Thg10
27
By AFTC Blog on 27/10/2014 11:30 SA
HAT, level 1 Hanoi: My score band is 9. I regret I didn't invest more time to study for the exam. I really appreciate the effort of all AFTC's teachers and staff to support our study. Hope to meet you guys in the near future.

TQC, Level 1 Saigon: Score band 10. Có thể do em chưa có sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi nên chỉ có Economics trên 70, hai môn Fixed Income và PM dưới 50, còn lại từ 50-70. Tương lai em sẽ cố gắng chuẩn bị kiến thức thật tốt và sẽ trở lại chinh phục CFA

TNKD, level 1 Saigon: Em pass rồi ạ, được 8 môn trên 70. Cám ơn các thầy cô ở AFTC rất nhiều; Đặc biệt là cô Phương, cô Hà, thầy Quang đã luôn nhiệt tình giúp đỡ em để em có được kết quả như ngày hôm nay.

NTTH, level 1 Hanoi: So sorry, so sad! I will try better next time. I’m really sorry.

LMC, level 2 Saigon: I will try again :)

VMD, level 1 Saigon: Passed CFA level 1 với 9/10 môn trên 70% . Level 1 không khó nhưng kiến thức rất rộng và nhiều nội dung khá mới, thời gian học ở lớp là thời gian quan trọng nhất để Dương nắm được những nội dung chính yếu của bài, sau đó kết hợp đọc lại giáo trình Schweser và Curriculum cũng như làm toàn bộ bài tập trong cả hai giáo trình này nhiều lần. Khoảng 2 tuần trước ngày thi Dương chỉ tập trung làm mock và đọc đi đọc lại Mindmaps thật kỹ đồng thời xem lại một lượt các câu hỏi trong 2 bộ giáo trình, tập trung vào những câu mình đã từng làm sai. Ngày cuối cùng trước kỳ thì, Dương chơi thể thao và ngủ sớm để có được tinh thần thoải mái vào hôm sau. Rất cám ơn cô Phương, thầy Quang và cô Hà đã tận tình truyền đạt, chúc các thầy cô nhiều sức khỏe và thành công.

DQT, level 1 Hanoi: Passed! I'm feeling really happy with my result. My attempt in 6 months and the enthusiastic support from AFTC and friends helped me pass the exam in a magic way. Many thanks to AFTC. I'm also very pleased to register the preparation course for level II exam in AFTC one more time. And I hope the result will be beautiful like this.

TLTH, level 1 Hanoi: Em chào cô Phương, thầy Quang và các thầy cô, anh chị ở AFTC ạ :)
Em vừa nhận được mail báo kết quả của CFA Institute, 10/10 môn passed thực sự là quá sức tưởng tượng của em ạ :). Em muốn cảm ơn các thầy cô rất rất nhiều ạ. Không chỉ vì những gì học được thông qua chương trình CFA mà còn nhiều điều bổ ích ngoài thực tế và nguồn cảm hứng cho học tập, nghề nghiệp nữa. Từ một đứa không có kiến thức gì nhiều về tài chính - ngân hàng mà em có thể đạt kết quả này, em thực sự cảm ơn thầy cô rất nhiều ạ :).

Thực ra em đã muốn viết những dòng cảm ơn này từ khi nhận được mail về feedback sau khóa học, thế nhưng em vẫn muốn chờ có kết quả này để báo thầy cô - cũng như một lời cảm ơn thiết thực luôn ạ. :D.  Chắc chắn em còn làm phiền thầy cô ở khóa học Level II ở AFTC năm tới ạ. Hihi ^^

TTH, level 1 Hanoi: Cô Phương ơi em đỗ rồi,,, la la la.... Thực ra là điểm thấp hơn mức em kỳ vọng nhưng với em nó có khi cảm giác lại tuyệt hơn nếu em chỉ đỗ điểm cao mà không được trải nghiệm những thứ em đã đi qua.
Lớp mình vui mà tình cảm lắm cô ạ. Những buổi đi học nhóm, đi ăn chơi, đố vui nhau học, trêu đùa yêu đương. Em không nghĩ 1 lớp học thêm mà có được với nhau ngần đấy kỷ niệm. Sau này học xong rồi, chính nhờ lớp CFA đấy mà em có thêm nhiều anh chị bạn tốt. Chính các anh chị sau này chia sẻ với em rất nhiều kinh nghiệm đi làm, giúp em định hướng đường đi, giúp em có được chỗ thực tập quá tốt. Cũng chính từ trung tâm của cô mà em được thêm 1 món quà lớn là giải Excel (mà em đã từng kể với cô).
Em tự thấy mình quá may mắn, đây chắc là 1 trong những khoản đầu tư có lãi nhất mà em đã từng làm cô ạ :D

TTL, level 1 Saigon: I only attended the revision course at AFTC but the lecturers help me so much in understanding all the confused stuff that I found too difficult to master when self-studying. Thanks you so much for your support and I would love to meet you again in the preparation course for CFA level 2.

PTPL, level 2 Hanoi: Cuối cùng những nỗ lực trong thời gian qua đã không uổng phí. Em vui quá cô Phương ơi. Em pass level 2 rồi, em được 4 môn trên 70% là Alternative, FRA, Equity và Derivatives. Yeah.

PAT, level 1 Saigon: Khi nhận kết quả đạt được 9/10 môn trên 70%, tôi thật sự rất xúc động và cũng cảm thấy cần cảm ơn AFTC. Có thể tự học bạn vẫn có thể vượt qua kỳ thi. Nhưng cái mà khi đi học và được sự hướng dẫn tận tình là những gì thật sự học được, hiểu được và ứng dụng được cho công việc hiện tại.

LTH, level 2 Hanoi: Hi hi, em pass rùi. Cảm ơn cô Phương, cảm ơn AFTC ạ!

BTHP, level 1 Hanoi: Cô Phương ơi, em đỗ rồi cô ạ. Ôi thực sự là niềm vui khôn xiết... em thật may mắn vì được tham dự lớp học ôn của AFTC, được tham dự những giờ học thực sự quý báu và bổ ích mà cô và thầy Quang truyền đạt. Em cảm ơn thầy, cảm ơn cô, cảm ơn AFTC nhiều lắm ạ.

NTN, level 1 Hanoi: Cô Phương ơi em pass rồi, 10/10 môn cô ạ, bất ngờ quá đi mất :X. Em thật sự bất ngờ vì đạt được kết quả cao như thế. Em chỉ mới bắt đầu làm quen với các kiến thức về tài chính, chứng khoán khi tham gia luyện thi CFA tại AFTC. Chuyên ngành em học tại trường là Kinh tế đối ngoại mà chủ yếu xoay quanh các kiến thức về xuất khẩu, nhập khẩu, logistic,..không có xíu nào liên quan đến tài chính nên khi bắt đầu học em thấy rất bỡ ngỡ và khó theo kịp tiến độ bài giảng.

Được 1 tháng đầu chăm chỉ, mấy tháng tiếp theo, đặc biệt là trước và sau tết em không chăm chú học mấy, chỉ lên lớp nghe giảng và note lại vào mindmaps, hồi ấy lại học vào phần FRA thấy mọi người bảo là khoai nhất nữa nên em càng cảm thấy tình hình không khả quan, định không đóng tiền thi nữa. Lúc thi thử lần 1 trước tết em cũng không dám đi thi vì sợ kết quả kém, hjx. Nhưng cô Phương và thầy Quang giảng dạy thực sự rất dễ hiểu, thầy cô đã tiếp thêm động lực cho em, khiến em tự tin vào khả năng của mình hơn. Nhất là thầy Quang ạ, không có thầy hướng dẫn trong 2 buổi review môn Equity thì em sẽ quyết tâm bỏ môn này mất, lúc học chính thức thầy gì dạy mà em không hiểu gì cả, đến lúc đọc lại cũng ù ù cạc cạc, nhưng chỉ sau 2 buổi thầy tổng kết kiến thức, em thấy môn này sao dễ quá :P.

Thời gian thực sự em tập trung vào ôn thi chỉ khoảng 1 tháng trước khi thi, trước bởi vì mới làm quen nên em không hiểu lắm, chỉ lên lớp nghe giảng vào note mindmaps, sau thì em phải hoàn thành luận văn tốt nghiệp nên không thể dành nhiều thời gian ôn thi, với lại em cũng lười nữa :P. Nhưng chỉ 1 tháng ngồi tu với mindmaps, với curriculumn và schweser note cũng đủ làm nên một thành công ngoài sức mong đợi ạ. Các môn của CFA, học lần đầu tiên sao thấy khó hiểu thế, sao rời rạc thế, sao nhiều thế, nhưng khi đọc lại, review lại đến lần thứ 2, thứ 3 thì thấy nó dễ hiểu hơn, các kiến thức của các môn có mối liên quan nhất định với nhau, học tốt được môn này thì môn kia sẽ học dễ dàng hơn, thêm đóng góp của mindmaps để hệ thống hóa kiến thức nữa, vậy là CFA level 1 sẽ không còn quá khó khăn nữa rồi :P.

Em cảm ơn các thầy cô rất nhiều và thi level 2 em cũng sẽ tiếp tục đăng kí học ở trung tâm ạ

NMĐ, level 1 Hanoi: Em đã nhận được kết quả thi hôm nay. Pass với 7 môn trên 70%.
Em xin cảm ơn cô Phương và trung tâm AFTC đã giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình ôn tập này và rất mong được tiếp tục theo học trung tâm trong các level tiếp theo.

PTKL, level 2 Saigon: Cô Phương ơi, em là người đã gọi cho cô hồi giữa tháng 7 nhờ tư vấn về việc CFAI giữ kết quả của em. Cô có nhớ em không ạ?

 Cảm xúc của em bây giờ có một chút xáo trộn, một chút thất vọng. Đây là lần thứ 2 em thi, em đã rất tin tưởng là kết quả sẽ tốt vì lần này em đã học thực sự nghiêm túc, tập trung. Vì vậy em hứa với cô là em sẽ tiếp tục theo đuổi đến cuối cùng. Nếu kết quả của em không được công nhận em cũng sẽ ghi nhận và xem như một bài học kinh nghịêm thôi. Em sẽ không quá đau khổ đâu cô ạ!

Thi CFA với em vẫn luôn là một kỷ niệm đẹp. AFTC vẫn luôn là một nơi chốn thân thương. Các thầy cô, mà nhất là cô Phương sẽ luôn là những người giảng viên em yêu quý và kính trọng. Em cám ơn cô rất nhiều vì đã đồng hành cùng em qua thời gian khó khăn qua, đã giúp đỡ em nhiệt tình nhất có thể, đã lắng nghe em khi em rơi vào tâm trạng hoảng loạn nhất và động viên em.

Em chúc cô nhiều sức khoẻ và niềm vui. Em mong được sớm gặp cô nếu cô có dịp vào HCM ạ.

TDNA, level 2 Hanoi: Studied at AFTC is meaningful experience.

DTVA, level 2 Hanoi: Thanks AFTC with enthusiastic teachers especially Ms. Phuong. Hope to see AFTC in a nearest day :)

NTNU, level 2 Saigon: Extremely happy when seeing the word "congratulation" in the subject! It's worth my sacrifice of 1 month of unpaid leave. Thanks Ms Phuong as well as all the lecturers at AFTC a lot. AFTC will be the first recommendation if anyone ask me for advice of place to train CFA exam passer :)

PTA, level 1 Saigon: I have achieved 10 topics higher than 70%,thank Ms. Phuong, Mr. Quang and Ms. Ha,Thank AFTC.

THA, level 2 Hanoi: Pass level 2 thật sự còn vui hơn rất nhiều so với level 1 vì từ lúc biết điểm level 1 đến lúc thì level 2 là chỉ có 4 tháng, và lượng kiến thức thì nhiều và khó chắc phải gấp đến 4 lần... Cám ơn cô Phương, thầy Quang, cô Việt Hà và các chị ở AFTC đã luôn giúp đỡ, hỗ trợ em rất nhiều trong 1 năm qua, từ level 1 đến level 2 luôn =) 1 năm trước, em chỉ nghĩ là đi học để có kiến thức để có thể đi làm được thôi chứ không dám nghĩ là sẽ pass được cả 2 level luôn trong 1 năm như thế này, đặc biệt là với 1 đứa xuất thân từ chuyên văn đến gần 10 năm như em ...

CÁM ƠN AFTC RẤT NHIỀU Ạ !!!!!!!!!!!

NNN, level 1 Hanoi: Chẳng biết nói gì bây giờ, mình là người không giỏi lắm trong khâu ăn nói nên mình sẽ chỉ ngắn gọn thế này thôi:
First of all, em muốn cảm ơn các thầy cô giáo ở AFTC, nhất là thầy Quang và cô Phương đã dạy cực hay, giúp em hiểu bài nhanh và nắm bắt được những kiến thức quan trọng để đạt được kết quả thi tốt như hôm nay!
Secondly, người ta bảo "học thầy không tày học bạn", anh muốn cảm ơn các em học cùng tại lớp luyện thi CFA level 1 tháng 6 năm 2014 đã giúp đỡ anh nhiều, anh sẽ không làm được thế nếu thiếu các em!
In conclusion, hẹn gặp lại thầy cô và các bạn ở khóa học tiếp theo :)

PDM, level 2 Saigon: Dear cô Phương. Thực sự là cho tới những hôm làm mock exam ở AFTC em vẫn chưa học được nhiều, chính xác là mới chỉ học xong FRA, Equity, Ethics, nên là em đã...quyết định vắng mặt ở cả 2 ngày chủ nhật làm mock exam theo lịch học ở trung tâm. 12h đêm ngày 6/6 em vẫn còn cầm mindmaps lượn đi lượn lại trong phòng, và rồi quyết định từ bỏ Econ. cho những mục tiêu cao cả hơn =)), ngày 7/6 CFAI tổ chức thi, em nhớ rất rõ là tổng cộng đề thi cả buổi sáng và chiều có tới tận 2 set của Econ. lận, em hoàn toàn bị đứng hình.. thôi thì lệch tủ thật rồi.

Hôm nay biết được kết quả là đã pass level 2 làm em ngoác miệng cười cả tối, không nhịn được cô ạ. Em chỉ đạt được có 5 môn trên 70%, trong số 5 môn đó lại có môn Econ. mà em đã xác định ngay từ ban đầu là không học một chữ nào. Trong khi đó Ethics em học điên cuồng lại là môn duy nhất bị rớt dưới 50%, đúng là thật không thể đoán hết được chữ ngờ, em nghi là CFAI có khả năng đánh hơi được gian lận trong quá trình ôn thi của ứng viên nên họ mới đánh trượt môn Ethics của em cô ạ=)).

Lời cuối cho phép em được cảm ơn các thầy cô và nhân viên của AFTC đã hết lòng hỗ trợ bọn em trong quá trình ôn thi ạ, hy vọng em sẽ sớm được gặp lại mọi người trong khóa học level 3 năm tới.

NTD, level 1 Hanoi: Em nghĩ mình pass chỉ có thể do sự cần cù, chăm chỉ (có thể nói gần như không dùng được sự thông minh trong kỳ thi CFA) .
Trước khi học CFA, em có thi Toeic vào tháng 9/2013 và chỉ đạt 535. Các bạn đừng bao giờ lo lắng về trình độ tiếng anh khi bắt đầu với CFA. Chúng ta chỉ cần thời gian và sự quyết tâm.

CTD, level 2 Hanoi: Cô Phương ơi, em pass được 9 môn trên 70%, riêng môn Fixed Income trên 50% thôi. Cô có anh chị thành công trong ngành chứng khoán hoặc ngân hàng giới thiệu cho em với, em cũng muốn biết hướng nghề nghiệp như nào để còn tiếp tục. Em cảm ơn cô.

CVT, level 1 Hanoi: Band 8/10 :(. Mình thực sự rất buồn. Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ nhưng thành công vẫn chưa tới. Có lẽ là do chưa đủ hết sức mình.
Cám ơn AFTC đã truyền tải rất nhiều kiến thức. Mình sẽ tiếp tục con đường CFA không ngừng nghỉ và sẽ lấy lại vinh quang vào tháng 12 tới.

NGM, level 1 Saigon: Sau bao nhiêu ngày chờ đợi thì cuối cùng em cũng nhận được kết quả. Em mừng lắm Cô Phương ạ! Thật vui vì công sức học 6 tháng trời của mình đã được đền đáp. Em xin gửi lời cảm ơn tới Cô Phương, Thầy Quang và Cô Hà. Cảm ơn các Thầy Cô vì đã luôn nhiệt tình, tận tâm và luôn quan tâm đến học viên ạ. Nhờ những bài giảng đầy đủ và chi tiết của Thầy Cô mà việc ôn thi CFA trở nên hệ thống, dễ hiểu và dễ nhớ hơn. Thật sự là em rất thích được học ở AFTC ạ!
May mắn là em được 10 môn thi trên 70% :D
Em xin chúc các Thầy Cô nhiều sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong công việc và nhiều niềm vui trong sự nghiệp giảng dạy CFA.

PTH, level 2 Saigon: I passed 8 subjects over 70%. I was extremely happy. Thank you so much! I love AFTC!

DTPT, level 1 Hanoi: Cảm giác đỗ level 1 có lẽ là cảm giác vui sướng nhất trong suốt 23 năm qua của em, nó còn hơn cả lúc biết tin đỗ đại học.

Quá trình học ròng rã suốt nửa năm trời và 7 tuần chờ đợi không thể nào quên đối với em. Nhớ lại những ngày tháng đi học mãi tận Cầu Diễn, đi học mưa bão, nắng, tắc đường, những đêm thức trắng, uống cafe thay nước,..không bao giờ có thể quên. Em nhớ những bài giảng của cố Phương, thầy Quang nó dung dị, được đơn giản hóa nhưng không kém phần mới mẻ và hấp dẫn trong đó. Sự nhiệt tình, tâm huyết và hết lòng vì chúng em của các thầy cô là yếu tố rất lớn để em có thể pass được level 1 này. Em cảm thấy tiếc vì mình đã không nỗ lực và chăm chỉ như những gì mà kế hoạch đã đặt ra. Thực sự khi học CFA rồi mới thấy rất dễ nản và bị vỡ kế hoạch là chuyện thường. Rồi có biết bao biến cố trong suốt nửa năm đã xảy ra với em. Bà nội mất mà em chỉ về được có nửa này mà đã phải mang nỗi đau ấy lên Hà Nội. Mẹ ốm nặng cũng không thể về quê. Làm nghiên cứu khoa học ở trường, làm dự án với thầy cô đã chiếm hết thời gian học CFA của em. Tối đi học về mệt nhoài chỉ muốn lăn ra ngủ. Rồi việc thi kết thúc kỳ học cuối cùng đời sinh viên lại chỉ cách ngày thi CFA có 2 ngày. Thời gian đó quả thật là khủng hoảng với em.

Thật sự em có chính xác 1 tháng để review lại toàn bộ kiến thức trước khi bước vào real exam. Với lợi thế việc có kiến thức nền tảng tốt ở trường học cộng thêm việc em nghe và hiểu bài giảng ngay trên lớp, mindmap đã được take note giúp cho việc ôn tập của em được nhanh chóng hơn. Phần Equity và Econ em review rất nhanh và không mát nhiều thời gian vì đây là 2 môn em học nhàn và nắm chắc nhất. Môn FRA là môn chiếm thời gian ôn nhiều nhất của e. Một điều quan trọng nữa thúc đẩy quá trình review nhanh chóng và hiệu quả đó là học nhóm. Nửa tháng trước khi thi em đóng đô trên AFTC cùng mọi người. Chỗ nào chưa rõ, còn mơ hồ em hỏi ngay các bạn. Cùng nhau hỏi đáp kiến thức từng LOS sẽ giúp ta nhớ rất nhanh và lâu hơn. Em nghĩ chỉ cần nắm thật vững kiến thức trong Schweser, làm đầy đủ bài tập trong đó, cộng với bài tập trong Curriculum và làm đủ Practice exam, các mock của CFAI từ 2 năm trước đổ về và hiểu cặn kẽ từng câu hỏi và đáp án trong đó là hoàn toàn có thể đỗ level 1.

Nói chung dù em đỗ điểm không cao nhưng em vẫn cho rằng yếu tố chăm chỉ cộng với việc học theo guideline của AFTC quyết định phần lớn việc đỗ level 1 này. Em dự định sẽ tiếp tục học level 2 vào đợt June 2015 tại AFTC. Em chỉ muốn 1 lần nữa cảm ơn chân thành thầy cô tại AFTC và các bạn/anh/chị trong lớp đã giúp em pass level 1.

TVL, level 1 Hanoi: Chào cô Phương, em vừa trở về từ 1 chuyến du lịch xa. Về nhà đã hơn 1 giờ sáng nhưng em phải vào ngay email để kiểm tra kết quả và thật là sung sướng khi kết quả là Pass. Thật là bao nhiêu mệt mỏi do chuyến đi cũng như những ngày học tập vất vả (mà nhiều lúc rất oải). Em rất cảm ơn các thày cô ở AFTC, đặc biệt là Cô Phương và Thày Quang là những thày cô được mọi người yêu quý do luôn tận tình vì các học sinh của mình.

VDK, level 1 Saigon: Up to now, i have not believed that i have passed the level I. Indeed, when completing the exam, i thought i can’t pass because in previous mock test 1 and 2, my average point in both morning and afternoon was only below 70%. Much of knowledge in many sections i have missed due to absence and being lack of reading books. Furthermore, i did underestimate the importance of doing mock tests as well as scheduling timeline for exam. As soon as i realize efficiency of doing mock tests, the time was also limited. As a results, my final score in each parts is not high and most of them is between 50 and 70%; therefore, i think i have got my valuable experience for next level. Last but not least, i would like to express my great gratitude to all lectures in AFTC, Mr. Quang, Ms. Phuong and Ms. Ha for their dedicated teachings and their cares before and after the exam.

BTD, level 1 Saigon: Em đạt 9/10 môn >70%, riêng môn Fixed Income em chỉ đạt 50 -70% thôi ạ. Em xin gửi lời cám ơn chân thành đến cô Phương, thầy Quang và cô Hà, thật sự kinh nghiệm và sự tận tâm của thầy và cô đã giúp em rất nhiều trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi. Mong gặp lại thầy cô vào một ngày không xa tại lớp Level 2 ạ.

HVDA, level 1 Hanoi: Em pass chỉ với 5/10 môn trên 70% nên không có gì để share cả ạ :3

DVH, level 1 Hanoi: Em xin cảm ơn tất cả các thầy cô đã giúp đỡ chúng em trong suốt 7 tháng vừa qua. Cảm ơn AFTC vì đã tạo điều kiện tốt nhất để chúng em có kết quả như ngày hôm nay, em sẽ tiếp tục gắn bó với AFTC trong một thời gian dài nữa :))))
Cảm giác ngồi chờ mail load sao mà lâu thế, 3 phút mới hiện ra chữ congrat làm tim em như muốn nhảy ra :)))

PVD, level 1 Hanoi: Em cảm ơn trung tâm rất nhiều ạ :D. Bọn em nhóm chục người học đều đỗ hết :D, có 3 người qua cả 10/10 môn những người còn lại đều qua trên 7 môn. Lời khuyên của các thầy cô ở trung tâm đều rất có ích ạ, em học đc rất nhiều từ hai môn FRA và Ethics, không có các thầy cô kết quả chưa chắc đã được thế này :D. Em cảm ơn ạ :D!

NTD, level 2 Hanoi: Passed! Học tiếp Level 3 ở AFTC :D

LDD, level 2 Hanoi: Cảm ơn cô Phương, thầy Quang, các thầy cô đã giúp chúng em có kết quả thi CFA đúng như mong đợi. Các thầy cô luôn cố gắng hết mình, nhiệt tình, tâm huyết, sắp xếp mọi công việc khác để ưu tiên chất lượng bài giản với thế hệ học sinh AFTC, nào là buổi học bù cuối tuần, có những học đến hơn 10h đêm.

Em sẽ tiếp tục phấn đấu tiếp level 3 trong năm sau. Em cảm ơn thầy cô và trung tâm AFTC rất nhiều!

NTH, level 2 Saigon: Em đã pass level 2 với 9/10 môn trên 70%. Tuy hơi tiếc vì xém nữa được điểm thẳng hàng :) nhưng dù sao cũng hài lòng vì giữ nguyên phong độ giống hồi level 1. Em cảm ơn các thầy cô ở AFTC, đặc biệt là cô Phương và thầy Quang. Tuy level 2 này em chỉ học Revision nhưng thực sự là thời gian gặt hái và tổng hợp được nhiều nhất trong suốt 4 tháng học level 2. Em vẫn rất thích phong cách giải thích và các mẹo ghi nhớ kiến thức của các thầy cô giống như hồi học level 1. Chúc các thầy cô ngày càng thành công trong việc phát triển AFTC.

NTMT, level 1 Hanoi: Passed! It is so wonderful...

DQD, level 2 Hanoi: Em đã passed với kết quả khá ảo. 6 môn trên 70% và 4 môn dưới 50%. Chiến lược tập trung vào những môn core như Equities, FRA, Corporate Finance, Fixed income đã phát huy tác dụng cô à ;). Cảm ơn các thầy cô, các bạn ở AFTC rất nhiều.

NVKN, level 1 Saigon: I'm not feeling nervous while opening the result, but a little disappointed as I didn't achieve 7/10.

NTH, level 1 Hanoi: The CFA journey was a challenging yet fulfilling one that anyone with passion and determination should strive for. It was a bit scary in the beginning, sometimes exausted along the way, but in the end it was a rewarding feeling. I will definitely go on and continue to conquer this kingdom! :)

NHP, level 2 Saigon: Passed with 8 subjects over 70%. Thanks AFTC, the Staff and all my classmates so much for helping me through the past 4 hard-studied-months. Nice to see you all later

VMH, level 2 Saigon: Cám ơn các thầy cô của AFTC đã nỗ lực vì một khóa đào tạo CFA thành công.

VVS, level 2 Saigon: I have been well-prepared and passed this exam. It is really wonderful feeling and I will take the level 3 exam in next June 2015.

THV, level 2 Hanoi: Mình phải thi đến lần thứ 2 mới pass nhưng vẫn rất vui.

LTS, level 1 Hanoi: Em pass level 1 rồi ạ. Em cảm ơn cô Phương, thầy Quang, cô Thúy, cô Hà, AFTC và cả các bạn cùng lớp nhiều ạ. Em pass với 7 môn trên 70%, cũng hơi bất ngờ vì em đầu tháng 1 mới vào học, lúc đấy cũng đi được hơn 40% kiến thức nữa. Tính ra em chỉ có 5 tháng ôn luyện nên như thế cũng hơn mong đợi rồi ạ. ^^

Hôm đi thi về em chỉ nghĩ 3-4 môn được trên 70% thôi chứ không nghĩ được nhiều như thế này. 3 môn FRA, Ethics với Alternatives thì em đều được 50-70%. Thế là hoàn thành bước đi đầu tiên rồi. Tuần sau em sẽ đăng ký level 2 ngay thôi ạ :D

À hội FTU năm 3 bọn em đỗ hết cô ạ, 2 bạn được 10/10 nữa. Năm nay trung tâm có vẻ đỗ cao, anh chị khác cũng đk 9/10, 10/10 ạ. Em tính ra cũng phải được hơn 5 ng từ 9/10 trở lên :D

THV, level 2 Saigon: Em Pass rồi! Cảm ơn cô Phương, chị Hà và các anh chị bên AFTC nhiều! Hẹn gặp lại mọi người ! ^_^
Thg8
25
AFTC giới thiệu: Lớp CFA level 1 khóa 10 (thi tháng 12 năm 2012) của AFTC trở nên rất đặc biệt với sự tham gia của một nhóm 7-8 bạn sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội. Có 3 từ để nói về các bạn: so cute, so smart and so funny. Trong nhóm này, có những 4 bạn được vinh dự đại diện cho trường đi thi cuộc thi Research Challenge do Học viện CFA tổ chức, và vượt qua vòng thi viết với số điểm dẫn đầu, lọt vào vòng thi chung kết quốc gia. Ngọc Thúy là cô gái duy nhất trong 4 bạn. Pass level 1 tháng 12, Thúy không chần chừ thi tiếp luôn level 2 tháng 6. Và khi biết kết quả pass level 2 cũng là lúc bạn nhận được một suất học bổng toàn phần sang Anh Quốc mà trường đại học Stirling cấp cho 5 sinh viên xuất sắc nhất trên toàn thế giới. Ngậm ngùi chia tay với AFTC bằng 1 party bánh ngọt và … sơn móng tay (thú vui khi học thi CFA của Thúy và các bạn nữ), vẫn chưa đủ để nói lên hết tất cả các cảm xúc bịn rịn về những kỷ niệm vừa mới qua và những thành công vừa mới tới…

Dear cô Phương,
Em vừa nhận được visa để sang Anh học Master of Investment Analysis theo học bổng toàn phần của trường đại học Stirling. Cách đây gần hai năm, khi em đọc được bài cảm xúc CFA của chị Nhung (cũng đạt học bổng toàn phần của Stirling) trên website của AFTC, và nhìn vào bảng điểm cũng như CV của em thời điểm đó, em cảm thấy chuyện đạt học bổng toàn phần và đi du học có vẻ không khả thi cho lắm. Nhưng chỉ qua một năm học tại AFTC, lần lượt pass 2 levels của chương trình CFA, mọi thứ đã thay đổi, em học được nhiều thứ, không chỉ để thi, mà còn giúp em tự tin là mình có thể làm gì đó khi ra trường.


CFA không chỉ là một kì thi, mà nó còn là cầu nối giữa em và lĩnh vực tài chính – ngành mà bố mẹ đã chọn cho em khi em thi đại học, chứ em ban đầu không hề có hứng thú với nó. Chính nhờ kì thi CFA em mới biết đến cuộc thi CFA Research Challenge và lần đầu tiên được áp dụng những thứ vẫn học tưởng chừng chỉ để làm mấy câu MCQ, để nghiên cứu về một cổ phiếu trong thực tế. Đây chính là kì thi đem lại cho em nhiều thứ, kiến thức, kinh nghiệm làm việc nhóm, và cơ hội làm việc, và là yếu tố lớn giúp em có được học bổng. Có lẽ hơi buồn cười nhưng trước khi em tham gia kì thi đó, em chẳng mấy khi đụng đến excel và không biết sử dụng excel. Thế nên chỉ qua mấy tháng ngắn ngủi, em đã học được quá nhiều thứ, bổ sung cho những thiếu hụt, sự hổng hểnh mất gốc của em do quá trình học không mấy cẩn thận ở trường đại học. Học CFA là cơ hội để em bắt đầu lại từ đầu, học tài chính một cách nghiêm túc, bởi đó không chỉ là một kì thi để chỉ lấy kết quả rồi quên. Có thể sẽ quên mấy công thức lằng nhằng môn Quant level 2, nhưng những cách tư duy logics các thầy cô dạy thì em sẽ không quên.

Ngoài ra, điều lớn nhất học CFA đem lại cho em đó là những trải nghiệm mới mẻ khi được học cùng các bạn các anh chị lớn, được nghe chia sẻ về công việc thực tế, được nhận những lời khuyên chân thành về nghề nghiệp tương lai. Hơn hết là những tháng ôn thi cuối cùng, mọi rào cản tuổi tác nghề nghiệp không còn nữa, tất cả đều học hành say sưa, trao đổi, cùng nhau ôn bài, cùng cố nghĩ ra các cách để nhớ những thứ “kinh khủng” để thi. Hình dung có những hôm thứ 7 được nghỉ lễ mà AFTC đông lắm, trong khi bên ngoài mọi người đang thư giãn tận hưởng kì nghỉ dài thì có những con người vốn đã lâu không phải học lại ngồi cặm cụi học bài. Thi thoảng lại có chị nhận được điện thoại của mấy nhóc ở nhà hỏi mẹ mấy giờ học xong… Đối với em đấy là những hi sinh xứng đáng được đền đáp, ít nhất là bằng một email congratulations ngắn ngủi.

Em không định kể về cách thức học vì có rất nhiều anh chị đã chia sẻ những cách học rất khoa học cho cả 2 level 1, 2 mà em từng trải qua. Nếu để nói ngắn gọn thì em chỉ biết nói là em đã học đi học lại vì kiến thức thi CFA rất rộng và nhanh quên. Với level 1, em có khá nhiều thời gian học lúc hè nên đã đọc cả curriculum (trừ Ethics :P) và làm hết bài tập ở curriculum và Schweser notes, tuy nhiên chỉ cần bỏ bẵng tháng 9, 10 không học, đến tháng 11 quay lại ôn em đã thấy quên rất nhiều, tuy nhiên nhờ lúc học có note rất kĩ vào mindmaps nên đọc lại em đã nhớ lại được trong thời gian ngắn và dành được tầm 2,3 tuần cuối để làm đề. Có điều lần đó em làm Q bank là chính, nên chú trọng vào bài tập tính toán mà lơ là lý thuyết – thứ hay bị hỏi ở level 1 hơn.

Sang đến level 2, em chỉ biết miêu tả một từ đáng sợ. Vì em chỉ có 4 tháng để học và thi, trong đó em có đi thực tập full-time ở một quỹ đầu tư, và apply du học, tìm học bổng, viết khóa luận ở trường, thế nên thời gian học không có nhiều. Thế nên chuyện học curriculum cho tất cả các môn là không thể. Tuy nhiên riêng 2 môn FRA và Equity em đã dành thời gian để đọc các examples trong curriculum, vì ở đó có nhiều dạng bài khá khó, nhiều khi họ không hỏi lại trong bài tập cuối reading. Ngoài việc làm hết bài trong Swcheser để nhớ công thức vì dạng bài trong đó không sát kiểu hỏi thi lắm, em in bài tập cuối reading trong curriculum ra làm đi làm lại tầm 2 lần cho mỗi môn, riêng FRA, Equity, CF thì không biết làm bao nhiêu lần nữa, cứ như người ta cày game thì em cứ mang mấy tập bài tập đó ra làm đi làm lại cho tới khi nào gặp dạng bài là nhớ cách làm luôn thì thôi. Nghe có vẻ “trâu bò” nhưng level 2 thực sự là rất mau quên, có khi lần trước nháp nhằng nhịt ra đáp số rồi, lần sau đọc lại không nhớ gì. Với level 2 em ôn các môn có trọng số cao, còn các môn chỉ có tầm 1,2 set như Quant hay Alternatives thì em để sát thi học một lượt rồi đi thi luôn, vì môn các môn này cũng không có dễ, nhớ nhiều thứ lằng nhằng có học trước rồi sau lại quên. Cũng như level 1 em dành tuần áp chót để làm đề và chọn ra thứ tự các môn nào nên làm trước để đỡ cuống, ví dụ có lần đâm đầu vào một set Derivatives và mất tới 30ph chưa xong làm ảnh hưởng tới các môn khác. Đến tầm 3,4 ngày sát thi em dừng làm đề để ôn lại những lỗi hay mắc, viết đi viết lại các công thức, các bước làm bài của các dạng phức tạp, và vào ngày cuối em học Ethics.

Đó là bấy nhiêu điều em muốn chia sẻ, cũng chưa gọi là kinh nghiệm được, vì em vẫn có lợi thế so với các anh chị đi làm và có gia đình là em có nhiều thời gian học hơn, mà cứ học nhiều và liên tục thì sẽ dễ pass hơn. Tuy nhiên điều em muốn gửi gắm là các candidates hãy cố gắng giữ cảm hứng để học, vì đó là thứ hay bị mất khoảng vài lần trong suốt hành trình học và thi CFA. Chỉ cần mọi người giữ được động lực mà ban đầu đã khiến mình theo đuổi CFA, thì những ngày tháng ngồi nghe giảng lúc 6,7h tối chắc không quá mệt mỏi nữa, những ngày nghỉ ngồi vùi vào sách vở, bỏ qua các cuộc hẹn, các chuyến đi chơi với gia đình sẽ không phải là nỗi buồn mà sẽ là động lực để học hiệu quả hơn.

Trước mắt em là level cuối cùng, lần này em sẽ không được học tại AFTC nữa, nhưng với những kiến thức và kĩ năng học được ở đây trong một năm qua em hi vọng mình sẽ “sống sót” với level 3 này. Một lần nữa em muốn cảm ơn cô Phương và các thầy cô tại AFTC và các chị quản lý- chị Quỳnh, chị Thủy.
Thg7
28
By AFTC Blog on 28/07/2013 6:03 CH

From HCM city level 1:
LHH: Em pass 9 môn trên 70% trừ economics là em 50-70 :( Em hy vọng cô Phương, chị Hà với thầy Quang đừng buồn em .... em làm mọi người thất vọng rồi.

TTHP: I passed. I want to pursue CFA level 2 at AFTC. It’s so great :)

PCT: I achieved 8 of 10 topics higher than 70%, except Derivatives and Portfolio Management.

NKL: I passed. I'm very happy with the result. This is the 2nd attempt. It makes me feel so great. I will gather with my friends to prepare for Level 2 next year. I achieved two topics CF & FRA higher than 70%. Thanks God, thanks everybody, my mother, AFTC and friends.

NKL: Chào cô, Em đã đậu Level 1 rồi cô ạ. Xin báo chia vui với cô. Nhẹ nhõm cả người!!! Cám ơn cô

LMC: I passed. I forgot to bring my calculator on the exam day. Fortunately, two nice girls lent me theirs (one in the morning and one in the afternoon) and I really wanna give them big thanks. The exam result is not as good as I had expected, but it is no problem. Looking forward to hearing about level 2 course (with ATFC ...haha)

From HCM city level 2:
PHY: Great cô Phương ơi, em pass rồi ạ.

NHV: Just passed the exam. However the result isn't as good as my expectation. Only 4 subjects higher than 70%.

NTT: Really surprising. It's beyond my expectation. Thank you Ms. Phuong, Mr.Quang, all of AFTC lecturers and my friends who have contributed to my success. Love u all.

LTT: Beautiful day! Thank AFTC very much for your great contribution

VĐQ: I passed. I will apply for a job now.

NTT: I plan to join the CFA level 3 course at AFTC asap to be well prepared for the final challenge. Thank you.

HLĐ: Em thực sự rất xin lỗi cô Phương và các thầy cô giáo ở AFTC. Em chưa đậu mặc dù đã được các thầy cô ở AFTC cung cấp và chỉ dạy tận tình những kiến thức để phục vụ cho kì thi. Em cảm ơn cô rất nhiều. Xin chúc cho AFTC ngày một thành công và phát triển.

NTTH: Cảm giác nhận được mail thông báo pass của CFAI rất là vui. Với kết quả này mình có động lực để thi tiếp level 3 ngay trong năm sau. :)

TNVH: Thật sự mình không tin là mình đậu. Thời gian quá gấp gáp mà mình thì quá nhiều việc. Cám ơn tất cả thầy cô và anh chị ở AFTC vì những bài giảng hay, súc tích trong thời gian qua. Đặc biệt cám ơn các bạn, các em trong lớp đã nhiệt tình giúp đỡ mình trong học tập: Thảo, Huy, Đức, Lộc, Tâm, Nhung....Chúc các thấy cô và các bạn nhiều thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

PTTL: I passed. The topics that I achieved higher than 70%: FRA, Equity, Corporate Finance, Derivatives

NHV: Chị Phương ơi em viết email để chia vui với chị, đợt này em đã đậu level 2. Nói chung nhìn vào kết quả thi của em chắc cũng đoán được dạng 50-50 nên việc đậu này nhờ vào thầy cô AFTC hết chứ em tự học chắc tèo band 1 đến band 10 thôi :D

TML: Em chào cô ạ, em đã pass CFA level 2 rồi cô Phương ơi. Em đạt 5 môn trên 70% (hơi thấp, hihi). Do hơi "xúc động" và không biết phải nói thế nào để cảm ơn cô và trung tâm đã giúp em vượt qua 2 "cửa ải" gian nan của cuộc chinh phục đỉnh CFA này, nên đến hôm nay em mới viết mail này để cảm ơn cô ạ. Em chúc cô và các thầy cô ở AFTC sức khỏe và xây dựng trung tâm ngày càng lớn mạnh, cô nhé :D.

From HCM city level 3:
NHN: Em passed level 3 rồi chị Phương ạ.

From Hanoi level 1:
PTTN: I am extremely happy right now and expect to achieve higher levels in the near future.

ĐTVA: Em được 10 môn trên 70%. Kết quả PASS của em phần lớn là nhờ có AFTC với thầy cô giáo rất nhiệt tình, với phương pháp học mindmap rất có ích cho em lúc review và ôn lại toàn bộ, nhìn được tổng thể cả một môn học. Đặc biệt em cảm ơn cô Phương nhiều lắm ạ, em luôn mong chóng đến những môn được học cô, cô là nguồn động lực lớn của em trong quá trình học CFA. Buổi cuối cùng học em chỉ mong được cô ở lại chúc cả lớp thi thật tốt. Em cảm ơn thầy Quang, cô Hà, thầy Hưng, thầy Trung, thầy Hiếu đều rất nhiệt tình giảng dạy, chia sẻ kiến thức kinh nghiệm. Em cảm ơn AFTC nhiều lắm, luôn có những cảm xúc chia sẻ của các bạn khóa trước để học hỏi kinh nghiệm đồng thời gửi lời chúc đến học viên trước kì thi. Mỗi lần thấy nản chí hoặc áp lực, em lại vào aftc.vn để xem clip của cô Phương, đọc những dòng chia sẻ, điều này giúp em lấy lại tinh thần trở lại với mục tiêu của mình. Em sẽ nhanh chóng trở lại với AFTC level 2 ạ :)

NHT: My sincere thanks to AFTC, co Phuong, thay Quang for your efforts, guidance, method sharing, caring, helping us to absorb the huge cfa study load ^_^.
All my subjects are over 70%, except for Derivatives and Ethics, which belong to the 50% to 70% range.
I believe AFTC lecure notes (smart, creative, well-structured) , Scheswer Kaplan, mock exams, and end of chapter problems in CFA textbooks are all needed for good score.
From my experience, there are two different styles of CFA books: Swch Kaplan contents are smart and comprehensive, while cfa textbooks are basic and helpful to answer "tiny detailed/ trapping/ surprising" exam Qs- (yes, CFA Q style). (Oops,I was too busy to "fight" much with the CFA text books...)
Regarding planning, I will register for AFTC level 2 whenever the class is available, and plan to take lvl 2 exam next year.

NCN: I achieved 6 of 10 topics higher than 70%: Quant, FRA, Fixed Income, Ethic, PM, Alternative Investment

ĐMH: Pass rồi!!!! Em mừng quá cô ơi, tưởng fail rồi chứ. Em cám ơn AFTC, các thầy, các cô đã giúp đỡ em trong thời gian qua nhiều lắm. Dự định của em là sẽ học tiếp CFA level 2 khóa gần nhất ạ, sẽ khó khăn vất vả hơn, nên sẽ phải cố gắng hơn nhiều nữa, mong được các thầy cô hướng dẫn chỉ bảo tận tình ạ.

BTĐ: Em chào cô. Em pass rồi ạ. Vui quá ạ, em cảm ơn các thầy cô AFTC. AFTC nên tổ chức ngay level 2, em muốn học lắm rồi ạ. Hihi.

TTH: Em tạch band 9 rùi cô Phương ạ nhưng em rất vui và trân trọng quãng thời gian vừa qua và luôn cảm ơn các thầy cô AFTC thật nhiều! Chỉ hơi tiếc là mình ko thể thu xếp được quỹ thời gian đủ để chinh phục CFA :). Em cảm ơn cô nhiều! Em rất vui vì đã được học hỏi rất nhiều từ mọi người, đặc biệt là cô. Điều đó với em rất đáng quý! Chúc cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và ...sẽ nhận được thật nhiều tin đỗ từ các bạn.

NLL: Chào cô Phương, em pass rồi cô ạ :). Cảm ơn các thầy cô và trung tâm đã giảng dạy nhiệt tình và hỗ trợ bọn em nhiều ạ.

ĐND: Mình đỗ rồi J, Cám ơn cô Phương, thầy Quang, thầy Hưng, cô Hà, thầy Trung… và các thầy cô giáo khác đã tận tình giúp đỡ lớp mình học thi CFA. Cám ơn mọi người, bao giờ có lịch học level 2 nhờ AFTC báo cho mình nhé

PVD: I passed level 1 with 8 subjects over 70% (Ethic and Derivatives is 50-70%). I was very surprised and happy with this result. While studying, I was very busy and just had 2 months to review all the subjects. But thanks for Review Course at AFTC and the teachers’ devotion I could catch the basis of all subjects. Especially I highly appreciate your mindmap method. It helped me a lot in studying and reviewing as well.

From Hanoi level 2:
TQP: Em pass rồi :) Cám ơn các thầy cô và bạn bè ở AFTC đã giúp em rất nhiều trong quá trình ôn tập Level 2.

TNT: Cô ơi em pass 7 môn > 70% em bị Ethical & Professional Standards, Alternative Investments, Quantitative Methods. Ethics thì em chưa bao giờ trên 70 còn alternative thì đi thi hơi khó thật ạ, quant thì do có 1 set, em cứ nghĩ chỉ sai 1 câu nhưng cuối cùng thì vẫn dưới 70. À cô ơi, còn một chuyện ngoài lề nữa là em đã được học bổng toàn phần của trường Stirling rồi ạ, tháng 9 này em sẽ qua UK học MSc. Investment Analysis. Em cảm ơn cô và AFTC nhiều lắm, chính CFA và CFA Institute Research Challenge đã giúp em có được học bổng này. Cảm giác bây giờ của em như trên mây vì những mong muốn dự định đều đã thành hiện thực!

NVP: Just a very modest result but every thing’s okay. I passed. Thanks Cô Phương và AFTC ^_^

LAM: Passed! The topic areas I have achieved lower than 70% is Alternatives

NTHM: I failed the exam. But I really believe that my knowledge has been broadened so much. I can understand the underlying characteristics of the financial products I am working with.
Where I went wrong? I didn't spend enough time for subjects with small proportions. I didn't give my best effort and I shouldn't have had such paramount plan of life so close to the last month of the exam.
Studying CFA is really painful, challenging but interesting, it is still my passion.
I still would like to come back to AFTC to study with so inspiring lecturers. I will have to arrange my plan and time. Hope that such day is coming soon.

LHT: Em cảm ơn cô Phương và các thầy cô trong trung tâm nhiều lắm ạ. Nhờ có sự giúp đỡ và chỉ bảo tận tình của thầy cô mà em đã có thể vượt qua 2 level trong có 6 tháng. Những lời dặn dò và động viên của cô Phương, thầy Quang và chị Hà đã tiếp sức cho em rất nhiều, nhất là những lúc em thấy chán và nản vô cùng khi học level 2. Học level 2 thật sự là gian nan gấp nhiều lần level 1, những ngày ăn-ngủ-chơi CFA trên AFTC cũng stressful hơn rất nhiều. Và cuối cùng thì kết quả rất xứng đáng với công sức bỏ ra ạ!

NTH: Dear co Phuong. I'm writting to say many thanks to you and other teachers in AFTC. I knew AFTC by chance when I started thinking about how to win the CFA challenge while I'm working fulltime. From the first few days when I was studying at AFTC, truly, I was so surprised, because I just expected to get knowledge, but you gave me much more. You have shown us your enthusiasm, your careness with student, your respect with the CFA program. You gave us encouragement when we were almost exhausted, especially near the end of the race. You have inspired me to change my previous thought that CFA is only a certificate. Now, to me, it is joining a home that people share the desire to win a challenge.
I really hope that Vietnam will have the CFA society soon. If you need any support on this issue, even the smallest thing that I can help, please feel free to let me know.
Deeply thank to you, Mr. Quang, Mr. Hưng, Miss. Hà, Mr. Hiếu and all other AFTC-ers! Without you I will not have this confidence to take and pass Level 1 and 2 within 6 months.
Wish my friends who will go to study abroad all the best and luck!
Best wishes to you all!

VTH: Passed! Topics higher than 70%: Derivatives, Equity, FRA & PM. Many thanks to Ms.Phuong and other lecturers for your keynote lectures and your conscientiousness.

NVLP: Em là sinh viên khóa 05 khoa Quản trị Kinh doanh Đại học Hà Nội. Cô ơi em đỗ level 2 (1st attempt) rồi cô ạ. Hihi mừng quá cô ơi, thế là không mất 1 năm hì hục học, hì hục thi nữa. Nghĩ đến việc mấy tháng giời đầu cứ nặng trịch, ong ong CFA là đã thấy ngán rồi ạ :D
Kết quả của em thì không cao, xấu hổ quá, chỉ được 5 môn trên 7 thôi ạ. Nhưng mà cũng hơi có tí tự hào là các môn được học trực tiếp cô và trọng số cao như Equity, FRA, Fixed Income em đều trên 7, lúc làm bài thi cũng rất tự tin :D.

Em thực sự cảm ơn các thầy cô ở AFTC rất nhiều đặc biệt là cô với những bài học đầy tâm huyết, những ví dụ gần gũi giúp bọn em học nhanh mà nhớ lâu. Nếu như không đi học ở AFTC thì không biết em còn vùng vẫy với biển kiến thức mênh mông, không biết trọng tâm ở đâu đến khi nào. Em rất rất hâm mộ những bài giảng của cô cô ạ, có những ví dụ của cô từ level 1 mà e còn nhớ đến tận bây giờ :D

Ngoài ra một lợi ích khác của việc đi học là mọi người cùng đốc thúc tinh thần cho nhau để giữ vững ý chí, không bị nhụt chí rồi buông bỏ như học một mình. Em nghĩ đến lớp ngồi cùng nhau, để cùng nhau học tập có kỷ luật và khuôn phép (chưa cần phải nói đến việc có thể hỏi han phần khó, không hiểu) là đã một điều cực tốt cho việc học CFA rồi.

Ui bao cảm xúc dào dạt, gõ 1 lúc mà đã được một đoạn dài. Hihi. E email để cô biết và chia vui với em. Em hy vọng lại được gặp cô và các thầy cô giáo ở level 3 vào thời gian tới ạ. Em chúc cô, các thầy cô giáo AFTC và gia đình mạnh khỏe, công tác tốt.

From Hanoi level 3
HVH: Em pass rồi cô ạ, kết quả cao hơn em tưởng :)

HNM: Chị Phương ui, em pass rùi chị ạ! Em cảm ơn chị nhiều ạ!!! Học tập ở môi trường AFTC, ko pass sẽ là điều rất đáng tiếc. Em đã có không chỉ là kiến thức, kinh nghiệm thi, mà em nghĩ quan trọng hơn cả là phương pháp học, là sự nhiệt huyết, quyết tâm. Điều đó em cảm nhận được nhiều nhất ở chị, chị ạ! Em cảm ơn chị rất rất nhiều ạ (em ko biết nói gì hơn)!!

NHL: Em pass rồi chị Phương ơi. Em chẳng đọc curriculum tẹo nào. Em toàn học mấy bộ sách Schweser năm cũ chị cho, lấy vía nên pass thế này đấy :)

Thg5
10
By AFTC Blog on 10/05/2013 12:22 CH
Đồng hành cùng các anh chị học viên trên bước đường chinh phục thử thách CFA, AFTC hiểu rằng ý nghĩa và giá trị của việc học CFA không đơn thuần nằm ở sự danh giá của bằng cấp, ở vốn kiến thức tài chính chúng ta thu nhận được mà còn là những giờ phút vui vẻ sảng khoái, những người bạn thân thiết và những kỷ niệm khó thể nào quên.

Mời các bạn cùng “tham dự” một buổi họp mặt của lớp CFA level II khóa thứ 2 tại Sài Gòn để cảm nhận được TÌNH BẠN và tinh thần “học mà chơi, chơi mà học” của các học viên AFTC nhé.


Màn múa ngẫu hứng Phật nghìn tay


Màn múa bầy đàn


Hòa vào nhau trong bài hát cuối cùng đầy cảm xúc, niềm tin và hy vọng Đường đến vinh quang


Mọi người đã có những khoảnh khắc cực kỳ thoải mái, vui vẻ; tất cả như được tiếp thêm sức lực cùng chiến đấu với kỳ thi CFA trước mắt. AFTC xin chúc tất cả các bạn đều mã đáo thành công tại kỳ thi tháng sáu này nhé.
Thg10
25
Lời AFTC: Biết tin đậu kỳ thi CFA level 1 tháng 12 năm 2011, lúc đó là vào tháng 2 năm 2012, Trần Hoàng Thắng quyết tâm không nghỉ mà thực hiện tiếp level 2 ngay. Tham gia tiếp khóa học CFA level 2 tại AFTC Sài Gòn, và với một tinh thần không chùn bước, bạn đã đạt được mục tiêu của mình khi vượt qua kỳ thi CFA level 2 vào tháng 6 năm 2012, chỉ sau 4 tháng học tập. “Cỗ xe tăng” ít nói này giờ lại tiếp tục lầm lũi tiến bước cùng lớp CFA level 3 tại AFTC Sài Gòn. Chúc Thắng và các bạn sớm chinh phục đỉnh cao cuối cùng này.

AFTC lại mời bạn viết tiếp những chia sẻ kinh nghiệm cho kỳ thi level 2.


Sài Gòn, ngày 15 tháng 10 năm 2012

Chào các bạn,

Điều thay đổi lớn nhất đối với Level 2 so với Level 1 là dạng đề thi theo Item set. Với cách ra đề này, CFA có thể test kĩ quy trình xử lý một problem. Do đó, mình nghĩ cách học và chuẩn bị cho kì thi sẽ hơi khác những gì các bạn đã quen ở Level 1, nhất là khâu làm bài tập.

Có tất cả 5 nguồn bài tập: Qbank, Schweser, Curriculum, Mock Exam và Practise Exam. Mình sắp xếp thứ tự theo độ khó tăng dần của nguồn bài tập.

+ Băn khoăn về việc “QBank hữu dụng hay không”
QBank sẽ hiệu quả nếu biết cách sử dụng nó đúng lúc và có chừng mực.

Một số LOS có nhiều phân loại một definition (Mortgage môn Fixed Income) hoặc nhiều strategies (M&A – CF) rất dễ làm lẫn lộn. Qbank sẽ cung cấp các Questions để bạn làm quen dần, phân biệt nhuần nhuyễn những kiến thức ấy.

Một số LOS đòi hỏi xử lý một quy trình hoàn chỉnh như Asset pricing models (môn Equity), Project planning (môn CF), FRA, Portfolio,... Việc bắt đầu ngay 1 Item set sẽ khiến các bạn cực kì rối vì công thức chưa nắm kĩ, chưa kể lý thuyết vẫn chưa thực sự thấm. QBank cung cấp rất nhiều bài tập dạng Item Set, mức độ từ dễ đến trung bình để giúp các bạn nâng dần kĩ năng làm bài trong giai đoạn ban đầu.

Từ kinh nghiệm bản thân của mình, QBank hoàn toàn vô ích với các reading về Pension (môn FRA), và cả môn Fixed Income.

Nếu các bạn có nhóm học thì nên chia nhau copy – paste các Item Set ra Word (có cả đáp án) rồi in để làm bài. Đừng làm bài trên máy vì hại mắt, mặt khác, về góc nhìn, các bạn ko bao quát các paragraph của một Set để loại bỏ những đoạn ko liên quan đến câu hỏi. Trên hết, chỉ cần làm khoảng 3 – 5 Sets là các bạn sẽ quen tay. Đừng dành quá nhiều thời gian cho QBank.

+ Curriculum cực kì quan trọng, khá sát với đề thi.
Mình đã mắc sai lầm trong chiến lược khi để Curriculum vào giai đoạn cuối và ko đủ thời gian hoàn thành hết bài tập trong ấy. Đây là kinh nghiệm xương máu không dám quên khi mình bước vào Level 3.

Thực chất, chỉ cần nắm các dạng bài tính toán thật chắc trong curriculum thì gần như nắm hơn 50% số điểm trong kì thi. Curriculum cung cấp các dạng bài này để bạn luyện tập.

Bài tập của các môn như FRA, Fixed Income các bạn nên hoàn thành đủ và kĩ.

+ Tính toán khối lượng làm bài
Giai đoạn đầu các bạn có thể sử dụng một phần QBank + Schweser như cách vận động nhẹ. Nâng dần độ khó với Curriculum. Tất nhiên bài tập trong Curriculum khá nhiều bài giống nhau, làm vài bài cho quen rồi ngưng là ổn. Quan trọng bạn phải tổng hợp đầy đủ các dạng bài đặc trưng để dễ ôn tập trong giai đoạn nước rút. Cuối cùng là giai đoạn nâng cao với việc xẻ dọc Practise Exam hoặc Mock Exam.

Thú thực là mình ko prefer lắm với việc xẻ dọc Practise Exam ngay từ đầu vì mức độ của nó là quá khó so với đề thi, vả lại mình không có nhiều thời gian để thực hiện điều này. Tuy nhiên, mình lại sử dụng Practise Exam cho giai đoạn nước rút.

+ Practice Exam ở giai đoạn nước rút
Thực tế thế này, hằng ngày, các bạn chạy bộ buổi sáng trên con đường quen thuộc, cứ qua một vài địa điểm nào đó hai bên đường là các bạn ước lượng sức mình còn bao nhiêu, đích đến còn cách bao xa.

Luyện tập Practice Exam cũng na ná thế. Mình làm trọn vẹn 2 ngày thi Practice Exam (tức là 4 đề mỗi đề 3 giờ) trong tuần cuối để lấy cảm giác thi cử. Lúc đầu khá chậm và mệt với khối lượng nhiều trong 3h làm bài. Tuy nhiên, khi quen thì tốc độ cũng như suy nghĩ khá trơn tru. Thời gian làm được rút ngắn đáng kể, tầm 1,5 – 2h / đề. Quan trọng nhất là luyện tập để tăng “sức bền” và vượt qua được tình trạng “ngán” khi làm đề rất nhiều.

Mock Exam không ổn lắm cho cách luyện tập này vì nội dung hằng năm thay đổi. Chỉ phù hợp cho bạn xẻ dọc ở giai đoạn đầu.

+ Summarize
Như mình đã nói ở trên, nắm được chắc chắn các dạng bài tính toán là tích góp được 50% số điểm cho kì thi. Các bạn nên tổng hợp lại các dạng đặc trưng, chủ yếu từ các Example trong Schweser + phần bài tập trong Curriculum. Vào giai đoạn nước rút, chỉ cần xem lại các tổng hợp ấy sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bạn không cần để tâm đến phần bài tập tính toán nữa mà chỉ dành thời gian làm đề + xem lại lý thuyết.

Với dạng bài tính toán nhiều bước hoặc phức tạp, bạn có thể sử dụng Qbank để luyện tập. Qbank cung cấp rất nhiều bài tập cùng một dạng. Làm nhiều sẽ thuộc cả công thức.

+ Giai đoạn nước rút
Những gì mình chia sẻ ở trên đều phục vụ cho mục tiêu duy nhất là rút ngắn thời gian làm bài thi thực tế.

Kì thi vừa rồi, sau khi làm hết một lượt thì mình còn khoảng 5 – 6 câu chưa thể nghĩ ra cách làm. Thời gian còn dư sau lượt 1 là 30 phút cho đề buổi sáng và 45 phút cho đề buổi chiều. Cả hai kì thi Level 1 & 2 mình đều bắt nhịp khá chậm nên làm đề buổi sáng chật vật hơn buổi chiều.

Không bàn đến mức độ đúng sai, với 45 phút dư dả đó, bạn sẽ cởi bỏ được áp lực để tỉnh táo dò những gì đã làm. Mình không chủ trương làm cho hết những câu tính toán phức tạp còn lại mà cố gắng giữ điểm số những câu mình đã hoàn thành. Vì đáp án khi CFA đưa ra đã lường hết tất cả lỗi sai mà Candidate có thể gặp nên các bạn lưu ý kĩ khi làm việc với các môn nhiều bước tính.

+ KẾT
Với khâu làm bài tập, các bạn nên đi từ dễ đến khó, cố gắng chọn điểm rơi phong độ, cảm giác làm bài thật sát ngày thi. Việc đi từ dễ đến khó sẽ giúp nâng dần tốc độ làm bài. Đề thi thực tế yêu cầu 18 phút/set. Làm việc với QBank bạn chỉ mất khoảng 7 phút/set, Practise Exam thì tầm 10-15 phút/set tùy môn. Nếu duy trì tốc độ đó, thì việc còn dư 45 phút sau một lượt sẽ dễ dàng. Tất nhiên nếu số câu còn lại khoảng 5 – 6 câu là hợp lý.

Mình chú trọng cảm giác làm bài, cũng như mức độ quen tay (độ nhạy) khi xử lý bài tập. Và cố gắng sử dụng 2 tuần nước rút để duy trì cảm giác ấy. Làm việc với Item Set rất quan trọng tới độ nhạy. Lướt qua các Paragragh bạn có thể bỏ hẳn những đoạn dư thừa, chắt lọc thông tin quan trọng ở đâu. Việc đó sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn rất nhiều. Quan trọng hơn cả, khi làm đề thi trơn tru, tâm lý cũng tự tin hơn, mức độ tỉnh táo cũng cao hơn.

Các bạn cố gắng tổng hợp các dạng bài tính toán đặc trưng cho từng môn. Quy trình xử lý các bài ấy. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian khi ôn thi. Số lượng chắc không quá nhiều đâu. Khi luyện tập nên ghi rõ ràng lời giải để sau này ôn tập dễ dàng.

Đừng luyện tập quá nặng vào những ngày cuối. Thư giãn với các bài tập đơn giản sẽ tốt hơn. Cảm giác cũng sẽ duy trì chắc chắn hơn. Độ tự tin đi thi cũng cao hơn.

Còn về cách học thì mình không có gì đặc biệt lắm, các anh chị ở cả SG & HN đã chia sẻ rất nhiều điều hay và thực tế, các bạn có thể tham khảo. Các bạn nào cảm thấy cách học cũ của chính mình ở level 1 đã ổn và làm mình thoải mái thì cứ áp dụng.

Chúc các bạn học và ôn thi thật tốt,

Cheers,

Trần Hoàng Thắng
Thg10
07
By AFTC Blog on 07/10/2012 10:39 CH
Sinh năm 1990, tốt nghiệp kỹ sư công nghệ thông tin Đại học Bách khoa Hà Nội, Nguyễn Tiến Dũng là một trong những học viên xuất sắc của lớp CFA AFTC Hà Nội khi lần lượt vượt qua kỳ thi level 1 và level 2 ngay lần đầu tiên đều với 8 môn trên 70%.

Còn nhớ khoảng thời gian tháng 2/2012 khi có kết quả kỳ thi level 1, AFTC đăng bài chia sẻ
kinh nghiệm học level 1 của Nguyễn Tiến Dũng và đã nhận được nhiều comment của các bạn bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho “dân không chuyên” như Dũng cũng như những câu hỏi về kinh nghiệm học của bạn.

Trang camxuccfa lần này xin giới thiệu tiếp bài viết chia sẻ kinh nghiệm học và thi level 2 của Nguyễn Tiến Dũng.


1. Về thời gian học: bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt đối với kỳ thi level 2. Mình chỉ có 5 tháng để học nên lúc đầu cảm thấy rất lo lắng. Chính vì bắt đầu muộn và giai đoạn đầu ko dành thời gian học (chỉ lên lớp nghe giảng chứ không đọc trước cũng như không đọc lại ở nhà) nên giai đoạn ôn tập mình gặp rất nhiều khó khăn, đầu óc lúc nào cũng trong trạng thái căng thẳng. Vì vậy các bạn nên đặt ra một thời gian biểu hợp lý dựa trên lịch học ở lớp để tự học, tự nghiền ngẫm và phải tuân thủ theo nó một cách nghiêm khắc, tránh tình trạng lúc đầu bỏ bê, lúc sau học dồn dập, rất hại não.

2. Về kiến thức của CFA level 2: level 2 sâu hơn, yêu cầu tính toán và phân tích cụ thể hơn và khó hơn level 1. Nếu như ở level 1, bài thi bao gồm 70% câu hỏi về lý thuyết, 30% câu hỏi cần tính toán thì level 2 tỷ lệ này là 50-50. Level 2 chủ yếu về valuation, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều công thức định giá bạn cần phải nhớ. Một lời khuyên của mình đó là bạn nên học cách xây dựng công thức từ những thứ cơ bản, dễ nhớ chứ không nên nhớ một cách máy móc vì trong khi làm bài thi bạn sẽ bị rất nhiều áp lực và có thể quên bất cứ một công thức nào có vẻ dài một chút. Với mỗi công thức, ngoài việc nhớ cách xây dựng, bạn cũng nên hiểu về ý nghĩa từng biến, hoàn cảnh áp dụng của từng công thức định giá.

3. Một lưu ý về môn ethics: lúc đầu khi nhìn giáo trình môn ethics bạn có thể sẽ đánh giá thấp nó vì chỉ gồm hầu hết những thứ đã học ở level 1 cộng thêm vài reading mới, dễ làm người học chủ quan và ít để ý những thật ra, những reading mới sẽ là trọng tâm thi của ethics level 2. Hơn nữa cách ra đề ethics của level 2 hoàn toàn khác với level 1, họ sẽ không hỏi bạn kiến thức trong giáo trình mà họ sẽ hỏi về việc áp dụng nó như thế nào, sẽ rất khó để trả lời nếu bạn không hiểu rõ về bản chất.

4. Về giai đoạn ôn thi: sau khi đã review một lượt level 2, mình làm practice exam & mock exam kết hợp khi chữa bài review lại kiến thức lần nữa, nếu bài practice exam động vào phần nào không làm được mình lôi sách ra đọc và nghiền ngẫm đến khi nào hiểu. Khi làm practice exam cũng như mock exam các năm trước, bạn nên làm như thi thật, tức là bài buổi sáng làm từ 9h-12h, nghỉ trưa 2 tiếng rồi làm bài buổi chiều từ 2h-5h. Điều này sẽ giúp não bạn phản xạ quen hơn, không bị mất tập trung như khi mới làm practice exam, bài buổi chiều làm bạn sẽ không có cảm giác tập trung như bài buổi sáng. Khi chữa practice exam, mình cũng dành thời gian tương đương như khi làm bài để review những câu làm sai, tìm hiểu xem hướng suy nghĩ của mình có vấn đề gì mà lại sai như vậy và cũng mở rộng ra để đọc về những vấn đề liên quan.

5. Về timing trong bài thi: ở level 2 mỗi bài thi có 10 item set, mỗi item set 6 câu, thời gian là 180 phút đồng nghĩa với việc mỗi item set bạn có 18 phút để hoàn thành. Trong mỗi set sẽ có những câu bạn có thể chỉ ra được đáp án ngay nhưng cũng có những câu rất phức tạp, tính toán rất nhiều vì vậy bạn cần phải tuân thủ chặt chẽ chiến lược làm bài, nếu phức tạp quá và không tính ra thì nên bỏ qua câu này để làm và ăn điểm những câu khác. Đối với riêng mình thì chiến lược làm bài là 15p một set bất kể khó thế nào, khi qua 10 set mình còn 30p để quay lại những câu chưa làm được và có thể kiểm tra lại toàn bộ đáp án.

Cuối cùng, để vượt qua chướng ngại vật mang tên CFA level 2 lần này, bạn cần phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa so với những gì đã làm bởi level 2 này độ khó và độ sâu lớn hơn nhiều so với level 1. Chúc các bạn vượt qua kỳ thì tới với một kết quả như mong đợi.
Thg9
26
Lời AFTC:
Chắc hẳn các bạn theo dõi trang cảm xúc CFA của AFTC còn nhớ Phạm Tuyết Hà, cô gái nhỏ nhắn có nụ cười dễ thương đã đỗ level 1 ngay lần thi đầu tiên với kết quả thi xuất sắc 10 môn > 70%. Song song với việc ôn thi khóa level 2, Hà còn là một tutor giỏi, nhiệt tình luôn đồng hành cùng với các học viên level 1 của AFTC HCM trong suốt thời gian qua. Phạm Tuyết Hà cũng vừa đỗ level 2 kỳ thi tháng 6/2012 vừa rồi và đang chuẩn bị cho khóa học ôn thi CFA Level 3 tại AFTC. Theo yêu cầu của các bạn, Hà đã dành thời gian để viết bài chia sẻ kinh nghiệm học và thi cho các bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi CFA level 2 vào tháng 6/2013.


Đã hơn 1 năm kể từ lúc nhận kết quả pass CFA level 1, năm nay thật may mắn là mình lại nhận được mail chúc mừng một lần nữa. Mặc dù nội dung chỉ có một sự thay đổi nhỏ là từ level 1 sang level 2 nhưng để có được điều đó là cả một sự nỗ lực và cố gắng hết mình. Vì thế mình có đôi điều muốn chia sẻ với các bạn có dự định thi level 2 sắp tới về những cảm xúc suy nghĩ cũng như kinh nghiệm thi cử mà mình có được từ kỳ thi vừa qua. Cũng không phải là những gì quá to tát, đơn giản chỉ là một vài điều mình đã tích lũy được trên chặng đường mình đã đi qua và hi vọng rằng ít nhiều gì những điều đó sẽ giúp ích được cho các bạn trên con đường chinh phục đỉnh núi CFA sắp tới.

Mình tiếp tục đi tiếp con đường CFA vào những ngày cuối tháng 9, trong tâm trạng háo hức về khối lượng kiến thức khổng lồ sẽ được tiếp nạp trong giai đoạn sắp tới. Cùng với đó là rất rất nhiều các câu hỏi được liên tiếp đưa ra, và chắc hẳn giờ đây các bạn candidate của level 2 cũng có chung tâm trạng đó. Mình sẽ chia sẻ bằng việc lần lượt giải đáp từng câu hỏi nhé.
Thg8
16
Vượt qua kỳ thi CFA level 1 tháng 6 năm 2011 với 10 môn trên 70%, đợt thi tháng 6 năm nay 2012 lịch sử lại lặp lại với Lê Trung Hiếu: pass level 2 với 10 môn trên 70%. Vẫn rất khiêm nhường như mọi khi “em chỉ may hơn khôn thôi ạ, thêm nữa em thuộc lớp đi sau thừa hưởng kinh nghiệm từ các anh chị nên thuận lợi hơn thôi”, thầy giáo tutor của AFTC tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm học và thi level 2 của chính mình.

Thg7
24
By AFTC Blog on 24/07/2012 11:12 CH
NLH (Lv1 HN): Em đỗ rồi cô ạ, vừa vui vừa buồn, vui vì đỗ level 1, buồn vì không đăng ký được level 2 do chưa Tốt nghiệp Đại học :((

NTTV (Lv1 HN): I want to send my appreciation to AFTC lecturers and consultants for your training, your valuable advice and experience, and all your help. You are worth with the name dedicated and great teachers.!!

BKD (Lv2 HN): Mình học đều tất cả các môn, dựa chủ yếu vào bài giảng trên lớp, mindmap và Schweser notes. Khi thi mình đã tập trung được, sử dụng được những kiến thức mình có cộng thêm may mắn, mình đã pass. Xin cảm ơn các thầy cô, các bạn cùng học và các bạn làm việc tại AFTC.

LTH (Lv1 HN): Thank you so much !! I love AFTC

ĐNN (Lv2 SG):
Gửi cô Phương. Một lần nữa rất vui khi có kết quả pass level 2 năm nay. Cảm ơn cô Phương và các thầy cô khác của Trung tâm đã có những buổi giảng thật sự hữu ích. Rất mong sẽ sớm tiếp tục chặng cuối của CFA tại Trung tâm.

NTT (Lv1 HN): Chúc mừng cả nhà. Em xin gửi lời cảm ơn đến cô Phương, thầy Quang, tất cả các thầy cô và các chị tại Trung tâm tâm AFTC. Cảm ơn các thầy cô đã động viên khích lệ tinh thần cho em vì lúc làm mock exam em cảm thấy rất đuối, có lúc định hoãn thi nữa :)

TTL (Lv2 SG): Thanks chị Phương, em pass level 2 nhưng kq bình thường, không cao. Hihi nhưng không phải thi lại là em thấy happy rồi. Chúc AFTC có tỉ lệ pass rate cao. Thanks chị.

LTH (Lv2 HN): Em đây chị ơi, đợi mãi mấy tiếng đồng hồ giờ mới nhận được mail chị ah, dã man quá. Thông báo với chị em lại được 1 hàng như năm ngoái chi ah (AFTC chú thích: 1 hàng tức là 10 môn trên 70%)

TTKN (Lv1 SG): Em chưa qua được lần này rồi cô ơi! CFA đúng là thử thách lớn. Em sẽ cố gắng hết sức vào lần tới, nhất định phải đậu mới được!

LMT (Lv1 HN): Rất cảm ơn chị và AFTC đã giúp ích em rất nhiều trong kỳ thi vừa qua.

NTH (Lv2 HN): My dearest teacher! Em passed rồi cô ơi! Em sung sướng wa đi mất ý!!! Em cảm ơn cô rất rất rất nhiều vì đã luôn dìu dắt và động viên chúng em ạ! :*** hug hug

VTP (Lv2 SG): Dear cô Phương. Cô ơi, em đỗ rồi. Thật sự không gì vui mừng hơn thế nữa. Lúc đi thi về dò bài với các bạn một số câu bị sai, em lo lắng kinh khủng, tưởng tượng ra toàn viễn cảnh đen tối vào cái ngày lịch sử 24/7 ấy. T_T Em bị yếu tim mà sao em lại dám liều mạng đối diện với 2 lần thi trong một năm. Hôm biết điểm phải f5 gmail rã cái tay rồi thót tim đợi cái mail từ CFAI như thế chứ. huhuhu. Em cảm ơn cô và các thầy cô ở AFTC đã giúp em một khoảng thời gian ngắn nhất để có thể vượt qua kì thi đầy chông gai lần này. Đợt học này, em được học chung với các bạn rất giỏi và siêng năng, em thực sự rất khâm phục ý chí của các bạn ấy, cảm ơn cô và AFTC đã giúp em có được những người bạn tốt và tài giỏi.

THT (Lv2 SG): Oh Yeahhhhh Cô ơi, không được như ý lắm, có 5 môn trên 70% . Nhưng cũng pass rồi, em sẽ "cố gắng" ăn chơi cho hết năm. Từ lúc tốt nghiệp tới giờ học hành thi cử không à, phải xả stress mới được. hehehehe Cám ơn cô và các thầy cô AFTC rất nhiều, khi nào có lớp level 3, cô gửi mail hộ em nhen. Best wish for u ^^

NTA (Lv2 HN): Minh pass roi ca nha nhe! Tks cac thay co AFTC & cac ban!!!

CTL (Lv2 HN): Ôi thôi, can tội lười học mình đã bị trượt ở band 6, xin lỗi AFTC và các bạn.

LTML (Lv2 HN): em lai truot roi co ah :(. Nhung du sao thi em cung xin gui loi cam on den thay co va cac anh chi o AFTC va cac ban level 2 da giup em rat nhieu trong thoi gian qua ....

NTTT (Lv2 HN): Mình pass rùi, mừng quá

HNM (Lv2 HN): Năm nay kết quả có muộn quá chị ah. Em đợi mãi, cuối cùng đã có kết quả pass (Phù, nhờ trời!) Chị Phương cho em đăng ký 1 suất học Level 3 nhé! Em cảm Chị, các thầy Cô & các bạn ở Aftc. Mong sớm gặp lại mọi người!

VDH (Lv2 HN): Em cung pass rui co a. Nam nay ket qua muon qua. Ngoi cho ket qua ma ngu ga ngu gat may lan

TTKN (Lv1 SG):
(Fail) I was too busy to prepare for the exam. I'll try my best next time.

KVH (Lv1 HN): PASSS rồi cô ơi, hơi tiếc một chút, điểm chưa như ý muốn. Hy vọng sẽ được gặp lại mọi người trong lớp mình ở level 2 :)

PTHH (Lv1 HN): 10/10 topic areas higher than 70%

NTD (Lv2 HN): Mình passsssssssss level II rồi :X 8 môn trên 70%..lúc đợi mail kết quả, mất hơn 1 tiếng mà hồi hộp và lo lắng quá, cuối cùng cũng qua, ko bõ công ôn thi đến mất ngủ những tuần cuối cùng :(.. Em cảm ơn các thầy cô trong AFTC rất nhiều, hẹn gặp lại các thầy cô và các bạn ở lớp level III :P

TTL (Lv2 SG): FRA, CF, Econ > 70%

NNL (Lv1 HN): Dear Ms Phương, I'm so happy 'coz I passed the Level 1 exam ( I got 9 topics that are above 70%, the remaining topic is Ethics :) ) I don't think I could achieve that many topics of high grade. I would like to give my special thanks to you and all AFTC teachers, who are very enthusiastic and thoughtful. You all do encourage me on my way. Thank you very much :) Your student.

LTH (Lv2 HN): Không biết nói gì hơn: cảm ơn AFTC, cảm ơn c Phương

NTP (Lv2 HN): oh yeah, em cảm ơn AFTC, thầy cô và anh chịnhiều nhiều lắm <3<3<3

LTT (Lv2 HN): Cảm giác thật khó tả, không quá vui mừng nhưhồi đỗ level 1, thế mà mình lại không thể nào ngủ được.

NTTN (Lv1 HN): I don't know how to express my feeling when I knew that I passed the exam. I achieved 8 subjects higher than 70%. I really want to express my gratitude to all the teachers who had played an important part to our success. Especially Mrs Phuong who has made deep impression to me.

NTTT (Lv2 HN): Topic areas I achieved >70% is CF, Derivatives, Equity, FRA and FI. These are the topic areas that make up high weights so I still pass the exam even through there are 4 topics from 51%-70% and one topic <= 50%

NTS (Lv1 SG): Thật tuyệt vời khi biết em đã pass level 1, dẫu biết chặng đường vẫn còn dài nhưng em cũng sẽ tận hưởng một chút để bù lại những tháng ngày gian nan học và thi suốt 6 tháng trời vừa qua. Em muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả thầy cô, anh chị đứng lớp đã truyền dạy không những kiến thức, kinh nghiệm mà còn là sự hưng phấn cho những học viên lớp level 1 June 2012 ở HCM. Cảm ơn cô Phương đã giúp đỡ em làm thủ tục dự thi dù đã muộn so với deadline của trung tâm, cảm ơn những lời khuyên của cô, của anh Tấn Bảo, chịTuyết Hà và cũng như các bạn nhân viên của AFTC đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho học viên có những điều kiện học tập và ôn thi tốt nhất.

HNM (Lv2 HN): Mình sẽ học tiếp level 3 tại AFTC. Mong sớm nhận được lịch học của trung tâm ^_^

NQM (Lv2 HN): Fail, It was a little surprise for me because a few topic I thought I could do better. I am not good at time management, and I fell behind my schedule. I will need one or two months to think about whether to take the exam again. Thank you.

THTG (Lv1 SG): 6/10 môn trên 70%: Alternative, Corporate Finance, Derivatives, Equity, Fixed Income, Financial Reporting Analysis. Thật sự là rất vui ^^. Cảm ơn các thầy cô, anh chị ở AFTC rất nhiều. Chúc cho AFTC của chúng ta ngày một lớn mạnh, chúc cho ngày càng nhiều bạn thực hiện được ước mơ CFA.

NTMP (Lv1 SG): I achieved higher than 70% for 8 out of 10 topic areas, namely all except for Alternative Investment and Corporate Finance :(((

ĐMH (Lv2 HN): FRA, Fixed, Deri, Econs, Corp > 70%, Equity< 70%, Alter, Port, Ethics, Quant < 50%, Surprised with Quant, far different from expectation.

NTTT (Lv1 HN): I achieved 9 areas than 70%. Thank you so much- ms Phuong and all teachers in AFTC. I'm so happy

LHTK (Lv2 SG): Kì thi Level 2 vừa rồi đòi hỏi học viên phải nắm nhiều dạng bài tập hơn thì đi thi mới cảm thấy tự tin được, nhất là các bài tập mẫu trong Schweser và Cirriculum cũng như các bài mock cũ, nếu không chuẩn bị các dạng bài mẫu thì rất khó khăn nếu gặp bài tương tự trong real exam và gây áp lực tâm lý thi dẫn đến quản lý thời gian thi không tốt.

HPL (Lv1 HN): The FRA highest mark can not help me pass this exam, the reason is I didn't spend enough time and effort for this exam. I accept this result. My fault. Really want to apologize the Lecturers. (especial Mrs Phuong). I am Sorry!

NMQ (Lv1 SG): Fail, i will try again, ...

NTTH (Lv2 HN): I want to send many thanks to all AFTC's teachers for their support, care & company. That's the main reason for my result today. Thank you so much! :).

LTX (Lv1 HN):
 Vui quá, hihi... Môn em không được 70% là Fixed Income :)

THV (Lv1 HN) : Em được 8 môn trên 70%. Alter và Ethics 50-70%. Em sẽ học tiếp level 2 vào tháng 9. Cảm giác lúc mở cái mail ra rất là hồi hộp ạ.

VTH (Lv1 HN): Thời gian chờ có kết quả, e rất hồi hộp và trông mong từng giây sau lúc 8h tối nay. Thấy tên mình ở đầu rất là lo lắng rồi thở phào nhẹ nhõm khi đọc được dòng đầu tiên và cảm giác đọc xong email đến giờ vẫn thật là lâng lâng, khó tả ạ! Em cảm ơn các thầy cô AFTC rất nhiều về những bải học và chiến lược làm bài thi rất bổ ích. Thật là hành trình gian nan. 10 môn trên 70%, em thấy rất hài lòng với kết quả mình đã cố gắng đạt được:D Em cảm ơn các thầy cô một lần nữa ạ:D 

NHS (Lv1 SG): 7 subjects higher than 70%

LMT (Lv2 SG): Topic areas I achived higher than 70%: Corporate Finance, Derivatives, Economics, Equity Investments, Financial Reporting & Analysis, Quantitative Methods

NPS (Lv2 HN): Thank Co giao Phuong & AFTC so much!

NTD (Lv2 HN): Failed, did not pay enough attention to key topics like Ethic and Equity. will countinue the dream in coming year

LMT (Lv1 HN): Hard working! fra, cf, alternative, derivatives, equity >70%.

MP (Lv1 HN): Cô ơi, em đã có kết quả Level 1 rồi. Passed! Cảm ơn cô nhiều lắm. Mong gặp lại cô ở lớp level 2.

Kỳ thi tháng 12 năm 2011
Thg8
11
By AFTC Blog on 11/08/2011 1:42 CH

Vậy là kỳ thi tháng 6 đã trôi qua với biết bao những cảm xúc. Nơi đây, từng gian phòng, những đồ vật thân thương gắn liền với các thí sinh: từng chiếc bàn, chiếc ghế, từng bức tranh treo trên tường, từng cuốn tập, cây bút….dường như tất cả đã cùng chứng kiến những ngày tháng căng thẳng và tập trung cao độ của các thí sinh trong thời gian ôn tập nước rút của họ, lắng nghe họ chia sẻ những áp lực thi cử cũng như chứng kiến giây phút vỡ òa cảm giác vui sướng, hạnh phúc của họ khi được biết tin mình đã pass kỳ thi... Có cảm giác như những đồ vật tưởng chừng vô tri vô giác ấy cũng đồng cảm cùng các thí sinh trải qua những tâm trạng, cảm xúc vui buồn của lòng người.


Nhật ký sau đây xin được trích ghi lại những cảm xúc đó.

Thg8
07
Lần lượt vượt qua CFA Level 1 kỳ thi tháng 12/2010 với kết quả xuất sắc 9 môn > 70%, vượt qua CFA Level 2 tháng 6/2011, hiện anh đang lên kế hoạch cho việc học CFA Level 3 tại AFTC để chuẩn bị cho kỳ thi tháng 6/2012. Anh Tuấn Anh luôn cố gắng tìm tòi cho mình một cách thức học CFA hiệu quả bởi với công việc bận rộn chiếm hầu hết thời gian mà lượng kiến thức CFA thì đồ sộ. Cách học của anh là luôn dựa trên Mindmaps – giáo trình giảng dạy CFA do AFTC biên soạn để hệ thống lại các ý chính, trọng yếu của từng môn. Khi được hỏi về bí kíp sau hai kỳ thi vừa rồi, anh có đưa ra một phép tính thú vị: CÔNG THỨC THÀNH CÔNG = SỰ TRUYỀN THỤ CỦA GIẢNG VIÊN + MINDMAPS
Thg8
03
By AFTC Blog on 03/08/2011 9:58 SA
- Joke of the year. I managed to meet the minimum pass point of CFA level 2. Many thanks.

- Chỉ có 2 môn trên 7 nhưng may quá em vẫn pass

- Tôi cũng Pass. Chúc mừng mọi người và hẹn gặp lớp luyện thi Level 3

- Thực ra, lâu nay em cũng hơi sợ trật CFA II vì hôm đi thi em lo quá mà không ngủ được tí nào.

- To those who failed: năm ngoái, I failed the exam and got promoted. This year I passed and got sacked! Serious!

- "Success is not final, failure is not fatal: it is the courage to continue that counts." - Winston Churchill

- "Failure doesn't mean you are a failure... it just means you haven't succeeded yet." - Robert Schuller
Thg1
05
By AFTC Blog on 05/01/2011 11:24 SA
Thg8
13
By AFTC Blog on 13/08/2010 2:17 CH

Đức là ai, Hà là ai?

Sao các người pass Level 2?

Minh ở đâu, Hòa ở đâu?

Bí quyết gì thì hãy khai mau!

Thu Thủy kia, ngươi chẳng thấy khao?

Cứ đủng đỉnh mà pass

là cớ làm sao?

Hỡi ông Giời cao …

 

(Tran K)

 
 

 

Thg8
13
By AFTC Blog on 13/08/2010 8:15 SA
Thg8
12
By AFTC Blog on 13/08/2010 2:12 SA

Cổ nhân ta có câu 'Thất bại là mẹ của thành công'...Chuyện sinh đẻ của phụ nữ thì chắc các chị nhà ta cũng rõ, có lúc sinh thiếu tháng, có lúc sinh già tháng. Em nghĩ "mẹ thất bại" của em sinh em già tháng một tí (tận 12 tháng nữa) cho nó cứng cáp vì thấy em tu luyện chưa đến nơi đến chốn. 
(Le B)

Thg8
12
By AFTC Blog on 13/08/2010 2:09 SA

Thưa cô Phương với chị Hòa
Bản thân đang rất thèm Gà
Nhưng mai nhà đột nhiên bận
Xin hẹn khi khác vậy nha
Mong cả lớp 
thứ tha...

(Tran K) 
 Thg8
12
By AFTC Blog on 13/08/2010 2:04 SA

1. 

Hôm kia yến tiệc linh đình

Mọi người đông đủ thiếu mình Phương Anh

Gà không thể thiếu lá chanh

Cháo kia chẳng thể thiếu hành tía tô

Ăn mà thiếu chị thấy vô

Vị nên chống đũa hô hô ngồi cười

2.

Đang nhai mấy hạt ngô chiên

Tự nhiên lại nhớ bác Kiền lớp ta

Hiền lành vui tính thật thà

Friendly dễ mến nết na ai bằng

3.

Đột nhiên thấy thiếu cái gì

Hóa ra là thiếu Đức Vì Na Se

Mấy người mắt mũi cay xè

Hóa đơn ăn uống biết share thế nào

4. 

Ra quán cà phê giải nhiệt

Bâng khuâng tự hỏi bác Hiệp đi đâu?

Thì ra vợ bác đang bầu

Ở nhà cơm nước bác hầu vợ yêu

5.

Cà phê tiếng nhạc xập xình

Đến bao giờ cưới bạn Bình Hanu?

Hạ tàn rồi sẽ sang thu

Ngoài kia cu gáy cúc ku giục Bình 

(Nguyen P)

Thg8
12
By AFTC Blog on 12/08/2010 11:57 SA

Ô hô

thiên hạ ăn gà
Mình ta hì hụi dọn nhà cho Vơ

Nấu cơm, rửa bát, đi chơ

Thức khuya, dậy sớm… mệt phờ râu trê

 

Cuộc đời thật oái oăm ghê

Phải chi ta pass, dễ bề … visa

 

Từ ngày tạch Xê Ép A

"Nó" bèn cấm tiệt la cà đó đây

Phạt

Phải lao động khổ sai,

Chừng nào chưa pass

Còn ngủ ngoài đi-văng…

 

Hỡi cao xanh

có thấu chăng…

(Tran K) 


Thg8
12
By AFTC Blog on 12/08/2010 7:50 SA

Thi đua làm thơ con cóc
Chẳng mấy đã được lóc nhóc
Đọc xong ăn gà muốn hóc (xương)
Chả bù cho lúc ngồi học
Chỉ nghe bụng kêu lọc xọc
Với lại vò đầu bứt tóc
Đọc xong càng thấy muốn hóc

(Vu T) 


 Thg8
11
By AFTC Blog on 11/08/2010 1:44 CH


Hôm kia ăn uống linh đình 
Gà ăn cả đống có nhớ Người không? 
Ăn rồi có hứa học chăm 
Để sang năm tới còn mời chúng Ban (Bạn) 

Học tài thi phận Ai ơi 
Chẳng do mình chậm, chẳng do mình "Đần". 
Chỉ biết ôm hận, giận Đời. 
Tuy rằng cùng lớp nhưng khác le vồ. 
Xi Ép nghe như xì trét. 
Đỉnh cao vời vợi biết ngày nào qua. 
Thôi đành tạm biệt từ xa. 
Dành thời gian đó để chăm lấy Chồng. 

Thôi thì xin chúc Anh Hào. 
Ai ai cũng đạt Charter Holder. 
Rieng Toi thi cu ngam ngui 
Gà ăn thả cửa nhưng đành chào thua. 

Hi hi ha ha ho ho 

(Nguyen A) 
 Thg8
11
By AFTC Blog on 11/08/2010 8:29 SA

Hihihi.... ha ha ha....

Đúng là lớp mình vô đối, lớp mình number one.

 

Cả nhà làm thơ "thịt gà"

Tớ ngồi đọc, ôm bụng cười ha ha...

Tấm tắc  "thịt gà" có gắn kết

Những người đang học "xi ép a...."

ha ha ha...

 

Bó hands rùi, không nghĩ ra gì được nữa .

Chúc mọi người ngủ ngon, mơ giấc mơ đẹp.

(Vu H) 
 Thg8
10
By AFTC Blog on 11/08/2010 1:13 SA
....


Bài thơ này, thật tinh tuy (túy)

Hoan hô chị Thủy, hoan hô cô giào (giáo)

Hỡi anh em, hỡi đồng bào!

Quyết tâm làm lại, nào nào Quyết tâm!!!

CFA ư? ... Dưới tầm!

Tinh thần ta thép, ắt cầm Sờ ti (Certificate)

(Doan H) 
 
Hay chia se: camxuccfa@aftc.vn
Recent comments
Re: Lẵng hoa CFA đến từ thành phố mang tên Bác
Essentially am letting you know an abundance of thanks. I get a kick out of the chance to share these sorts of articles to my friends who like to read the websites for increasing great contemplations and information. You can refer best essay writing service to get a best guidelines and suggestion to write your essays.
Re: Chia sẻ của học viên kỳ thi tháng 12/2015
I get a kick out of the chance to share these sorts of articles to my friends who like to read the websites for increasing great contemplations and information. You can refer best essay writing service to get a best guidelines and suggestion to write your essays.
Re: Chia sẻ của học viên kỳ thi tháng 12/2015
I get a kick out of the chance to share these sorts of articles to my friends who like to read the websites for increasing great contemplations and information. You can refer best essay writing service to get a best guidelines and suggestion to write your essays.
re:
Love it! Very interesting topics, I hope the incoming comments and suggestion are equally positive. Thank you for sharing this information that is actually helpful.


ufgop.org
ufgop.org
Re: CFA charterholder đầu tiên học cả 3 levels ở AFTC
Mình cần đủ 48 tháng kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, bao gồm những vị trí liên quan đến việc phân tích, hỗ trợ ra quyết định đầu tư hoặc giảng dạy trong lĩnh vực tài chính. CFA đề cao tính trung thực nên bạn cũng không cần xin xác nhận của tất cả những nơi bạn đã từng làm đâu. Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn rất chi tiết của CFA Institute tại website chính thức http://www.cfainstitute.org/utility/examprep/Pages/participants.aspx , trên này mô tả rõ quy trình apply charterholder, một số ví dụ về các công việc thường được công nhận kinh nghiệm, có cả phần self- assessment để xem thử công việc hiện tại mình đang làm có khả năng được công nhận không nữa nhé.

Cheers,
Việt Hà
Re: CFA charterholder đầu tiên học cả 3 levels ở AFTC
Cách xác nhận 4 năm kinh nghiệm đầu tư là như thế nào vậy bạn Việt Hà.
Tức là mình phải làm ở một nơi có chức năng đầu tư và được công ty xác nhận thì mới OK hả. Mình làm Sale có được xác nhận là CFA charterholder không ?

Làm cách nào mình chứng minh được 4 năm kinh nghiệm để CFA cấp CFA charterholder

Thanks.
Re: CFA mang lại nhiều hơn là một tấm bằng
Ôi may quá không có khúc hát vang :))
Re: CFA candidate's LIFE
1 cảm xúc rất khó tả :)
...chỉ có thể là AFTC
Re: Kinh nghiệm ôn thi level 2 của Nguyễn Tiến Dũng
cho em mượn sách CFA để photo được không em cũng học bách khoa hà nội
Re: Tuấn Anh: công việc bận rộn, Mindmaps trở thành bí quyết học CFA của tôi
Anh ơi anh có có thể up mindmap level 1 đc không ạ?
Xin cảm ơn.
Required Disclaimer: CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by AFTC. CFA Institute, CFA® and Chartered Financial Analyst® are trademarks owned by CFA Institute.