nhớ được một khối lượng tương đối kiến thức.

Tóm lại phương châm của mình là: NGHE GIẢNG - GHI CHÚ - HỎI THẦY CÔ  - ĐỌC SÁCH - GHI CHÚ TIẾP - LÀM BÀI TẬP

Ngoài ra bạn có bí quyết gì khác trong lúc học không?

Mình sử dụng một số MẸO để dễ nhớ công thức đồng thời cũng giúp làm bài tập nhanh trong kì thi. Ví dụ như ở trên lớp cô Phương có chỉ Call Sexy áp dụng khi S>X thì Call sẽ in the money. Các bạn cũng có thể tự sáng tạo nhiều cái khác cho các kiến thức khác. Riêng mình do đầu óc không trong sáng lắm nên không dám nhắc đến ;). Dù sao đi nữa miễn các bạn nhớ được là ok. Nhưng mình cần lưu ý lại là các bạn phải thực sự HIỂU.

Ngoài ra thì phải siêng năng HỌC ĐI HỌC LẠI. Bởi vì kiến thức của CFA rất rộng và rất nhiều, cho nên các bạn có thể có cảm giác hơi đuối khi học hết môn 2 hay môn 3 thì lại quên môn 1. Điều này rất bình thường, và hầu hết mọi người đều gặp trường hợp này. Vì thế đòi hỏi chúng ta phải học đi học lại nhiều lần.

Tháng cuối cùng trước khi thi bạn làm gì?

Tháng cuối cùng là tháng quyết định. Thời gian này mình luyện tập practice exam. Mình chỉ “xẻ dọc” như lời khuyên của các thầy cô ở AFTC. Điều này rất hữu ích vì có thể giúp mình hệ thống lại kiến thức một cách toàn diện của từng môn. Sau đó, mình sửa kĩ từng câu và coi đi coi lại nhiều lần những ghi chú này và ôn lại mindmap. Còn khoảng 1 tuần cuối cùng mình dành thời gian luyện mock exam và sample.

Cảm ơn Hoàng Cư Phú và chúc bạn tiếp tục thành công trên con đường chinh phục CFA.
Thg3
20
By AFTC Blog on 20/03/2013 8:38 CH

From HCM city:

Bạn NĐP: Thầy Quang ơi, em pass level 1 rồi thầy ạ. Em cảm ơn thầy và cô Phương cùng những anh chị tutors tháng vừa rồi giúp đỡ bọn em thật nhiều. Mà vui lắm thầy, nhóm sinh viên ngân hàng học ở Sài Gòn đậu hết luôn :). Em muốn viết bài cảm nhận sau đợt học và thi vừa rồi, mà giờ cảm giác em lâng lâng quá, lên mây rồi, ngồi xuống mà chả viết được gì hết. Muốn viết lời cảm ơn đến thầy và cô Phương nhiều thật nhiều.

Bạn THV: Em Pass rồi cô ạ! Em được 10 môn trên 70%. Cảm ơn cô, thầy Quang và các anh chị bên AFTC rất nhiều! Chúc mọi người dồi dào sức khỏe ^_^

Bạn VNHN: Yeah! Here’s my result, just to share with you my happiness


Bạn NTHY: Mình đón nhận tin chưa đỗ rất là tích cực, trước đấy đã có "cây hành vi" nếu đỗ thì ra sao mà rớt thì thế nào, nên việc mình chưa thành công dịp này cũng là một sự thật hợp lý. Xin gửi lời chúc mừng đến các bạn đã có kết quả đỗ của AFTC! Xin cám ơn thầy cô!

Bạn PST: 10 môn trên 70%. Đã chuẩn bị rất rất kỹ trước khi thi nên giờ đậu rồi cũng thấy bình thường. Cám ơn cô Phương, thầy Quang, thầy Bảo, cô Tuyết Hà, thầy Phong đã truyền cho em nhiều động lực trong quá trình học thi CFA, cám ơn chị Vân đã giúp đỡ nhóm rất nhiều trong quá trình mượn phòng học ôn thi :D.

Bạn HCP: Lời đầu tiên, em xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quý thầy cô ở trung tâm đã dành nhiều tâm tư nhiệt huyết cho chúng em. Em cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc. Em nghĩ rằng em có thể pass trước hết là nhờ các thầy cô đã tận tình chỉ dạy, các bạn đã học chung giúp đỡ và sự nỗ lực của bản thân. Và cả sự may mắn nữa. Hôm nay nhận được kết quả đậu với 9/10 môn trên 70%, một lần nữa em xin cảm ơn thầy cô và các bạn đã giúp em trong thời gian qua. Chúc trung tâm AFTC luôn luôn lớn mạnh và dìu dắt nhiều bạn trẻ đạt được mục tiêu của mình. Về tương lai, em dự định sẽ tìm một công việc có liên quan đến tài chính và em rất mong muốn một ngày có được thành quả như Cô Phương và Thầy Quang.

Bạn GMV: Dear chị Phương: I am really happy to tell you that I passed. Topic CF, Equity, FRA, Portfolio, Fixed Income > 70%. That's so great and surprising! My attempt to spend a lot of time on FRA when writing the exam has proved right.

I will see you soon at CFA level II course of AFTC. Thank you and anh Quang too much!

Bạn HLĐ: Passed but only 6 topic areas  higher than 70% <:((((((>

I'm really thankful to all of my wonderful teachers at AFTC who provided me useful knowledge that make me achieve this result. Of course, I will register Level 2 course  in the next couple of days^^.

I'm looking forward to coming back to AFTC as soon as possible:X

Many thanks to all of my teachers

Bạn NPT: I'm so happy. Tks AFTC so muchhhhhh. Moahhh moahhhh (kissing)

Bạn NTBML: For me: busisness trips, work responsibillities, family and studying CFA - all at the same time are so challenging! Not having enough time to practice exercises. I failed at band 8. I will try my best next time!

Bạn TNVH: Cảm ơn cô Phương, thầy Quang và AFTC nhiều nhiều lắm! 6 tháng ở AFTC với cô Phương, Thầy Quang, bạn Bảo, bạn Hà và toàn bộ các bạn trong lớp thật là đáng nhớ. Tất cả mọi người truyền cho nhau phương pháp, tâm huyết và lòng nhiệt tình. Tôi yêu các bạn.

Bạn TTD: Em passed. Rất cám ơn cô Phương, thầy Quang, các thầy cô, tutors và các bạn bên AFTC thời gian qua đã hỗ trợ. Kết quả thi có đóng góp rất lớn của mọi người! Đặc biệt trân trọng sự nhiệt huyết của cô Phương, cách cô truyền tinh thần cho mọi người. Tin chắc sự nhiệt huyết của cô sẽ dẫn dắt AFTC thành công hơn nữa! Mong cô luôn giữ vững quyết tâm và tinh thần của mình vì các học viên và nghề giáo luôn cần những người tâm huyết như cô..

Chúc AFTC ngày càng lớn mạnh và tỷ lệ đậu ngày càng cao hơn!

Bạn NTBT: 6 topics higher than 70 percent

Bạn NHT: Failed. Next target is this June. Will try harder.

Bạn LTMH: Passed! Secret of success: utilizing mindmap

From Hanoi:

Bạn HCC: Bọn em FTU pass hết rồi ạ. Em và các bạn cảm ơn AFTC nhiều lắm ạ.

Bạn NĐNM: I'm so so so happy after getting the result! 9/10 subjects are higher than 70%. That's out of my imagination!!! I totally believe that I've chosen the right way to be sucessful. Many thanks to AFTC!

Bạn NVP: Giờ thì chắc là vui rồi ạ, cảm ơn Cô Phương và AFTC rất rất nhiều ạ :D chờ đợi căng thẳng thật nhưng lúc mở mail cạch cái thấy rõ nhanh ấy ạ :"> Năm nay AFTC lại bội thu rùi ^^

Bạn HCC: Em đỗ rồi các thầy cô ạ. Em bị 3 môn duới 70% là Corporate Finance, Fix Income và Ethics. Toàn những môn mình tự tin nhất. Em thấy lớp mình lần này có vẻ đỗ nhiều, em xin chúc mừng các bạn và chúc mừng AFTC ạ.

Bạn MTT: How incredible the result is.

Bạn LAM: Topic area that is lower than 70%: Derivative.

Bạn NT: Thi level 1 người ta tập trung vào lý thuyết và khái niệm nhiều quá trong khi phần lớn mọi người lại tập trung ôn làm bài tập nhiều hơn, vì thế mà mình bị dưới 70% môn Corporate Finance trong khi đây lại là môn tự tin nhất nhì:(.dù sao thì pass là sung sướng lắm rồi, ko cần phải nghĩ ngợi gì nữa :)

Bạn PTHN: Mình đã đầu tư thời gian chưa hợp lý, cách học chưa hiệu quả nên kết quả không như ý, mình sẽ quyết tâm qua trong kỳ thi tới :(

Bạn NTTH: Thời gian ôn thi, gia đình, công việc có nhiều vấn đề quá, bản thân em không tập trung cao độ được. Rất tiếc khi đã phụ lòng thầy cô. Dù sao cũng là bài học cho em cần bình tĩnh trong mọi tình huống. Em sẽ tham gia kỳ thi tới :)

Bạn PTPL: Cô ơi em pass rồi ạ. được 10 môn trên 70%. Em cám ơn cô, thầy Quang Ethics và các thầy cô nhiều nhiều ạ.

Kỳ thi tháng 06 năm 2012
Kỳ thi tháng 12 năm 2011

Thg7
24
By AFTC Blog on 24/07/2012 11:12 CH
NLH (Lv1 HN): Em đỗ rồi cô ạ, vừa vui vừa buồn, vui vì đỗ level 1, buồn vì không đăng ký được level 2 do chưa Tốt nghiệp Đại học :((

NTTV (Lv1 HN): I want to send my appreciation to AFTC lecturers and consultants for your training, your valuable advice and experience, and all your help. You are worth with the name dedicated and great teachers.!!

BKD (Lv2 HN): Mình học đều tất cả các môn, dựa chủ yếu vào bài giảng trên lớp, mindmap và Schweser notes. Khi thi mình đã tập trung được, sử dụng được những kiến thức mình có cộng thêm may mắn, mình đã pass. Xin cảm ơn các thầy cô, các bạn cùng học và các bạn làm việc tại AFTC.

LTH (Lv1 HN): Thank you so much !! I love AFTC

ĐNN (Lv2 SG):
Gửi cô Phương. Một lần nữa rất vui khi có kết quả pass level 2 năm nay. Cảm ơn cô Phương và các thầy cô khác của Trung tâm đã có những buổi giảng thật sự hữu ích. Rất mong sẽ sớm tiếp tục chặng cuối của CFA tại Trung tâm.

NTT (Lv1 HN): Chúc mừng cả nhà. Em xin gửi lời cảm ơn đến cô Phương, thầy Quang, tất cả các thầy cô và các chị tại Trung tâm tâm AFTC. Cảm ơn các thầy cô đã động viên khích lệ tinh thần cho em vì lúc làm mock exam em cảm thấy rất đuối, có lúc định hoãn thi nữa :)

TTL (Lv2 SG): Thanks chị Phương, em pass level 2 nhưng kq bình thường, không cao. Hihi nhưng không phải thi lại là em thấy happy rồi. Chúc AFTC có tỉ lệ pass rate cao. Thanks chị.

LTH (Lv2 HN): Em đây chị ơi, đợi mãi mấy tiếng đồng hồ giờ mới nhận được mail chị ah, dã man quá. Thông báo với chị em lại được 1 hàng như năm ngoái chi ah (AFTC chú thích: 1 hàng tức là 10 môn trên 70%)

TTKN (Lv1 SG): Em chưa qua được lần này rồi cô ơi! CFA đúng là thử thách lớn. Em sẽ cố gắng hết sức vào lần tới, nhất định phải đậu mới được!

LMT (Lv1 HN): Rất cảm ơn chị và AFTC đã giúp ích em rất nhiều trong kỳ thi vừa qua.

NTH (Lv2 HN): My dearest teacher! Em passed rồi cô ơi! Em sung sướng wa đi mất ý!!! Em cảm ơn cô rất rất rất nhiều vì đã luôn dìu dắt và động viên chúng em ạ! :*** hug hug

VTP (Lv2 SG): Dear cô Phương. Cô ơi, em đỗ rồi. Thật sự không gì vui mừng hơn thế nữa. Lúc đi thi về dò bài với các bạn một số câu bị sai, em lo lắng kinh khủng, tưởng tượng ra toàn viễn cảnh đen tối vào cái ngày lịch sử 24/7 ấy. T_T Em bị yếu tim mà sao em lại dám liều mạng đối diện với 2 lần thi trong một năm. Hôm biết điểm phải f5 gmail rã cái tay rồi thót tim đợi cái mail từ CFAI như thế chứ. huhuhu. Em cảm ơn cô và các thầy cô ở AFTC đã giúp em một khoảng thời gian ngắn nhất để có thể vượt qua kì thi đầy chông gai lần này. Đợt học này, em được học chung với các bạn rất giỏi và siêng năng, em thực sự rất khâm phục ý chí của các bạn ấy, cảm ơn cô và AFTC đã giúp em có được những người bạn tốt và tài giỏi.

THT (Lv2 SG): Oh Yeahhhhh Cô ơi, không được như ý lắm, có 5 môn trên 70% . Nhưng cũng pass rồi, em sẽ "cố gắng" ăn chơi cho hết năm. Từ lúc tốt nghiệp tới giờ học hành thi cử không à, phải xả stress mới được. hehehehe Cám ơn cô và các thầy cô AFTC rất nhiều, khi nào có lớp level 3, cô gửi mail hộ em nhen. Best wish for u ^^

NTA (Lv2 HN): Minh pass roi ca nha nhe! Tks cac thay co AFTC & cac ban!!!

CTL (Lv2 HN): Ôi thôi, can tội lười học mình đã bị trượt ở band 6, xin lỗi AFTC và các bạn.

LTML (Lv2 HN): em lai truot roi co ah :(. Nhung du sao thi em cung xin gui loi cam on den thay co va cac anh chi o AFTC va cac ban level 2 da giup em rat nhieu trong thoi gian qua ....

NTTT (Lv2 HN): Mình pass rùi, mừng quá

HNM (Lv2 HN): Năm nay kết quả có muộn quá chị ah. Em đợi mãi, cuối cùng đã có kết quả pass (Phù, nhờ trời!) Chị Phương cho em đăng ký 1 suất học Level 3 nhé! Em cảm Chị, các thầy Cô & các bạn ở Aftc. Mong sớm gặp lại mọi người!

VDH (Lv2 HN): Em cung pass rui co a. Nam nay ket qua muon qua. Ngoi cho ket qua ma ngu ga ngu gat may lan

TTKN (Lv1 SG):
(Fail) I was too busy to prepare for the exam. I'll try my best next time.

KVH (Lv1 HN): PASSS rồi cô ơi, hơi tiếc một chút, điểm chưa như ý muốn. Hy vọng sẽ được gặp lại mọi người trong lớp mình ở level 2 :)

PTHH (Lv1 HN): 10/10 topic areas higher than 70%

NTD (Lv2 HN): Mình passsssssssss level II rồi :X 8 môn trên 70%..lúc đợi mail kết quả, mất hơn 1 tiếng mà hồi hộp và lo lắng quá, cuối cùng cũng qua, ko bõ công ôn thi đến mất ngủ những tuần cuối cùng :(.. Em cảm ơn các thầy cô trong AFTC rất nhiều, hẹn gặp lại các thầy cô và các bạn ở lớp level III :P

TTL (Lv2 SG): FRA, CF, Econ > 70%

NNL (Lv1 HN): Dear Ms Phương, I'm so happy 'coz I passed the Level 1 exam ( I got 9 topics that are above 70%, the remaining topic is Ethics :) ) I don't think I could achieve that many topics of high grade. I would like to give my special thanks to you and all AFTC teachers, who are very enthusiastic and thoughtful. You all do encourage me on my way. Thank you very much :) Your student.

LTH (Lv2 HN): Không biết nói gì hơn: cảm ơn AFTC, cảm ơn c Phương

NTP (Lv2 HN): oh yeah, em cảm ơn AFTC, thầy cô và anh chịnhiều nhiều lắm <3<3<3

LTT (Lv2 HN): Cảm giác thật khó tả, không quá vui mừng nhưhồi đỗ level 1, thế mà mình lại không thể nào ngủ được.

NTTN (Lv1 HN): I don't know how to express my feeling when I knew that I passed the exam. I achieved 8 subjects higher than 70%. I really want to express my gratitude to all the teachers who had played an important part to our success. Especially Mrs Phuong who has made deep impression to me.

NTTT (Lv2 HN): Topic areas I achieved >70% is CF, Derivatives, Equity, FRA and FI. These are the topic areas that make up high weights so I still pass the exam even through there are 4 topics from 51%-70% and one topic <= 50%

NTS (Lv1 SG): Thật tuyệt vời khi biết em đã pass level 1, dẫu biết chặng đường vẫn còn dài nhưng em cũng sẽ tận hưởng một chút để bù lại những tháng ngày gian nan học và thi suốt 6 tháng trời vừa qua. Em muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả thầy cô, anh chị đứng lớp đã truyền dạy không những kiến thức, kinh nghiệm mà còn là sự hưng phấn cho những học viên lớp level 1 June 2012 ở HCM. Cảm ơn cô Phương đã giúp đỡ em làm thủ tục dự thi dù đã muộn so với deadline của trung tâm, cảm ơn những lời khuyên của cô, của anh Tấn Bảo, chịTuyết Hà và cũng như các bạn nhân viên của AFTC đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho học viên có những điều kiện học tập và ôn thi tốt nhất.

HNM (Lv2 HN): Mình sẽ học tiếp level 3 tại AFTC. Mong sớm nhận được lịch học của trung tâm ^_^

NQM (Lv2 HN): Fail, It was a little surprise for me because a few topic I thought I could do better. I am not good at time management, and I fell behind my schedule. I will need one or two months to think about whether to take the exam again. Thank you.

THTG (Lv1 SG): 6/10 môn trên 70%: Alternative, Corporate Finance, Derivatives, Equity, Fixed Income, Financial Reporting Analysis. Thật sự là rất vui ^^. Cảm ơn các thầy cô, anh chị ở AFTC rất nhiều. Chúc cho AFTC của chúng ta ngày một lớn mạnh, chúc cho ngày càng nhiều bạn thực hiện được ước mơ CFA.

NTMP (Lv1 SG): I achieved higher than 70% for 8 out of 10 topic areas, namely all except for Alternative Investment and Corporate Finance :(((

ĐMH (Lv2 HN): FRA, Fixed, Deri, Econs, Corp > 70%, Equity< 70%, Alter, Port, Ethics, Quant < 50%, Surprised with Quant, far different from expectation.

NTTT (Lv1 HN): I achieved 9 areas than 70%. Thank you so much- ms Phuong and all teachers in AFTC. I'm so happy

LHTK (Lv2 SG): Kì thi Level 2 vừa rồi đòi hỏi học viên phải nắm nhiều dạng bài tập hơn thì đi thi mới cảm thấy tự tin được, nhất là các bài tập mẫu trong Schweser và Cirriculum cũng như các bài mock cũ, nếu không chuẩn bị các dạng bài mẫu thì rất khó khăn nếu gặp bài tương tự trong real exam và gây áp lực tâm lý thi dẫn đến quản lý thời gian thi không tốt.

HPL (Lv1 HN): The FRA highest mark can not help me pass this exam, the reason is I didn't spend enough time and effort for this exam. I accept this result. My fault. Really want to apologize the Lecturers. (especial Mrs Phuong). I am Sorry!

NMQ (Lv1 SG): Fail, i will try again, ...

NTTH (Lv2 HN): I want to send many thanks to all AFTC's teachers for their support, care & company. That's the main reason for my result today. Thank you so much! :).

LTX (Lv1 HN):
 Vui quá, hihi... Môn em không được 70% là Fixed Income :)

THV (Lv1 HN) : Em được 8 môn trên 70%. Alter và Ethics 50-70%. Em sẽ học tiếp level 2 vào tháng 9. Cảm giác lúc mở cái mail ra rất là hồi hộp ạ.

VTH (Lv1 HN): Thời gian chờ có kết quả, e rất hồi hộp và trông mong từng giây sau lúc 8h tối nay. Thấy tên mình ở đầu rất là lo lắng rồi thở phào nhẹ nhõm khi đọc được dòng đầu tiên và cảm giác đọc xong email đến giờ vẫn thật là lâng lâng, khó tả ạ! Em cảm ơn các thầy cô AFTC rất nhiều về những bải học và chiến lược làm bài thi rất bổ ích. Thật là hành trình gian nan. 10 môn trên 70%, em thấy rất hài lòng với kết quả mình đã cố gắng đạt được:D Em cảm ơn các thầy cô một lần nữa ạ:D 

NHS (Lv1 SG): 7 subjects higher than 70%

LMT (Lv2 SG): Topic areas I achived higher than 70%: Corporate Finance, Derivatives, Economics, Equity Investments, Financial Reporting & Analysis, Quantitative Methods

NPS (Lv2 HN): Thank Co giao Phuong & AFTC so much!

NTD (Lv2 HN): Failed, did not pay enough attention to key topics like Ethic and Equity. will countinue the dream in coming year

LMT (Lv1 HN): Hard working! fra, cf, alternative, derivatives, equity >70%.

MP (Lv1 HN): Cô ơi, em đã có kết quả Level 1 rồi. Passed! Cảm ơn cô nhiều lắm. Mong gặp lại cô ở lớp level 2.

Kỳ thi tháng 12 năm 2011
Thg4
12
Tự nhận là viết văn hơi tệ nên “mặc dù muốn đóng góp bài viết với cộng đồng AFTC nhưng cũng ... không dám”, Trần Hoàng Thắng khiêm tốn “chỉ xin chia sẻ một chút về những trải nghiệm trong kì thi vừa qua”, kỳ thi CFA level 1 mà bạn đã xuất sắc đạt 9 môn trên 70%. Hiện tại, Thắng đang làm phân tích tại một công ty chứng khoán.

Mình đến với AFTC cũng rất tình cờ và đúng lúc. Nói tình cờ vì sau khi ra trường, mình hoàn toàn không biết mình nên làm gì tiếp theo. Lang thang trên trên các forum thì được biết đến CFA, và tiếp theo là AFTC. Còn đúng lúc vì ngày mình biết đến AFTC thì 1 tuần sau là khai giảng khóa học level 1 tại SG (ngày 9/7/2011).
Thg2
25
By AFTC Blog on 25/02/2012 9:44 CH
Khóa học CFA level 1 thi tháng 12 năm 2011 của AFTC (cả trăm con người ở 2 miền) chỉ có hai bạn học viên được điểm tuyệt đối 10 môn trên 70% và cả hai bạn đó đều ở Sài thành. Một trong hai bạn xuất sắc đó là Nguyễn Tấn Bảo, một chàng trai trẻ tuổi, thông minh, đầy ý chí, nhưng lại rất khiêm nhường, và ở bạn toát lên một sự ân cần, chu đáo, rất dễ gần. AFTC đã mời bạn viết những trải nghiệm của riêng mình trong năm vừa qua, và đã nhận được những chia sẻ rất thú vị. Xin trân trọng giới thiệu.
Thg2
22
By AFTC Blog on 22/02/2012 10:41 SA
Nếu có ai đó còn đang băn khoăn với câu hỏi: Mình không phải “dân tài chính”, cũng chẳng phải “dân kinh tế” không biết mình có thể học CFA được hay không? Câu trả lời chắc chắn là có nếu bạn dành thời gian đọc bài viết kinh nghiệm học CFA level 1 của bạn Nguyễn Tiến Dũng – sinh viên năm cuối khoa Công nghệ thông tin Đại học Bách khoa Hà Nội. Nguyễn Tiến Dũng vừa pass level 1kỳ thi tháng 12/2011 với 8 môn trên 70%. 
Thg2
20
By AFTC Blog on 20/02/2012 10:33 SA
Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương Hà Nội và hiện đang làm cho một công ty kinh doanh vàng và ngoại tệ, Phạm Thuỳ Dương chia sẻ trong quá trình học ở trường, Dương phát hiện ra mình rất đam mê và thích thú với các môn học về tài chính, đó là lý do tại sao cô sinh viên khoa Kinh tế quốc tế quyết định chuyển hướng sang lĩnh vực tài chính và khởi đầu bằng việc lựa chọn học CFA. Vượt qua CFA Level 1 với kết quả đáng nể: 8 môn trên 70%, Dương đang tiếp tục theo học CFA level 2 tại AFTC chuẩn bị cho kỳ thi tháng 6/2012. Lắng nghe những tâm sự của Dương trong quá trình học ôn thi CFA Level 1. 
Thg2
04
By AFTC Blog on 04/02/2012 12:07 CH
Trần Thị Nhung
Giờ này thì Nhung đang ở Anh Quốc, đang học năm đầu khóa học thạc sỹ Investment Analysis tại trường Stirling. Việc học thi level 1 của bạn gần như là một câu chuyện “không thể tin”. Sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội năm cuối, đến giữa tháng 3 năm 2011 bạn mới quyết định thi CFA level 1 luôn tháng 6 năm 2011, vì kết quả thi CFA sẽ quyết định bạn có dành được suất học bổng toàn phần sang Anh học thạc sỹ hay không. Chủ yếu là tự ôn, và tham gia thêm khóa revision tại AFTC, bạn đã xuất sắc đạt kết quả không thể cao hơn thế- 10 môn trên 70%. Ngày 26/7 biết kết quả thi CFA, bạn hoàn thành hồ sơ xin học bổng, và ngày 29/7, bạn được trường Stirling đồng ý trao học bổng du học. Chúng ta hãy lắng nghe Nhung kể chi tiết quá trình đến với CFA cũng như cách học của bạn trong bức thư dưới đây
Thg2
02
By AFTC Blog on 02/02/2012 11:56 SA
Lê Trung Hiếu
Hiện tại, song song với công việc tại một công ty chứng khoán, Lê Trung Hiếu đã trở thành tutor của AFTC với nhiệm vụ trợ giảng, chữa bài tập cho các bạn khóa thi tháng 6 năm 2012. Sự thông minh, nhiệt tình và những giải đáp súc tích của Hiếu đã khiến các anh chị và các bạn học viên yêu mến và đánh giá rất cao. Nếu đọc 15 dòng chia sẻ về kinh nghiệm học và kinh nghiệm thi của Hiếu sau đây, đọc những đúc kết rất chi tiết và sâu sắc của Hiếu, có thể nhiều người không nghĩ đó là những đúc kết của một bạn rất trẻ như vậy. Lời khuyên của AFTC đối với các bạn sắp thi CFA level 1 là hãy đọc và cảm nhận từng ý tứ, lời lẽ của Hiếu trong bài chia sẻ khá dài này, vì chắc chắn nó sẽ rất bổ ích cho kỳ thi sắp tới của các bạn.
Thg1
28
Mỗi bạn một văn phong, một sắc thái, một tính cách nhưng tất cả đều toát lên một sự chân thực, mộc mạc mà tràn ngập thân thương, một thứ tình cảm rất khó gọi tên. Một thứ tình cảm đặc biệt khiến chúng tôi, những người giảng viên và những người tổ chúc khóa học tại AFTC, dù đã liên tục “đưa đò” gần hai chục “chuyến” (cả 3 levels) từ năm 2008 tới giờ, vẫn luôn cảm thấy vô cùng bồi hồi và xúc động như những thuở ban đầu. Tình cảm đó đã, đang, và sẽ luôn là nguồn động viên lớn nhất để chúng tôi cố gắng hết mình trong sứ mệnh giúp nước Nam ta ngày càng có thêm nhiều CFA charterholders.
Thg1
25
By AFTC Blog on 25/01/2012 9:17 CH
Em pass rồi, cảm xúc cứ như vỡ òa. Em muốn nói ngàn lời cảm ơn vì sự tận tâm của các anh chị ở trung tâm, đặc biệt là chị Phương và anh Quang.

Ngô Thanh Thảo
Học viên CFA level 1 HCM (kỳ thi tháng 12/2011)
Thg8
11
By AFTC Blog on 11/08/2011 1:42 CH

Vậy là kỳ thi tháng 6 đã trôi qua với biết bao những cảm xúc. Nơi đây, từng gian phòng, những đồ vật thân thương gắn liền với các thí sinh: từng chiếc bàn, chiếc ghế, từng bức tranh treo trên tường, từng cuốn tập, cây bút….dường như tất cả đã cùng chứng kiến những ngày tháng căng thẳng và tập trung cao độ của các thí sinh trong thời gian ôn tập nước rút của họ, lắng nghe họ chia sẻ những áp lực thi cử cũng như chứng kiến giây phút vỡ òa cảm giác vui sướng, hạnh phúc của họ khi được biết tin mình đã pass kỳ thi... Có cảm giác như những đồ vật tưởng chừng vô tri vô giác ấy cũng đồng cảm cùng các thí sinh trải qua những tâm trạng, cảm xúc vui buồn của lòng người.


Nhật ký sau đây xin được trích ghi lại những cảm xúc đó.

Thg8
07
Lần lượt vượt qua CFA Level 1 kỳ thi tháng 12/2010 với kết quả xuất sắc 9 môn > 70%, vượt qua CFA Level 2 tháng 6/2011, hiện anh đang lên kế hoạch cho việc học CFA Level 3 tại AFTC để chuẩn bị cho kỳ thi tháng 6/2012. Anh Tuấn Anh luôn cố gắng tìm tòi cho mình một cách thức học CFA hiệu quả bởi với công việc bận rộn chiếm hầu hết thời gian mà lượng kiến thức CFA thì đồ sộ. Cách học của anh là luôn dựa trên Mindmaps – giáo trình giảng dạy CFA do AFTC biên soạn để hệ thống lại các ý chính, trọng yếu của từng môn. Khi được hỏi về bí kíp sau hai kỳ thi vừa rồi, anh có đưa ra một phép tính thú vị: CÔNG THỨC THÀNH CÔNG = SỰ TRUYỀN THỤ CỦA GIẢNG VIÊN + MINDMAPS
Thg8
05
By AFTC Blog on 05/08/2011 10:25 SA
Sinh năm 1989, Duy Linh là học viên trẻ nhất lớp CFA level 1 tại Hà Nội. Bắt đầu đến với CFA từ rất sớm khi mới chập chững bước vào năm cuối trường Đại học Ngoại thương, giờ chuẩn bị nhận tấm bằng đại học thì cũng là lúc Linh đã có chứng nhận đỗ kỳ thi CFA level 1. Hành trang vào đời của bạn thực sự là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ.

Khi được yêu cầu tự giới thiệu về bản thân, Linh đùa "Em cầm tinh con rắn hổ mang, chắc là rắn chúa."
Thg8
04
By AFTC Blog on 04/08/2011 10:15 SA
Avatar FB của VHP
Hôm làm bài thi mock ở AFTC, buổi sáng hôm đó em đi ăn bánh cuốn ở một cửa hàng không tên tuổi, làm được 2 tiếng là thôi đành nộp bài xin về vì đau bụng quá không thể chịu nổi hic (trong khi đó buổi sáng chị vừa truyền đạt ai bụng yếu thì phải uống biseptol cho chắc) :"D. Thế là đi thi em áp dụng luôn đấy :"D Em uống hai viên biseptol và ăn uống thoải mái luôn :D.

Còn hôm làm bài mock buổi chiều ở AFTC, quên mất ko nhớ lời chị là uống ít nước, kết quả là 2 lần đi vệ sinh loay hoay mất hơn 15 phút trong WC T___T, nếu đi thi thật chắc mất 20 phút quá T__T trong khi đó thực sự 20 giây trong phòng thi còn là cả 1 vấn đề chứ ko nói tới 20 phút. Em quyết tâm ghi nhớ hôm đi thi chỉ uống đủ nước để giải lao thì đi WC luôn :D Và thế là cả buổi thi em cũng ko khát mà cũng chẳng phải đi WC chút nào, bảo toàn 3 tiếng quý báu :)
Thg8
03
By AFTC Blog on 03/08/2011 8:42 SA
- Em đậu rồi cô ơi, 10 môn đều trên 70%

- huhu, đỗ rồi :((

- Vui quá, bõ công hơn 1 tháng trời lo lắng, vui quá chỉ muốn khóc :D

- Chị Phương ơi, em ko giật đc 3 triệu của chị rồi, hì hì. Nhưng mà vẫn vui lắm ạ

- Em được 10 môn trên 70, có lẽ nhờ học theo khuyến nghị của thầy Quang ""over and over again""

- Kì này không đậu vì chưa ôn kĩ và nhớ hết kiến thức các môn

Hãy cùng lắng nghe cảm xúc của các bạn vừa thi Level 1, June 2011
Thg8
02
Em còn nhớ hồi trước lúc em gọi điện lần đầu tiên đến AFTC để hỏi thông tin cô rất nhiệt tình chỉ em nên học combine MBA và CFA vì đó là combine đầy đủ nhất, nếu học master finance thì lại hơi dư (lúc đó em vẫn còn gọi cô là chị, mà đến giờ thì em vẫn cảm giác cô thân thuộc giống như chị em :). Nói chuyện với cô xong thì em quyết định học ở AFTC và học CFA luôn, cô có sức ảnh hưởng và truyền cảm hứng ghê gớm. Em thực sự cảm ơn cô lắm :)
Thg7
26
By AFTC Blog on 26/07/2011 4:15 CH
Chỉ còn mấy tiếng nữa là có kết quả thi, trong lúc chờ đợi vì không thể làm gì khác mình muốn gửi tới các bạn một số suy nghĩ của mình đối với CFA.

Con đường CFA, mình cũng chỉ mới bước những bước đầu tiên, kinh nghiệm không nhiều, nhưng mình cũng muốn chia sẻ cho những bạn nào đang có ý định đến với CFA, bởi trước kia mình cũng đã được nhiều anh chị tốt bụng hướng dẫn và giúp đỡ.

Trước đây khi mình bắt đầu quyết định học CFA, may mắn là mình đã tìm được trung tâm AFTC một cách rất tình cờ trên mạng do comment của một số anh chị là trung tâm có Cô Phương dạy rất ok. Thế là mình cũng tranh thủ tìm hiểu thông tin và tham dự buổi hội thảo do chính cô Phương thuyết trình. Sau hôm đó mình đã nhanh chóng quyết định sẽ đăng ký học trung tâm thay vì tự học ở nhà.
Thg7
15
By AFTC Blog on 15/07/2011 9:29 SA
Xin chào AFTC và các giảng viên đã đồng hành cùng lớp CFA Level 1 lần đầu tại TP HCM. Mình xin thay mặt lớp gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô, các anh chị đã luôn đồng hành với lớp trong cuộc chinh phục CFA level 1 này. Và không chỉ là những kiến thức trong sách, mà các bài giảng với các ví dụ thực tế đã giúp ích rất nhiều cho các học viên trong việc nhớ bài một cách dễ dàng hơn và có thể ứng dụng trong thực tế. Hy vọng tuần sau lớp mình sẽ nhận được kết quả tốt nhất cho kỳ thi tháng 6 vừa rồi. Hẹn gặp lại các bạn trong tương lai (cùng học level 2 chứ không phải ôn lại level 1 nữa)

Với các bạn hiện đang ôn thi level 1, Bảo xin chia sẻ một số kinh nghiệm, hy vọng các bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn khi quyết định học và thi CFA.
Thg1
05
By AFTC Blog on 05/01/2011 11:24 SA
Thg12
07
Tuấn Anh cũng xin chia sẻ 02 kinh nghiệm trong lúc chuẩn bị và làm bài thi:

1.     Quá trình chuẩn bị: Việc Review lại kiến thức mình đã có thực sự là rất quan trọng! Theo như Recommend của Cô Phương, Thầy Quang, trong thời gian từ sau khi thi Mock đến lúc thi thật mình chỉ dành thời gian để Review lại những j mình đã học chứ ko ham đọc thêm, làm bài tập thêm (Mình chỉ học theo Mindmap và làm bài tập trong Practice Test, chỉ những chỗ nào ko hiểu mới Refer lại Curr và Schweser).  Mình Review được 02 lần: lần đầu khá kỹ (trong khoảng hơn 2 tuần) và kèm làm bài tập (Trong Practice Test) sau khi Review lý thuyết. Và lần thứ 2 là 02 ngày cuối cùng trước khi thi (Thứ 6 và thứ 7, kết thúc vào lúc 17h chiều, buổi tối đi Nhà thờ Đức Bà để Relax :D), lần này chỉ đọc lại MindMap theo đúng Recommend của cô Phương. Và kết quả rất khả quan, lúc trước đi thi Mock do chưa Review lại được các môn đã học nên mình chỉ làm được 65% và 58%. Sau lần Review thứ nhất mình làm Mock 2009 với tỷ lệ là 87% và 74%. Còn trong kỳ...
Thg12
07
By AFTC Blog on 07/12/2010 6:56 CH
linhct.ssi@gmail.com Linh xin chia sẻ với các bạn 1 ít kinh nghiệm về kỳ thi ở Hồ Chí Minh tháng 12/2010. Trước hết là việc đi lại để thi cũng gây ra khó khăn không nhỏ do từ bé mình chỉ ở Hà Nội, chả chịu đi đâu bao giờ, đi nơi khác để thi thì đây mới là lần đầu (giờ mới hiểu nỗi khổ của các bạn ngoại tỉnh), do vậy Linh recommend các bạn nên thi vào tháng 6 để được thi ở Hà Nội sẽ có lợi thế sân nhà và tiết kiệm chi phí (lợi thế sân nhà là rất đáng kể). Những ngày ở Hồ Chí Minh thì chịu không thể học được gì vì còn bận đi chơi và khám phá nên vào phòng thi bị quên mất kiến thức rất nhiều. Ở khách sạn thì Linh recommend các bạn nên ở khách sạn gần chỗ thi, giá tầm 400 1 ngày nhưng đỡ tiền đi lại cho việc thi và việc đi chơi, Linh ở quận Bình Thạnh xa chỗ thi (vì Hồ Chí Minh rất rộng) nên chi phí đi lại khá tốn kém (ở đây an ninh ko tốt nhiều cướp giật nên mình chỉ dám đi taxi, ko dám đi xe ôm). Đề thi buổi sáng thì không...
Thg11
01
By AFTC Blog on 01/11/2010 7:28 CH
Gửi các bạn thi CFA level 1 tháng 12 này

Toàn bộ khóa học của chúng ta đã kết thúc tối ngày hôm qua 18/10. Như vậy là các bạn đã hiểu được cơ bản các vấn đề. Tuy nhiên còn rất nhiều thứ nữa phải làm để chuẩn bị cho kỳ thi đầy thách thức phía trước. Mình có một số lời khuyên như sau:

1. Đừng underestimate mức độ khó của kỳ thi, bài thi thật dài và khó hơn câu hỏi trong Schweser nhiều lần, và tỉ lệ trượt là rất cao là chuyện có thật. Vì vậy các bạn đang đi làm thì nên xin phép nghỉ làm 1 thángđể tập trung ôn, đặc biệt là những ai chỉ mới học trên lớp mà về nhà chưa luyện hết các bài tập trong Schweser và Curriculum. Đừng tham công tiếc việc, đừng tiếc 1 tháng lương, đừng tiếc những cơ hội lướt, lái của thị trường. Việc thi lại tuy chỉ mất thêm khoảng $600 (có thể ít hơn 1 tháng lương của nhiều bạn) nhưng công sức bỏ ra để học lại là rất lớn, rất vất vả, cực nhọc, mệt mỏi. Vì thế nên cố gắng tập trung tối đa thời gian này cho kỳ thi.

2. Hãy chọn 1 hoặc vài bạn khác (có thể bạn cùng lớp...
Hay chia se: camxuccfa@aftc.vn
Recent comments
Re: Lẵng hoa CFA đến từ thành phố mang tên Bác
Essentially am letting you know an abundance of thanks. I get a kick out of the chance to share these sorts of articles to my friends who like to read the websites for increasing great contemplations and information. You can refer best essay writing service to get a best guidelines and suggestion to write your essays.
Re: Chia sẻ của học viên kỳ thi tháng 12/2015
I get a kick out of the chance to share these sorts of articles to my friends who like to read the websites for increasing great contemplations and information. You can refer best essay writing service to get a best guidelines and suggestion to write your essays.
Re: Chia sẻ của học viên kỳ thi tháng 12/2015
I get a kick out of the chance to share these sorts of articles to my friends who like to read the websites for increasing great contemplations and information. You can refer best essay writing service to get a best guidelines and suggestion to write your essays.
re:
Love it! Very interesting topics, I hope the incoming comments and suggestion are equally positive. Thank you for sharing this information that is actually helpful.


ufgop.org
ufgop.org
Re: CFA charterholder đầu tiên học cả 3 levels ở AFTC
Mình cần đủ 48 tháng kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, bao gồm những vị trí liên quan đến việc phân tích, hỗ trợ ra quyết định đầu tư hoặc giảng dạy trong lĩnh vực tài chính. CFA đề cao tính trung thực nên bạn cũng không cần xin xác nhận của tất cả những nơi bạn đã từng làm đâu. Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn rất chi tiết của CFA Institute tại website chính thức http://www.cfainstitute.org/utility/examprep/Pages/participants.aspx , trên này mô tả rõ quy trình apply charterholder, một số ví dụ về các công việc thường được công nhận kinh nghiệm, có cả phần self- assessment để xem thử công việc hiện tại mình đang làm có khả năng được công nhận không nữa nhé.

Cheers,
Việt Hà
Re: CFA charterholder đầu tiên học cả 3 levels ở AFTC
Cách xác nhận 4 năm kinh nghiệm đầu tư là như thế nào vậy bạn Việt Hà.
Tức là mình phải làm ở một nơi có chức năng đầu tư và được công ty xác nhận thì mới OK hả. Mình làm Sale có được xác nhận là CFA charterholder không ?

Làm cách nào mình chứng minh được 4 năm kinh nghiệm để CFA cấp CFA charterholder

Thanks.
Re: CFA mang lại nhiều hơn là một tấm bằng
Ôi may quá không có khúc hát vang :))
Re: CFA candidate's LIFE
1 cảm xúc rất khó tả :)
...chỉ có thể là AFTC
Re: Kinh nghiệm ôn thi level 2 của Nguyễn Tiến Dũng
cho em mượn sách CFA để photo được không em cũng học bách khoa hà nội
Re: Tuấn Anh: công việc bận rộn, Mindmaps trở thành bí quyết học CFA của tôi
Anh ơi anh có có thể up mindmap level 1 đc không ạ?
Xin cảm ơn.
Required Disclaimer: CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by AFTC. CFA Institute, CFA® and Chartered Financial Analyst® are trademarks owned by CFA Institute.