Thg10
27
By AFTC Blog on 27/10/2014 11:30 SA
HAT, level 1 Hanoi: My score band is 9. I regret I didn't invest more time to study for the exam. I really appreciate the effort of all AFTC's teachers and staff to support our study. Hope to meet you guys in the near future.

TQC, Level 1 Saigon: Score band 10. Có thể do em chưa có sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi nên chỉ có Economics trên 70, hai môn Fixed Income và PM dưới 50, còn lại từ 50-70. Tương lai em sẽ cố gắng chuẩn bị kiến thức thật tốt và sẽ trở lại chinh phục CFA

TNKD, level 1 Saigon: Em pass rồi ạ, được 8 môn trên 70. Cám ơn các thầy cô ở AFTC rất nhiều; Đặc biệt là cô Phương, cô Hà, thầy Quang đã luôn nhiệt tình giúp đỡ em để em có được kết quả như ngày hôm nay.

NTTH, level 1 Hanoi: So sorry, so sad! I will try better next time. I’m really sorry.

LMC, level 2 Saigon: I will try again :)

VMD, level 1 Saigon: Passed CFA level 1 với 9/10 môn trên 70% . Level 1 không khó nhưng kiến thức rất rộng và nhiều nội dung khá mới, thời gian học ở lớp là thời gian quan trọng nhất để Dương nắm được những nội dung chính yếu của bài, sau đó kết hợp đọc lại giáo trình Schweser và Curriculum cũng như làm toàn bộ bài tập trong cả hai giáo trình này nhiều lần. Khoảng 2 tuần trước ngày thi Dương chỉ tập trung làm mock và đọc đi đọc lại Mindmaps thật kỹ đồng thời xem lại một lượt các câu hỏi trong 2 bộ giáo trình, tập trung vào những câu mình đã từng làm sai. Ngày cuối cùng trước kỳ thì, Dương chơi thể thao và ngủ sớm để có được tinh thần thoải mái vào hôm sau. Rất cám ơn cô Phương, thầy Quang và cô Hà đã tận tình truyền đạt, chúc các thầy cô nhiều sức khỏe và thành công.

DQT, level 1 Hanoi: Passed! I'm feeling really happy with my result. My attempt in 6 months and the enthusiastic support from AFTC and friends helped me pass the exam in a magic way. Many thanks to AFTC. I'm also very pleased to register the preparation course for level II exam in AFTC one more time. And I hope the result will be beautiful like this.

TLTH, level 1 Hanoi: Em chào cô Phương, thầy Quang và các thầy cô, anh chị ở AFTC ạ :)
Em vừa nhận được mail báo kết quả của CFA Institute, 10/10 môn passed thực sự là quá sức tưởng tượng của em ạ :). Em muốn cảm ơn các thầy cô rất rất nhiều ạ. Không chỉ vì những gì học được thông qua chương trình CFA mà còn nhiều điều bổ ích ngoài thực tế và nguồn cảm hứng cho học tập, nghề nghiệp nữa. Từ một đứa không có kiến thức gì nhiều về tài chính - ngân hàng mà em có thể đạt kết quả này, em thực sự cảm ơn thầy cô rất nhiều ạ :).

Thực ra em đã muốn viết những dòng cảm ơn này từ khi nhận được mail về feedback sau khóa học, thế nhưng em vẫn muốn chờ có kết quả này để báo thầy cô - cũng như một lời cảm ơn thiết thực luôn ạ. :D.  Chắc chắn em còn làm phiền thầy cô ở khóa học Level II ở AFTC năm tới ạ. Hihi ^^

TTH, level 1 Hanoi: Cô Phương ơi em đỗ rồi,,, la la la.... Thực ra là điểm thấp hơn mức em kỳ vọng nhưng với em nó có khi cảm giác lại tuyệt hơn nếu em chỉ đỗ điểm cao mà không được trải nghiệm những thứ em đã đi qua.
Lớp mình vui mà tình cảm lắm cô ạ. Những buổi đi học nhóm, đi ăn chơi, đố vui nhau học, trêu đùa yêu đương. Em không nghĩ 1 lớp học thêm mà có được với nhau ngần đấy kỷ niệm. Sau này học xong rồi, chính nhờ lớp CFA đấy mà em có thêm nhiều anh chị bạn tốt. Chính các anh chị sau này chia sẻ với em rất nhiều kinh nghiệm đi làm, giúp em định hướng đường đi, giúp em có được chỗ thực tập quá tốt. Cũng chính từ trung tâm của cô mà em được thêm 1 món quà lớn là giải Excel (mà em đã từng kể với cô).
Em tự thấy mình quá may mắn, đây chắc là 1 trong những khoản đầu tư có lãi nhất mà em đã từng làm cô ạ :D

TTL, level 1 Saigon: I only attended the revision course at AFTC but the lecturers help me so much in understanding all the confused stuff that I found too difficult to master when self-studying. Thanks you so much for your support and I would love to meet you again in the preparation course for CFA level 2.

PTPL, level 2 Hanoi: Cuối cùng những nỗ lực trong thời gian qua đã không uổng phí. Em vui quá cô Phương ơi. Em pass level 2 rồi, em được 4 môn trên 70% là Alternative, FRA, Equity và Derivatives. Yeah.

PAT, level 1 Saigon: Khi nhận kết quả đạt được 9/10 môn trên 70%, tôi thật sự rất xúc động và cũng cảm thấy cần cảm ơn AFTC. Có thể tự học bạn vẫn có thể vượt qua kỳ thi. Nhưng cái mà khi đi học và được sự hướng dẫn tận tình là những gì thật sự học được, hiểu được và ứng dụng được cho công việc hiện tại.

LTH, level 2 Hanoi: Hi hi, em pass rùi. Cảm ơn cô Phương, cảm ơn AFTC ạ!

BTHP, level 1 Hanoi: Cô Phương ơi, em đỗ rồi cô ạ. Ôi thực sự là niềm vui khôn xiết... em thật may mắn vì được tham dự lớp học ôn của AFTC, được tham dự những giờ học thực sự quý báu và bổ ích mà cô và thầy Quang truyền đạt. Em cảm ơn thầy, cảm ơn cô, cảm ơn AFTC nhiều lắm ạ.

NTN, level 1 Hanoi: Cô Phương ơi em pass rồi, 10/10 môn cô ạ, bất ngờ quá đi mất :X. Em thật sự bất ngờ vì đạt được kết quả cao như thế. Em chỉ mới bắt đầu làm quen với các kiến thức về tài chính, chứng khoán khi tham gia luyện thi CFA tại AFTC. Chuyên ngành em học tại trường là Kinh tế đối ngoại mà chủ yếu xoay quanh các kiến thức về xuất khẩu, nhập khẩu, logistic,..không có xíu nào liên quan đến tài chính nên khi bắt đầu học em thấy rất bỡ ngỡ và khó theo kịp tiến độ bài giảng.

Được 1 tháng đầu chăm chỉ, mấy tháng tiếp theo, đặc biệt là trước và sau tết em không chăm chú học mấy, chỉ lên lớp nghe giảng và note lại vào mindmaps, hồi ấy lại học vào phần FRA thấy mọi người bảo là khoai nhất nữa nên em càng cảm thấy tình hình không khả quan, định không đóng tiền thi nữa. Lúc thi thử lần 1 trước tết em cũng không dám đi thi vì sợ kết quả kém, hjx. Nhưng cô Phương và thầy Quang giảng dạy thực sự rất dễ hiểu, thầy cô đã tiếp thêm động lực cho em, khiến em tự tin vào khả năng của mình hơn. Nhất là thầy Quang ạ, không có thầy hướng dẫn trong 2 buổi review môn Equity thì em sẽ quyết tâm bỏ môn này mất, lúc học chính thức thầy gì dạy mà em không hiểu gì cả, đến lúc đọc lại cũng ù ù cạc cạc, nhưng chỉ sau 2 buổi thầy tổng kết kiến thức, em thấy môn này sao dễ quá :P.

Thời gian thực sự em tập trung vào ôn thi chỉ khoảng 1 tháng trước khi thi, trước bởi vì mới làm quen nên em không hiểu lắm, chỉ lên lớp nghe giảng vào note mindmaps, sau thì em phải hoàn thành luận văn tốt nghiệp nên không thể dành nhiều thời gian ôn thi, với lại em cũng lười nữa :P. Nhưng chỉ 1 tháng ngồi tu với mindmaps, với curriculumn và schweser note cũng đủ làm nên một thành công ngoài sức mong đợi ạ. Các môn của CFA, học lần đầu tiên sao thấy khó hiểu thế, sao rời rạc thế, sao nhiều thế, nhưng khi đọc lại, review lại đến lần thứ 2, thứ 3 thì thấy nó dễ hiểu hơn, các kiến thức của các môn có mối liên quan nhất định với nhau, học tốt được môn này thì môn kia sẽ học dễ dàng hơn, thêm đóng góp của mindmaps để hệ thống hóa kiến thức nữa, vậy là CFA level 1 sẽ không còn quá khó khăn nữa rồi :P.

Em cảm ơn các thầy cô rất nhiều và thi level 2 em cũng sẽ tiếp tục đăng kí học ở trung tâm ạ

NMĐ, level 1 Hanoi: Em đã nhận được kết quả thi hôm nay. Pass với 7 môn trên 70%.
Em xin cảm ơn cô Phương và trung tâm AFTC đã giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình ôn tập này và rất mong được tiếp tục theo học trung tâm trong các level tiếp theo.

PTKL, level 2 Saigon: Cô Phương ơi, em là người đã gọi cho cô hồi giữa tháng 7 nhờ tư vấn về việc CFAI giữ kết quả của em. Cô có nhớ em không ạ?

 Cảm xúc của em bây giờ có một chút xáo trộn, một chút thất vọng. Đây là lần thứ 2 em thi, em đã rất tin tưởng là kết quả sẽ tốt vì lần này em đã học thực sự nghiêm túc, tập trung. Vì vậy em hứa với cô là em sẽ tiếp tục theo đuổi đến cuối cùng. Nếu kết quả của em không được công nhận em cũng sẽ ghi nhận và xem như một bài học kinh nghịêm thôi. Em sẽ không quá đau khổ đâu cô ạ!

Thi CFA với em vẫn luôn là một kỷ niệm đẹp. AFTC vẫn luôn là một nơi chốn thân thương. Các thầy cô, mà nhất là cô Phương sẽ luôn là những người giảng viên em yêu quý và kính trọng. Em cám ơn cô rất nhiều vì đã đồng hành cùng em qua thời gian khó khăn qua, đã giúp đỡ em nhiệt tình nhất có thể, đã lắng nghe em khi em rơi vào tâm trạng hoảng loạn nhất và động viên em.

Em chúc cô nhiều sức khoẻ và niềm vui. Em mong được sớm gặp cô nếu cô có dịp vào HCM ạ.

TDNA, level 2 Hanoi: Studied at AFTC is meaningful experience.

DTVA, level 2 Hanoi: Thanks AFTC with enthusiastic teachers especially Ms. Phuong. Hope to see AFTC in a nearest day :)

NTNU, level 2 Saigon: Extremely happy when seeing the word "congratulation" in the subject! It's worth my sacrifice of 1 month of unpaid leave. Thanks Ms Phuong as well as all the lecturers at AFTC a lot. AFTC will be the first recommendation if anyone ask me for advice of place to train CFA exam passer :)

PTA, level 1 Saigon: I have achieved 10 topics higher than 70%,thank Ms. Phuong, Mr. Quang and Ms. Ha,Thank AFTC.

THA, level 2 Hanoi: Pass level 2 thật sự còn vui hơn rất nhiều so với level 1 vì từ lúc biết điểm level 1 đến lúc thì level 2 là chỉ có 4 tháng, và lượng kiến thức thì nhiều và khó chắc phải gấp đến 4 lần... Cám ơn cô Phương, thầy Quang, cô Việt Hà và các chị ở AFTC đã luôn giúp đỡ, hỗ trợ em rất nhiều trong 1 năm qua, từ level 1 đến level 2 luôn =) 1 năm trước, em chỉ nghĩ là đi học để có kiến thức để có thể đi làm được thôi chứ không dám nghĩ là sẽ pass được cả 2 level luôn trong 1 năm như thế này, đặc biệt là với 1 đứa xuất thân từ chuyên văn đến gần 10 năm như em ...

CÁM ƠN AFTC RẤT NHIỀU Ạ !!!!!!!!!!!

NNN, level 1 Hanoi: Chẳng biết nói gì bây giờ, mình là người không giỏi lắm trong khâu ăn nói nên mình sẽ chỉ ngắn gọn thế này thôi:
First of all, em muốn cảm ơn các thầy cô giáo ở AFTC, nhất là thầy Quang và cô Phương đã dạy cực hay, giúp em hiểu bài nhanh và nắm bắt được những kiến thức quan trọng để đạt được kết quả thi tốt như hôm nay!
Secondly, người ta bảo "học thầy không tày học bạn", anh muốn cảm ơn các em học cùng tại lớp luyện thi CFA level 1 tháng 6 năm 2014 đã giúp đỡ anh nhiều, anh sẽ không làm được thế nếu thiếu các em!
In conclusion, hẹn gặp lại thầy cô và các bạn ở khóa học tiếp theo :)

PDM, level 2 Saigon: Dear cô Phương. Thực sự là cho tới những hôm làm mock exam ở AFTC em vẫn chưa học được nhiều, chính xác là mới chỉ học xong FRA, Equity, Ethics, nên là em đã...quyết định vắng mặt ở cả 2 ngày chủ nhật làm mock exam theo lịch học ở trung tâm. 12h đêm ngày 6/6 em vẫn còn cầm mindmaps lượn đi lượn lại trong phòng, và rồi quyết định từ bỏ Econ. cho những mục tiêu cao cả hơn =)), ngày 7/6 CFAI tổ chức thi, em nhớ rất rõ là tổng cộng đề thi cả buổi sáng và chiều có tới tận 2 set của Econ. lận, em hoàn toàn bị đứng hình.. thôi thì lệch tủ thật rồi.

Hôm nay biết được kết quả là đã pass level 2 làm em ngoác miệng cười cả tối, không nhịn được cô ạ. Em chỉ đạt được có 5 môn trên 70%, trong số 5 môn đó lại có môn Econ. mà em đã xác định ngay từ ban đầu là không học một chữ nào. Trong khi đó Ethics em học điên cuồng lại là môn duy nhất bị rớt dưới 50%, đúng là thật không thể đoán hết được chữ ngờ, em nghi là CFAI có khả năng đánh hơi được gian lận trong quá trình ôn thi của ứng viên nên họ mới đánh trượt môn Ethics của em cô ạ=)).

Lời cuối cho phép em được cảm ơn các thầy cô và nhân viên của AFTC đã hết lòng hỗ trợ bọn em trong quá trình ôn thi ạ, hy vọng em sẽ sớm được gặp lại mọi người trong khóa học level 3 năm tới.

NTD, level 1 Hanoi: Em nghĩ mình pass chỉ có thể do sự cần cù, chăm chỉ (có thể nói gần như không dùng được sự thông minh trong kỳ thi CFA) .
Trước khi học CFA, em có thi Toeic vào tháng 9/2013 và chỉ đạt 535. Các bạn đừng bao giờ lo lắng về trình độ tiếng anh khi bắt đầu với CFA. Chúng ta chỉ cần thời gian và sự quyết tâm.

CTD, level 2 Hanoi: Cô Phương ơi, em pass được 9 môn trên 70%, riêng môn Fixed Income trên 50% thôi. Cô có anh chị thành công trong ngành chứng khoán hoặc ngân hàng giới thiệu cho em với, em cũng muốn biết hướng nghề nghiệp như nào để còn tiếp tục. Em cảm ơn cô.

CVT, level 1 Hanoi: Band 8/10 :(. Mình thực sự rất buồn. Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ nhưng thành công vẫn chưa tới. Có lẽ là do chưa đủ hết sức mình.
Cám ơn AFTC đã truyền tải rất nhiều kiến thức. Mình sẽ tiếp tục con đường CFA không ngừng nghỉ và sẽ lấy lại vinh quang vào tháng 12 tới.

NGM, level 1 Saigon: Sau bao nhiêu ngày chờ đợi thì cuối cùng em cũng nhận được kết quả. Em mừng lắm Cô Phương ạ! Thật vui vì công sức học 6 tháng trời của mình đã được đền đáp. Em xin gửi lời cảm ơn tới Cô Phương, Thầy Quang và Cô Hà. Cảm ơn các Thầy Cô vì đã luôn nhiệt tình, tận tâm và luôn quan tâm đến học viên ạ. Nhờ những bài giảng đầy đủ và chi tiết của Thầy Cô mà việc ôn thi CFA trở nên hệ thống, dễ hiểu và dễ nhớ hơn. Thật sự là em rất thích được học ở AFTC ạ!
May mắn là em được 10 môn thi trên 70% :D
Em xin chúc các Thầy Cô nhiều sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong công việc và nhiều niềm vui trong sự nghiệp giảng dạy CFA.

PTH, level 2 Saigon: I passed 8 subjects over 70%. I was extremely happy. Thank you so much! I love AFTC!

DTPT, level 1 Hanoi: Cảm giác đỗ level 1 có lẽ là cảm giác vui sướng nhất trong suốt 23 năm qua của em, nó còn hơn cả lúc biết tin đỗ đại học.

Quá trình học ròng rã suốt nửa năm trời và 7 tuần chờ đợi không thể nào quên đối với em. Nhớ lại những ngày tháng đi học mãi tận Cầu Diễn, đi học mưa bão, nắng, tắc đường, những đêm thức trắng, uống cafe thay nước,..không bao giờ có thể quên. Em nhớ những bài giảng của cố Phương, thầy Quang nó dung dị, được đơn giản hóa nhưng không kém phần mới mẻ và hấp dẫn trong đó. Sự nhiệt tình, tâm huyết và hết lòng vì chúng em của các thầy cô là yếu tố rất lớn để em có thể pass được level 1 này. Em cảm thấy tiếc vì mình đã không nỗ lực và chăm chỉ như những gì mà kế hoạch đã đặt ra. Thực sự khi học CFA rồi mới thấy rất dễ nản và bị vỡ kế hoạch là chuyện thường. Rồi có biết bao biến cố trong suốt nửa năm đã xảy ra với em. Bà nội mất mà em chỉ về được có nửa này mà đã phải mang nỗi đau ấy lên Hà Nội. Mẹ ốm nặng cũng không thể về quê. Làm nghiên cứu khoa học ở trường, làm dự án với thầy cô đã chiếm hết thời gian học CFA của em. Tối đi học về mệt nhoài chỉ muốn lăn ra ngủ. Rồi việc thi kết thúc kỳ học cuối cùng đời sinh viên lại chỉ cách ngày thi CFA có 2 ngày. Thời gian đó quả thật là khủng hoảng với em.

Thật sự em có chính xác 1 tháng để review lại toàn bộ kiến thức trước khi bước vào real exam. Với lợi thế việc có kiến thức nền tảng tốt ở trường học cộng thêm việc em nghe và hiểu bài giảng ngay trên lớp, mindmap đã được take note giúp cho việc ôn tập của em được nhanh chóng hơn. Phần Equity và Econ em review rất nhanh và không mát nhiều thời gian vì đây là 2 môn em học nhàn và nắm chắc nhất. Môn FRA là môn chiếm thời gian ôn nhiều nhất của e. Một điều quan trọng nữa thúc đẩy quá trình review nhanh chóng và hiệu quả đó là học nhóm. Nửa tháng trước khi thi em đóng đô trên AFTC cùng mọi người. Chỗ nào chưa rõ, còn mơ hồ em hỏi ngay các bạn. Cùng nhau hỏi đáp kiến thức từng LOS sẽ giúp ta nhớ rất nhanh và lâu hơn. Em nghĩ chỉ cần nắm thật vững kiến thức trong Schweser, làm đầy đủ bài tập trong đó, cộng với bài tập trong Curriculum và làm đủ Practice exam, các mock của CFAI từ 2 năm trước đổ về và hiểu cặn kẽ từng câu hỏi và đáp án trong đó là hoàn toàn có thể đỗ level 1.

Nói chung dù em đỗ điểm không cao nhưng em vẫn cho rằng yếu tố chăm chỉ cộng với việc học theo guideline của AFTC quyết định phần lớn việc đỗ level 1 này. Em dự định sẽ tiếp tục học level 2 vào đợt June 2015 tại AFTC. Em chỉ muốn 1 lần nữa cảm ơn chân thành thầy cô tại AFTC và các bạn/anh/chị trong lớp đã giúp em pass level 1.

TVL, level 1 Hanoi: Chào cô Phương, em vừa trở về từ 1 chuyến du lịch xa. Về nhà đã hơn 1 giờ sáng nhưng em phải vào ngay email để kiểm tra kết quả và thật là sung sướng khi kết quả là Pass. Thật là bao nhiêu mệt mỏi do chuyến đi cũng như những ngày học tập vất vả (mà nhiều lúc rất oải). Em rất cảm ơn các thày cô ở AFTC, đặc biệt là Cô Phương và Thày Quang là những thày cô được mọi người yêu quý do luôn tận tình vì các học sinh của mình.

VDK, level 1 Saigon: Up to now, i have not believed that i have passed the level I. Indeed, when completing the exam, i thought i can’t pass because in previous mock test 1 and 2, my average point in both morning and afternoon was only below 70%. Much of knowledge in many sections i have missed due to absence and being lack of reading books. Furthermore, i did underestimate the importance of doing mock tests as well as scheduling timeline for exam. As soon as i realize efficiency of doing mock tests, the time was also limited. As a results, my final score in each parts is not high and most of them is between 50 and 70%; therefore, i think i have got my valuable experience for next level. Last but not least, i would like to express my great gratitude to all lectures in AFTC, Mr. Quang, Ms. Phuong and Ms. Ha for their dedicated teachings and their cares before and after the exam.

BTD, level 1 Saigon: Em đạt 9/10 môn >70%, riêng môn Fixed Income em chỉ đạt 50 -70% thôi ạ. Em xin gửi lời cám ơn chân thành đến cô Phương, thầy Quang và cô Hà, thật sự kinh nghiệm và sự tận tâm của thầy và cô đã giúp em rất nhiều trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi. Mong gặp lại thầy cô vào một ngày không xa tại lớp Level 2 ạ.

HVDA, level 1 Hanoi: Em pass chỉ với 5/10 môn trên 70% nên không có gì để share cả ạ :3

DVH, level 1 Hanoi: Em xin cảm ơn tất cả các thầy cô đã giúp đỡ chúng em trong suốt 7 tháng vừa qua. Cảm ơn AFTC vì đã tạo điều kiện tốt nhất để chúng em có kết quả như ngày hôm nay, em sẽ tiếp tục gắn bó với AFTC trong một thời gian dài nữa :))))
Cảm giác ngồi chờ mail load sao mà lâu thế, 3 phút mới hiện ra chữ congrat làm tim em như muốn nhảy ra :)))

PVD, level 1 Hanoi: Em cảm ơn trung tâm rất nhiều ạ :D. Bọn em nhóm chục người học đều đỗ hết :D, có 3 người qua cả 10/10 môn những người còn lại đều qua trên 7 môn. Lời khuyên của các thầy cô ở trung tâm đều rất có ích ạ, em học đc rất nhiều từ hai môn FRA và Ethics, không có các thầy cô kết quả chưa chắc đã được thế này :D. Em cảm ơn ạ :D!

NTD, level 2 Hanoi: Passed! Học tiếp Level 3 ở AFTC :D

LDD, level 2 Hanoi: Cảm ơn cô Phương, thầy Quang, các thầy cô đã giúp chúng em có kết quả thi CFA đúng như mong đợi. Các thầy cô luôn cố gắng hết mình, nhiệt tình, tâm huyết, sắp xếp mọi công việc khác để ưu tiên chất lượng bài giản với thế hệ học sinh AFTC, nào là buổi học bù cuối tuần, có những học đến hơn 10h đêm.

Em sẽ tiếp tục phấn đấu tiếp level 3 trong năm sau. Em cảm ơn thầy cô và trung tâm AFTC rất nhiều!

NTH, level 2 Saigon: Em đã pass level 2 với 9/10 môn trên 70%. Tuy hơi tiếc vì xém nữa được điểm thẳng hàng :) nhưng dù sao cũng hài lòng vì giữ nguyên phong độ giống hồi level 1. Em cảm ơn các thầy cô ở AFTC, đặc biệt là cô Phương và thầy Quang. Tuy level 2 này em chỉ học Revision nhưng thực sự là thời gian gặt hái và tổng hợp được nhiều nhất trong suốt 4 tháng học level 2. Em vẫn rất thích phong cách giải thích và các mẹo ghi nhớ kiến thức của các thầy cô giống như hồi học level 1. Chúc các thầy cô ngày càng thành công trong việc phát triển AFTC.

NTMT, level 1 Hanoi: Passed! It is so wonderful...

DQD, level 2 Hanoi: Em đã passed với kết quả khá ảo. 6 môn trên 70% và 4 môn dưới 50%. Chiến lược tập trung vào những môn core như Equities, FRA, Corporate Finance, Fixed income đã phát huy tác dụng cô à ;). Cảm ơn các thầy cô, các bạn ở AFTC rất nhiều.

NVKN, level 1 Saigon: I'm not feeling nervous while opening the result, but a little disappointed as I didn't achieve 7/10.

NTH, level 1 Hanoi: The CFA journey was a challenging yet fulfilling one that anyone with passion and determination should strive for. It was a bit scary in the beginning, sometimes exausted along the way, but in the end it was a rewarding feeling. I will definitely go on and continue to conquer this kingdom! :)

NHP, level 2 Saigon: Passed with 8 subjects over 70%. Thanks AFTC, the Staff and all my classmates so much for helping me through the past 4 hard-studied-months. Nice to see you all later

VMH, level 2 Saigon: Cám ơn các thầy cô của AFTC đã nỗ lực vì một khóa đào tạo CFA thành công.

VVS, level 2 Saigon: I have been well-prepared and passed this exam. It is really wonderful feeling and I will take the level 3 exam in next June 2015.

THV, level 2 Hanoi: Mình phải thi đến lần thứ 2 mới pass nhưng vẫn rất vui.

LTS, level 1 Hanoi: Em pass level 1 rồi ạ. Em cảm ơn cô Phương, thầy Quang, cô Thúy, cô Hà, AFTC và cả các bạn cùng lớp nhiều ạ. Em pass với 7 môn trên 70%, cũng hơi bất ngờ vì em đầu tháng 1 mới vào học, lúc đấy cũng đi được hơn 40% kiến thức nữa. Tính ra em chỉ có 5 tháng ôn luyện nên như thế cũng hơn mong đợi rồi ạ. ^^

Hôm đi thi về em chỉ nghĩ 3-4 môn được trên 70% thôi chứ không nghĩ được nhiều như thế này. 3 môn FRA, Ethics với Alternatives thì em đều được 50-70%. Thế là hoàn thành bước đi đầu tiên rồi. Tuần sau em sẽ đăng ký level 2 ngay thôi ạ :D

À hội FTU năm 3 bọn em đỗ hết cô ạ, 2 bạn được 10/10 nữa. Năm nay trung tâm có vẻ đỗ cao, anh chị khác cũng đk 9/10, 10/10 ạ. Em tính ra cũng phải được hơn 5 ng từ 9/10 trở lên :D

THV, level 2 Saigon: Em Pass rồi! Cảm ơn cô Phương, chị Hà và các anh chị bên AFTC nhiều! Hẹn gặp lại mọi người ! ^_^
Thg7
28
By AFTC Blog on 28/07/2013 6:03 CH

From HCM city level 1:
LHH: Em pass 9 môn trên 70% trừ economics là em 50-70 :( Em hy vọng cô Phương, chị Hà với thầy Quang đừng buồn em .... em làm mọi người thất vọng rồi.

TTHP: I passed. I want to pursue CFA level 2 at AFTC. It’s so great :)

PCT: I achieved 8 of 10 topics higher than 70%, except Derivatives and Portfolio Management.

NKL: I passed. I'm very happy with the result. This is the 2nd attempt. It makes me feel so great. I will gather with my friends to prepare for Level 2 next year. I achieved two topics CF & FRA higher than 70%. Thanks God, thanks everybody, my mother, AFTC and friends.

NKL: Chào cô, Em đã đậu Level 1 rồi cô ạ. Xin báo chia vui với cô. Nhẹ nhõm cả người!!! Cám ơn cô

LMC: I passed. I forgot to bring my calculator on the exam day. Fortunately, two nice girls lent me theirs (one in the morning and one in the afternoon) and I really wanna give them big thanks. The exam result is not as good as I had expected, but it is no problem. Looking forward to hearing about level 2 course (with ATFC ...haha)

From HCM city level 2:
PHY: Great cô Phương ơi, em pass rồi ạ.

NHV: Just passed the exam. However the result isn't as good as my expectation. Only 4 subjects higher than 70%.

NTT: Really surprising. It's beyond my expectation. Thank you Ms. Phuong, Mr.Quang, all of AFTC lecturers and my friends who have contributed to my success. Love u all.

LTT: Beautiful day! Thank AFTC very much for your great contribution

VĐQ: I passed. I will apply for a job now.

NTT: I plan to join the CFA level 3 course at AFTC asap to be well prepared for the final challenge. Thank you.

HLĐ: Em thực sự rất xin lỗi cô Phương và các thầy cô giáo ở AFTC. Em chưa đậu mặc dù đã được các thầy cô ở AFTC cung cấp và chỉ dạy tận tình những kiến thức để phục vụ cho kì thi. Em cảm ơn cô rất nhiều. Xin chúc cho AFTC ngày một thành công và phát triển.

NTTH: Cảm giác nhận được mail thông báo pass của CFAI rất là vui. Với kết quả này mình có động lực để thi tiếp level 3 ngay trong năm sau. :)

TNVH: Thật sự mình không tin là mình đậu. Thời gian quá gấp gáp mà mình thì quá nhiều việc. Cám ơn tất cả thầy cô và anh chị ở AFTC vì những bài giảng hay, súc tích trong thời gian qua. Đặc biệt cám ơn các bạn, các em trong lớp đã nhiệt tình giúp đỡ mình trong học tập: Thảo, Huy, Đức, Lộc, Tâm, Nhung....Chúc các thấy cô và các bạn nhiều thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

PTTL: I passed. The topics that I achieved higher than 70%: FRA, Equity, Corporate Finance, Derivatives

NHV: Chị Phương ơi em viết email để chia vui với chị, đợt này em đã đậu level 2. Nói chung nhìn vào kết quả thi của em chắc cũng đoán được dạng 50-50 nên việc đậu này nhờ vào thầy cô AFTC hết chứ em tự học chắc tèo band 1 đến band 10 thôi :D

TML: Em chào cô ạ, em đã pass CFA level 2 rồi cô Phương ơi. Em đạt 5 môn trên 70% (hơi thấp, hihi). Do hơi "xúc động" và không biết phải nói thế nào để cảm ơn cô và trung tâm đã giúp em vượt qua 2 "cửa ải" gian nan của cuộc chinh phục đỉnh CFA này, nên đến hôm nay em mới viết mail này để cảm ơn cô ạ. Em chúc cô và các thầy cô ở AFTC sức khỏe và xây dựng trung tâm ngày càng lớn mạnh, cô nhé :D.

From HCM city level 3:
NHN: Em passed level 3 rồi chị Phương ạ.

From Hanoi level 1:
PTTN: I am extremely happy right now and expect to achieve higher levels in the near future.

ĐTVA: Em được 10 môn trên 70%. Kết quả PASS của em phần lớn là nhờ có AFTC với thầy cô giáo rất nhiệt tình, với phương pháp học mindmap rất có ích cho em lúc review và ôn lại toàn bộ, nhìn được tổng thể cả một môn học. Đặc biệt em cảm ơn cô Phương nhiều lắm ạ, em luôn mong chóng đến những môn được học cô, cô là nguồn động lực lớn của em trong quá trình học CFA. Buổi cuối cùng học em chỉ mong được cô ở lại chúc cả lớp thi thật tốt. Em cảm ơn thầy Quang, cô Hà, thầy Hưng, thầy Trung, thầy Hiếu đều rất nhiệt tình giảng dạy, chia sẻ kiến thức kinh nghiệm. Em cảm ơn AFTC nhiều lắm, luôn có những cảm xúc chia sẻ của các bạn khóa trước để học hỏi kinh nghiệm đồng thời gửi lời chúc đến học viên trước kì thi. Mỗi lần thấy nản chí hoặc áp lực, em lại vào aftc.vn để xem clip của cô Phương, đọc những dòng chia sẻ, điều này giúp em lấy lại tinh thần trở lại với mục tiêu của mình. Em sẽ nhanh chóng trở lại với AFTC level 2 ạ :)

NHT: My sincere thanks to AFTC, co Phuong, thay Quang for your efforts, guidance, method sharing, caring, helping us to absorb the huge cfa study load ^_^.
All my subjects are over 70%, except for Derivatives and Ethics, which belong to the 50% to 70% range.
I believe AFTC lecure notes (smart, creative, well-structured) , Scheswer Kaplan, mock exams, and end of chapter problems in CFA textbooks are all needed for good score.
From my experience, there are two different styles of CFA books: Swch Kaplan contents are smart and comprehensive, while cfa textbooks are basic and helpful to answer "tiny detailed/ trapping/ surprising" exam Qs- (yes, CFA Q style). (Oops,I was too busy to "fight" much with the CFA text books...)
Regarding planning, I will register for AFTC level 2 whenever the class is available, and plan to take lvl 2 exam next year.

NCN: I achieved 6 of 10 topics higher than 70%: Quant, FRA, Fixed Income, Ethic, PM, Alternative Investment

ĐMH: Pass rồi!!!! Em mừng quá cô ơi, tưởng fail rồi chứ. Em cám ơn AFTC, các thầy, các cô đã giúp đỡ em trong thời gian qua nhiều lắm. Dự định của em là sẽ học tiếp CFA level 2 khóa gần nhất ạ, sẽ khó khăn vất vả hơn, nên sẽ phải cố gắng hơn nhiều nữa, mong được các thầy cô hướng dẫn chỉ bảo tận tình ạ.

BTĐ: Em chào cô. Em pass rồi ạ. Vui quá ạ, em cảm ơn các thầy cô AFTC. AFTC nên tổ chức ngay level 2, em muốn học lắm rồi ạ. Hihi.

TTH: Em tạch band 9 rùi cô Phương ạ nhưng em rất vui và trân trọng quãng thời gian vừa qua và luôn cảm ơn các thầy cô AFTC thật nhiều! Chỉ hơi tiếc là mình ko thể thu xếp được quỹ thời gian đủ để chinh phục CFA :). Em cảm ơn cô nhiều! Em rất vui vì đã được học hỏi rất nhiều từ mọi người, đặc biệt là cô. Điều đó với em rất đáng quý! Chúc cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và ...sẽ nhận được thật nhiều tin đỗ từ các bạn.

NLL: Chào cô Phương, em pass rồi cô ạ :). Cảm ơn các thầy cô và trung tâm đã giảng dạy nhiệt tình và hỗ trợ bọn em nhiều ạ.

ĐND: Mình đỗ rồi J, Cám ơn cô Phương, thầy Quang, thầy Hưng, cô Hà, thầy Trung… và các thầy cô giáo khác đã tận tình giúp đỡ lớp mình học thi CFA. Cám ơn mọi người, bao giờ có lịch học level 2 nhờ AFTC báo cho mình nhé

PVD: I passed level 1 with 8 subjects over 70% (Ethic and Derivatives is 50-70%). I was very surprised and happy with this result. While studying, I was very busy and just had 2 months to review all the subjects. But thanks for Review Course at AFTC and the teachers’ devotion I could catch the basis of all subjects. Especially I highly appreciate your mindmap method. It helped me a lot in studying and reviewing as well.

From Hanoi level 2:
TQP: Em pass rồi :) Cám ơn các thầy cô và bạn bè ở AFTC đã giúp em rất nhiều trong quá trình ôn tập Level 2.

TNT: Cô ơi em pass 7 môn > 70% em bị Ethical & Professional Standards, Alternative Investments, Quantitative Methods. Ethics thì em chưa bao giờ trên 70 còn alternative thì đi thi hơi khó thật ạ, quant thì do có 1 set, em cứ nghĩ chỉ sai 1 câu nhưng cuối cùng thì vẫn dưới 70. À cô ơi, còn một chuyện ngoài lề nữa là em đã được học bổng toàn phần của trường Stirling rồi ạ, tháng 9 này em sẽ qua UK học MSc. Investment Analysis. Em cảm ơn cô và AFTC nhiều lắm, chính CFA và CFA Institute Research Challenge đã giúp em có được học bổng này. Cảm giác bây giờ của em như trên mây vì những mong muốn dự định đều đã thành hiện thực!

NVP: Just a very modest result but every thing’s okay. I passed. Thanks Cô Phương và AFTC ^_^

LAM: Passed! The topic areas I have achieved lower than 70% is Alternatives

NTHM: I failed the exam. But I really believe that my knowledge has been broadened so much. I can understand the underlying characteristics of the financial products I am working with.
Where I went wrong? I didn't spend enough time for subjects with small proportions. I didn't give my best effort and I shouldn't have had such paramount plan of life so close to the last month of the exam.
Studying CFA is really painful, challenging but interesting, it is still my passion.
I still would like to come back to AFTC to study with so inspiring lecturers. I will have to arrange my plan and time. Hope that such day is coming soon.

LHT: Em cảm ơn cô Phương và các thầy cô trong trung tâm nhiều lắm ạ. Nhờ có sự giúp đỡ và chỉ bảo tận tình của thầy cô mà em đã có thể vượt qua 2 level trong có 6 tháng. Những lời dặn dò và động viên của cô Phương, thầy Quang và chị Hà đã tiếp sức cho em rất nhiều, nhất là những lúc em thấy chán và nản vô cùng khi học level 2. Học level 2 thật sự là gian nan gấp nhiều lần level 1, những ngày ăn-ngủ-chơi CFA trên AFTC cũng stressful hơn rất nhiều. Và cuối cùng thì kết quả rất xứng đáng với công sức bỏ ra ạ!

NTH: Dear co Phuong. I'm writting to say many thanks to you and other teachers in AFTC. I knew AFTC by chance when I started thinking about how to win the CFA challenge while I'm working fulltime. From the first few days when I was studying at AFTC, truly, I was so surprised, because I just expected to get knowledge, but you gave me much more. You have shown us your enthusiasm, your careness with student, your respect with the CFA program. You gave us encouragement when we were almost exhausted, especially near the end of the race. You have inspired me to change my previous thought that CFA is only a certificate. Now, to me, it is joining a home that people share the desire to win a challenge.
I really hope that Vietnam will have the CFA society soon. If you need any support on this issue, even the smallest thing that I can help, please feel free to let me know.
Deeply thank to you, Mr. Quang, Mr. Hưng, Miss. Hà, Mr. Hiếu and all other AFTC-ers! Without you I will not have this confidence to take and pass Level 1 and 2 within 6 months.
Wish my friends who will go to study abroad all the best and luck!
Best wishes to you all!

VTH: Passed! Topics higher than 70%: Derivatives, Equity, FRA & PM. Many thanks to Ms.Phuong and other lecturers for your keynote lectures and your conscientiousness.

NVLP: Em là sinh viên khóa 05 khoa Quản trị Kinh doanh Đại học Hà Nội. Cô ơi em đỗ level 2 (1st attempt) rồi cô ạ. Hihi mừng quá cô ơi, thế là không mất 1 năm hì hục học, hì hục thi nữa. Nghĩ đến việc mấy tháng giời đầu cứ nặng trịch, ong ong CFA là đã thấy ngán rồi ạ :D
Kết quả của em thì không cao, xấu hổ quá, chỉ được 5 môn trên 7 thôi ạ. Nhưng mà cũng hơi có tí tự hào là các môn được học trực tiếp cô và trọng số cao như Equity, FRA, Fixed Income em đều trên 7, lúc làm bài thi cũng rất tự tin :D.

Em thực sự cảm ơn các thầy cô ở AFTC rất nhiều đặc biệt là cô với những bài học đầy tâm huyết, những ví dụ gần gũi giúp bọn em học nhanh mà nhớ lâu. Nếu như không đi học ở AFTC thì không biết em còn vùng vẫy với biển kiến thức mênh mông, không biết trọng tâm ở đâu đến khi nào. Em rất rất hâm mộ những bài giảng của cô cô ạ, có những ví dụ của cô từ level 1 mà e còn nhớ đến tận bây giờ :D

Ngoài ra một lợi ích khác của việc đi học là mọi người cùng đốc thúc tinh thần cho nhau để giữ vững ý chí, không bị nhụt chí rồi buông bỏ như học một mình. Em nghĩ đến lớp ngồi cùng nhau, để cùng nhau học tập có kỷ luật và khuôn phép (chưa cần phải nói đến việc có thể hỏi han phần khó, không hiểu) là đã một điều cực tốt cho việc học CFA rồi.

Ui bao cảm xúc dào dạt, gõ 1 lúc mà đã được một đoạn dài. Hihi. E email để cô biết và chia vui với em. Em hy vọng lại được gặp cô và các thầy cô giáo ở level 3 vào thời gian tới ạ. Em chúc cô, các thầy cô giáo AFTC và gia đình mạnh khỏe, công tác tốt.

From Hanoi level 3
HVH: Em pass rồi cô ạ, kết quả cao hơn em tưởng :)

HNM: Chị Phương ui, em pass rùi chị ạ! Em cảm ơn chị nhiều ạ!!! Học tập ở môi trường AFTC, ko pass sẽ là điều rất đáng tiếc. Em đã có không chỉ là kiến thức, kinh nghiệm thi, mà em nghĩ quan trọng hơn cả là phương pháp học, là sự nhiệt huyết, quyết tâm. Điều đó em cảm nhận được nhiều nhất ở chị, chị ạ! Em cảm ơn chị rất rất nhiều ạ (em ko biết nói gì hơn)!!

NHL: Em pass rồi chị Phương ơi. Em chẳng đọc curriculum tẹo nào. Em toàn học mấy bộ sách Schweser năm cũ chị cho, lấy vía nên pass thế này đấy :)

Thg5
09
By AFTC Blog on 09/05/2013 2:03 CH
AFTC trích đăng thư nhắn nhủ của cô Nguyễn Hoài Phương tới các bạn học viên CFA level 3. Trong thư, cô hướng dẫn 11 tips nhỏ nhưng quan trọng (+ 1 bonus tip) cho bài thi đặc biệt của level 3- bài essay buổi sáng và những lời khuyên về ôn tập trong tháng cuối:

Lớp level 3 mình thân mến,

Long time no see and no hear :) Hy vọng all of you are still on track.

Admission tickets vừa mới được gửi tới các anh chị, nên chắc tâm trạng của chúng ta hiện giờ ai cũng lo lắng và phấp phỏng rồi phải không ạ? Thể theo yêu cầu của một số anh chị, Phương remind lại một chút các quy tắc và kinh nghiệm thi và kinh nghiệm chuẩn bị thi để các anh chị thêm tự tin vững bước:

Quy tắc và kinh nghiệm thi

A. Bài thi buổi chiều giống như level 2, dùng bút chì để tô các lựa chọn trong tờ answer sheet, nên Phương không cần nhắc nhở gì nhiều.

B. Bài thi buổi sáng thì có sự khác biệt như sau:

1. Chúng ta sẽ được phát 1 quyển exam book vừa là đề bài vừa là để làm bài. Trong cùng quyển đó, ngay sau mỗi đề bài mỗi câu hỏi sẽ có phần giấy trắng (có dòng kẻ) để chúng ta trả lời câu hỏi đó.

2. Lưu ý có những câu hỏi yêu cầu trả lời vào khung template ở trang xyz, chúng ta nhớ đọc kỹ và gạch chân luôn yêu cầu này để lúc làm bài đỡ bị nhầm lẫn viết sai vị trí. Nếu viết sai vị trí, không đúng template, thì sẽ phải chép lại, việc này chắc chắn mất rất nhiều thời gian quý báu của chúng ta.

3. Thông thường phần giấy trống sau mỗi đề bài họ để cho chúng ta là đủ xài, đủ để viết hết ý, nhưng nếu anh chị nào bỗng dưng "văn thơ tuôn trào lai láng, và tốc độ viết vũ bão", viết thấy thiếu chỗ thì ở cuối exam book có thêm những trang trống để chúng ta bổ sung. Nhớ ghi rõ là bổ sung cho câu hỏi nào (VD ở phần bổ sung ghi là Question 2a (continued):... còn ở phần trả lời chính nhớ ghi (to be continued at the end of the exam book) để grader biết là phần trả lời của chúng ta còn nữa.

4. Chúng ta được phép mang bút chì vào phòng thi (ít ra là vẫn được dùng để kẻ bảng, vẽ hình, vẽ đồ thị...) nhưng bài làm chủ yếu vẫn phải là bút bi/máy/mực... Lời khuyên của Phương là các anh chị chọn cho mình một loại bút bi/mực thật trơn để chúng ta còn dễ ngoáy lia lịa (vì thời gian rất hạn hẹp), nét viết phải thật nhỏ và không hay bị "ói" ra cả cục mực, để bài viết của chúng ta nhìn gọn, sạch và đẹp mắt hơn. Chọn màu mực mà chúng ta ưa thích, cảm thấy dễ chịu khi nhìn vào, để tạo sự hứng khởi với bài làm của chính mình. VD như có thể các anh chị lãng mạn sẽ chọn màu mực tím. Cá nhân mình thích màu tím (mặc dù không lãng mạn) hoặc xanh nhạt, và ghét màu mực đen. Sau khi chọn được màu ưa thích thì mua 3-4 cái bút y xì cùng màu đó để back up. Một bài thi không được viết nhiều màu mực.

5. Mỗi tờ giấy trong cuốn exam book có 1 mặt là đề bài hoặc để viết, mặt còn lại là trang giấy trắng không dòng kẻ để chúng ta nháp. Kinh nghiệm của mình là mình nháp rất ít. Đọc đề bài xong, có ý gì là viết luôn vào phần trả lời, tức là gần như là nháp luôn vào phần trả lời, lúc sau nếu thấy sai chỗ nào thì gạch đi, còn nếu không giải ra gì thì cứ để đó, biết đâu lại gain được 0.5 hay 1 điểm cho những phần brainstorm đó. Chắc chắn là hơn so với việc chúng ta cứ nháp triền miên không giải ra gì mà cũng không biết viết gì vào trong phần trả lời. Graders họ chỉ chấm phần trả lời, không ai chấm phần nháp. Phần trả lời để trắng chắc chắn là được 0 điểm, còn nếu viết ra được vài ý, bất kể thế nào, thì sẽ có cơ hội được 1 phần điểm. 1 hay 2 điểm đều rất quý báu.

6. Một câu hỏi có nhiều phần nhỏ a,b,c... Kinh nghiệm của mình là sau phần trả lời của mỗi phần nhỏ đó, mình để cách một đoạn trống (5-7 dòng) trước khi trả lời phần nhỏ kế tiếp theo, phòng trường hợp lúc sau nghĩ ra thêm cái gì muốn bổ sung. Vả lại có nhiều khi câu a yêu cầu 5 ý, mình mới nghĩ ra được 2 ý thôi, thì cứ viết 2 ý đã, để cách ra, làm tiếp các câu sau, đừng ngồi đăm chiêu tư lự cố gắng nghĩ ra 3 ý còn lại là gì, cứ làm câu b, c, ... đã, vì thông thường một lúc sau tự dưng lại nhớ ra các ý còn lại của câu a.

7. Do yêu cầu bài thi không được sử dụng bút xóa, băng xóa, nên các anh chị nào hay thay đổi ý sẽ phải gạch xóa, rất bẩn và khó theo dõi. Kinh nghiệm của mình là viết cách dòng, tức là viết 1 dòng, để dòng kế tiếp trống, rồi viết vào dòng dưới. Như vậy khi muốn bổ sung ý hoặc sửa từ nào đó đi sẽ có nhiều chỗ trống để thực hiện hơn.


8. Các anh chị cố gắng là một khi đã đầu tư thời gian đọc một đề bài nào đó, dù không giải ra, hoặc không nhớ chính xác từ ngữ, cũng đừng để trống. Có được ý nào cứ viết vào, dù là đó có là "Vietnamese English" word by word cỡ nào, hoặc có khi chỉ là các khái niệm nghe quen quen, gần gần với khái niệm người ta hỏi, bởi vì biết đâu khi viết ra như vậy chúng ta lại nhớ ra được khái niệm chính xác, và biết đâu gặp grader "thông minh" hiểu ý chúng ta, lại cho chúng ta được ít điểm :)

9. Nếu thời gian quá sát sao, khiến việc trình bày bằng chữ dài dòng không kịp thì các anh chị cứ vẽ hình ra, ví dụ như trả lời câu hỏi Private wealth mgmt có bao nhiêu stages, mỗi stage từ lúc nào tới lúc nào, viết thì rất tốn chữ, chúng ta có thể cứ vẽ time line ra thay vì trình bày dài dòng.

10. Time management của bài thi buổi sáng vừa là science vừa là art. Sẽ có khoảng chục câu hỏi với số điểm mỗi câu trùng luôn với số phút chúng ta cần dành cho câu đó (tổng số điểm là 180 và tổng số phút là 180). Lúc mình làm bài thi, VD mình làm câu 15 điểm, và lúc đó là 8h05 thì mình đặt ra mục tiêu là 8h20 phải xong, mình ghi con số 8h20 đó ở bên trên câu hỏi. Sau đó bị quá giờ 5 phút chẳng hạn, thì câu sau 20 điểm thì mình tự nhủ là phải cố làm trong 15 phút thôi... Trải nghiệm của mình trong phòng thi giống như một loạt cuộc thi chạy cự li ngắn với chiếc kim đồng hồ. Và mình luôn là người thua cuộc, dù tăng tốc hết sức cỡ nào. Rất kinh khủng. Rất dễ rơi vào tình trạng câu hỏi 20 điểm thôi mà 40 phút sau vẫn chưa hoàn thành được. Cần phải loại bỏ suy nghĩ "perfection" ra khỏi đầu, đừng chau chuốt, đừng nắn nót bài làm, hãy cố gắng làm tốt nhất có thể trong khoảng thời gian cho phép, và quyết tâm bye bye nó, dù nó vẫn còn "thô ráp" thế nào. Hãy cương quyết như các anh chị chia tay người yêu cũ để đến với người yêu mới ý :).

11. Cố gắng viết các chữ cái theo kiểu "Tây". Kinh nghiệm ở bên Úc của Phương cho thấy là khi mình viết một số chữ theo kiểu Việt Nam (uốn éo, mềm mại) như chữ b thường, chữ r thường (cong lưng) và chữ s thường (cong lưng) bọn Tây nó đọc không nhận ra là chữ gì. Vậy nên 3 chữ này nhất thiết các anh chị cần luyện thói quen viết theo kiểu đánh văn bản. Một số chữ khác như chữ l, k, h, nếu có thể thì nên tránh viết những nét uốn tạo bụng thông thường trong tiếng Việt. Chữ l Tây họ chỉ vạch 1 nhát thôi, chữ k với h cũng vạch 1 đường từ trên xuống dưới chứ không tạo vòng uốn đẹp như mình viết. Ít quan trọng hơn nhưng cũng nên chú ý, đó là chữ m và chữ n Việt Nam mình hay viết thì tạo thêm một cái "vòi" ở đầu so với chữ đánh máy, ngày xưa mình viết vậy mấy đứa Tây cũng thấy kỳ lắm, cứ phải hỏi lại đây có phải là chữ m chữ n không. Chắc ở đây Tây CFA thì thông minh hơn và đã có kinh nghiệm đọc chữ viết tay của người Việt, nhưng các anh chị cũng cứ phòng ngừa cho chắc. Cũng chẳng biết chừng người VN mình hay fail level 3 là do viết chữ uốn éo kiểu VN, graders đọc không hiểu chứ chẳng phải do lý do gì khác.

12. (Bonus tip) Đem theo kính râm phòng trường hợp bị các candidates level 1 hâm mộ quá :) (vì kinh nghiệm của mình hồi đi thi level 1 là mình vô cùng ngưỡng mộ các anh chị thi level 3 :) Mà ngưỡng mộ quá sinh ra chuyện các bạn ý lại theo dõi ngắm nghía xem mình trông có thông minh thật không :D :D :D

Ôn tập trong giai đoạn tháng cuối

Trên đây là một số lời khuyên và kinh nghiệm lúc đi thi. Còn sau đây là một số định hướng cho việc ôn tập trong giai đoạn tháng cuối này:

1. Việc đọc curriculum (nếu chưa đọc) mất quá nhiều thời gian và không phải là điều kiện cần để pass, nên anh chị có thể loại khỏi kế hoạch. Rất nhiều người pass rồi mà chẳng biết mặt mũi curriculum như thế nào. Mình là một ví dụ.

2. Việc practice writing cho bài buổi sáng đối với level 3 vô cùng quan trọng nên kế hoạch thời gian này nên chú tâm vào việc luyện viết, Phương propose kế hoạch như sau:

2a. Tùy vào khối lượng kiến thức, mỗi môn anh/chị dành ra 2h-4h để đọc Mindmaps (mà các anh chị đã take notes) + Secret sauce nếu thích. Chỉ đọc lại sách Schweser những chỗ chưa thật hiểu hoặc đã quên. Trong bước này đừng tham đọc lại cả, nhớ cả, thuộc cả.

2b. Sau khi đọc mindmap của môn đó, dành thật nhiều thời gian, ví dụ 2-10h mỗi môn để làm "xẻ dọc" (tức là làm theo từng môn toàn bộ những câu hỏi của các đề liên quan tới môn đó) trong cuốn practice exam của Schweser (làm 1 cuốn thôi cũng được, còn làm được 2 cuốn thì quá tốt). Trong quá trình làm bài, quay lại đọc Schweser những chỗ chưa thật hiểu hoặc chưa nhớ.

2c. Làm xong một lượt xẻ dọc practice exams thì lại làm xẻ dọc các đề thi past exams và mock exams (trong cuốn đề thi mà AFTC đã phát). AFTC sẽ gửi thêm các đề thi trước 2006 nếu học viên có yêu cầu, nhưng thông thường, làm đề 3-4 năm đổ lại đây đã là rất nhiều rồi. Again, quay lại đọc Schweser notes những chỗ chưa thật hiểu.

Điều quan trọng trong giai đoạn xẻ dọc này là sau khi làm bài, mình cần đọc kỹ lời giải, ghi nhớ các ý chính và tập viết lại lời giải theo cách của mình,văn phong của mình để tập phản xạ dùng những từ đơn giản dễ hiểu đối với mình, ngắn gọn mà vẫn trúng ý, chứ trong phòng thi không thể viết dài và đầy đủ câu chữ như lời giải trong sách được.
Nếu tất cả những phần xẻ dọc trên đã làm rồi thì cũng vẫn cần xem lại và luyện tập theo phương pháp VIẾT LẠI trên.

2d. Làm past exam 2012.

2e. Xẻ dọc, luyện viết xong xuôi, mới nên đọc lại Schweser nếu thấy cần thiết. Nếu còn thời gian thì hẵng đọc curriculum, và có lẽ nếu có cũng chỉ đủ thời gian để đọc lại 3 môn: Private, Institutional và Behavioral finance, và trước hết nên đọc lại các ví dụ, và bài tập, làm câu hỏi trong đó, chứ cũng không tham đọc hết mọi thứ được.

Phương gửi file đính kèm là chia theo môn của các câu hỏi của cuốn Practice và các past, mock exams để các anh chị tiện làm phần xẻ dọc. (DOWNLOAD FILE ĐÍNH KÈM Ở ĐÂY)

Hope these will help.

Có câu hỏi hay thắc mắc nào anh chị đừng ngần ngại liên hệ lại với Phương hoặc AFTC.

Từ tận đáy lòng, mong các anh chị sức khỏe và thành công!
Phương.
Thg8
11
By AFTC Blog on 11/08/2011 1:42 CH

Vậy là kỳ thi tháng 6 đã trôi qua với biết bao những cảm xúc. Nơi đây, từng gian phòng, những đồ vật thân thương gắn liền với các thí sinh: từng chiếc bàn, chiếc ghế, từng bức tranh treo trên tường, từng cuốn tập, cây bút….dường như tất cả đã cùng chứng kiến những ngày tháng căng thẳng và tập trung cao độ của các thí sinh trong thời gian ôn tập nước rút của họ, lắng nghe họ chia sẻ những áp lực thi cử cũng như chứng kiến giây phút vỡ òa cảm giác vui sướng, hạnh phúc của họ khi được biết tin mình đã pass kỳ thi... Có cảm giác như những đồ vật tưởng chừng vô tri vô giác ấy cũng đồng cảm cùng các thí sinh trải qua những tâm trạng, cảm xúc vui buồn của lòng người.


Nhật ký sau đây xin được trích ghi lại những cảm xúc đó.

Thg1
05
By AFTC Blog on 05/01/2011 11:24 SA
Hay chia se: camxuccfa@aftc.vn
Recent comments
Re: Lẵng hoa CFA đến từ thành phố mang tên Bác
Essentially am letting you know an abundance of thanks. I get a kick out of the chance to share these sorts of articles to my friends who like to read the websites for increasing great contemplations and information. You can refer best essay writing service to get a best guidelines and suggestion to write your essays.
Re: Chia sẻ của học viên kỳ thi tháng 12/2015
I get a kick out of the chance to share these sorts of articles to my friends who like to read the websites for increasing great contemplations and information. You can refer best essay writing service to get a best guidelines and suggestion to write your essays.
Re: Chia sẻ của học viên kỳ thi tháng 12/2015
I get a kick out of the chance to share these sorts of articles to my friends who like to read the websites for increasing great contemplations and information. You can refer best essay writing service to get a best guidelines and suggestion to write your essays.
re:
Love it! Very interesting topics, I hope the incoming comments and suggestion are equally positive. Thank you for sharing this information that is actually helpful.


ufgop.org
ufgop.org
Re: CFA charterholder đầu tiên học cả 3 levels ở AFTC
Mình cần đủ 48 tháng kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, bao gồm những vị trí liên quan đến việc phân tích, hỗ trợ ra quyết định đầu tư hoặc giảng dạy trong lĩnh vực tài chính. CFA đề cao tính trung thực nên bạn cũng không cần xin xác nhận của tất cả những nơi bạn đã từng làm đâu. Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn rất chi tiết của CFA Institute tại website chính thức http://www.cfainstitute.org/utility/examprep/Pages/participants.aspx , trên này mô tả rõ quy trình apply charterholder, một số ví dụ về các công việc thường được công nhận kinh nghiệm, có cả phần self- assessment để xem thử công việc hiện tại mình đang làm có khả năng được công nhận không nữa nhé.

Cheers,
Việt Hà
Re: CFA charterholder đầu tiên học cả 3 levels ở AFTC
Cách xác nhận 4 năm kinh nghiệm đầu tư là như thế nào vậy bạn Việt Hà.
Tức là mình phải làm ở một nơi có chức năng đầu tư và được công ty xác nhận thì mới OK hả. Mình làm Sale có được xác nhận là CFA charterholder không ?

Làm cách nào mình chứng minh được 4 năm kinh nghiệm để CFA cấp CFA charterholder

Thanks.
Re: CFA mang lại nhiều hơn là một tấm bằng
Ôi may quá không có khúc hát vang :))
Re: CFA candidate's LIFE
1 cảm xúc rất khó tả :)
...chỉ có thể là AFTC
Re: Kinh nghiệm ôn thi level 2 của Nguyễn Tiến Dũng
cho em mượn sách CFA để photo được không em cũng học bách khoa hà nội
Re: Tuấn Anh: công việc bận rộn, Mindmaps trở thành bí quyết học CFA của tôi
Anh ơi anh có có thể up mindmap level 1 đc không ạ?
Xin cảm ơn.
Required Disclaimer: CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by AFTC. CFA Institute, CFA® and Chartered Financial Analyst® are trademarks owned by CFA Institute.