Một ngày khám phá ngọn núi CFA
(12/11/2015)
Sáng chủ nhật 25/10/2015, tại trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã diễn ra buổi hội thảo “CFA và con đường sự nghiệp tài chính” do công ty AFTC và CLB IBC phối hợp tổ chức.

[IBC] Sáng chủ nhật 25/10/2015, tại trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã diễn ra buổi hội thảo “CFA và con đường sự nghiệp tài chính” do công ty AFTC và CLB IBC phối hợp tổ chức.

Đến tham dự buổi hội thảo là anh anh Trương Minh Lộc, cựu sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM, người đã xuất sắc vượt qua 03 kỳ thi CFA® trong 1,5 năm. Anh Lộc đã có kinh nghiệm làm việc tại phòng Treasury ngân hàng Eximbank và phòng Investment của quỹ đầu tư SGI Capital. Đến tham dự chương trình còn có sự góp mặt của bạn Lê Thị Mỹ Hạnh - chủ nhiệm CLB IBC; Bạn Trần Thị Quỳnh Nhi – Phó bí thư đoàn khoa KTQT; Bạn Cao Thị Cảnh – giải II cuộc thi "Sinh viên và hành trình Eureka" năm 2014 do CLB IBC tổ chức

Tại buổi hội thảo, anh Lộc đã đem đến cho các bạn sinh viên cái nhìn tổng quát về nghề nghiệp tài chính cũng như chia sẻ kinh nghiệm, định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên trong lĩnh vực tài chính.

CFA® - Chartered Financial Analyst, do hiệp hội CFA® Hoa Kỳ cấp, là chứng chỉ uy tín nhất và là tiêu chuẩn vàng trong lĩnh vực đầu tư trên toàn thế giới. Chứng chỉ CFA® rất phù hợp cho các bạn sinh viên mong muốn trở thành các chuyên gia phân tích, tư vấn, đầu tư, quản lý tài sản, quản lý danh mục đầu tư trong lĩnh vực chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, quản lý rủi ro, quản trị tài chính doanh nghiệp.

Trên thế giới cũng như ở Việt Nam, các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng ngày càng đề cao các ứng cử viên đang theo đuổi chương trình CFA®. Trong các thông báo tuyển dụng ở Việt Nam hiện nay thường yêu cầu "có CFA® level I trở lên", hoặc "đậu CFA® level I trở lên là một lợi thế". AFTC là công ty duy nhất tại Việt Nam tuân theo chuẩn đào tạo của Học viện CFA® (Hoa Kỳ). Với kinh nghiệm tổ chức gần 50 khóa học CFA® ở cả 03 cấp độ, AFTC tự hào là nơi đạt được sự tin cậy của rất nhiều sinh viên theo đuổi chương trình CFA®.

Tại hội thảo, AFTC trao tặng 03 suất học bổng trị giá mỗi suất 05 triệu đồng được áp dụng cho khóa học CFA® level I, II, III kì thi tháng 06/2016 cho 03 bạn khán giả may mắn tại khán phòng.

Buổi hội thảo “CFA và con đường sự nghiệp tài chính” đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút được sự đông đảo các bạn sinh viên không chỉ khối ngành Tài chính – Ngân hàng mà còn có sự tham gia của các bạn sinh viên khối ngành khác trong trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM. Hội thảo đã tạo dấu ấn trong lòng các bạn sinh viên bởi chất lượng chuyên môn, nội dung thiết thực, truyền được cảm hứng học tập và thông tin về chứng chỉ CFA® cho nhiều bạn sinh viên. IBC chân thành cảm ơn các bạn đã đến tham dự, dành nhiều sự quan tâm cho buổi hội thảo cũng như CLB IBC. Hẹn gặp lại các bạn trong các hoạt động sắp tới của IBC.

Anh Trương Minh Lộc trao đổi với sinh viên trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM

Anh Trương Minh Lộc, giảng viên trung tâm đào tạo AFTC đang giảng môn Equity (Thị trường chứng khoán), thuộc chương trình CFA level I

Hăng hái tham gia trả lời câu hỏi

Có bạn cũng lặn lội từ Cần Thơ đến tham dự hội thảo 

AFTC trao tặng 03 suất học bổng cho các bạn sinh viên trường đại học Ngân hàng Tp.HCM

Ban Đối ngoại - Truyền thông câu lạc bộ IBC
 
Các bài viết khác