Tin tức - Sự kiện
  
Lẵng hoa CFA đến từ thành phố mang tên Bác
(02/08/2011)
Anh là một trong những "kẻ muốn chinh phục" CFA tại TP Hồ Chí Minh. Từ thành phố xa xôi, anh gửi ra Hà Nội một lẵng hoa tuyệt đẹp tặng chúng tôi, và tiếp theo là một tin nhắn "No word can express my appreciation to AFTC!"
Anh là một trong những "kẻ muốn chinh phục" CFA tại TP Hồ Chí Minh.
 
Ngày biết điểm thi tháng 6/2011, anh nhắn cho chúng tôi: "I am pleased to share that I have successfully passed the CFA exam level 2. I could not get this result without your support. Many thanks for your help!". Và từ thành phố xa xôi, anh gửi ra Hà Nội một lẵng hoa tuyệt đẹp tặng chúng tôi, và tiếp theo là một tin nhắn "No word can express my appreciation to AFTC!" khiến chúng tôi vừa vui vì kết quả thi của anh, vừa cảm động vì tình cảm trìu mến anh dành tặng AFTC.
 
Điều đặc biệt ở đây là anh chưa bao giờ học full course tại AFTC, và chúng tôi thực sự nghĩ là mình không làm gì to tát để nhận những lời cảm ơn sâu sắc đến vậy.
 
Nhớ lại cách đây hơn nửa năm, vào tháng 11 năm 2010, anh tham gia chương trình mock exam and revision cho level 1. Đó là chương trình đầu tiên chúng tôi tổ chức thử nghiệm tại TP HCM, trước cả khi khóa học CFA level 1 khóa đầu tiên khai giảng tại thành phố không có mùa đông này. Thời lượng ôn tập lúc đó chỉ hơn 20 giờ, nhưng anh có cảm ơn là nó vô cùng hữu ích, và giúp anh pass kỳ thi CFA level 1 tháng 12/2010. Còn chúng tôi thì vẫn chỉ nghĩ mình giúp anh một phần rất nhỏ bé thôi.
 
Từ đó tới tháng 6 năm 2011, chúng tôi lo tổ chức khóa học CFA level 1 đầu tiên phía Nam, và lỡ hẹn với anh vì chưa thể mở lớp level 2 được. Chúng tôi mời anh nếu có dịp ra Bắc thì tham gia lớp level 2 ngoài Hà Nội khóa thứ 3, tổ chức vào các buổi tối trong tuần. Những tưởng lời mời khó trở thành hiện thực do địa lý cách xa, do anh công việc bề bộn, thế nhưng nhân một chuyến công tác Hà Nội, anh đã thu xếp tới AFTC tham gia học với lớp 4 buổi Corporate Finance do thầy Phạm Thiên Quang giảng dạy. Buổi học cuối cùng cũng là lúc Hà Nội hứng chịu cơn địa chấn nhẹ do ảnh hưởng của cơn động đất tại Thái Lan. Ở trên tầng 18 rung lắc, khi mà mọi người sợ hãi rủ nhau chạy thì cả lớp vẫn say sưa ngồi học tiếp như không có chuyện gì xảy ra. 
 
Thế đó, bốn buổi học Corporate Finance level 2 và chỉ có vậy thôi, nên chắc chắn sự thành công của anh 99.99% là nhờ nỗ lực bản thân của chính anh, còn chúng tôi chỉ dám khiêm tốn nhận 0.01% còn lại.
 
Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn rất vui và tự hào vì dù nhỏ bé, nhưng đóng góp của chúng tôi trong hành trình chinh phục CFA của anh cũng như các học viên khác luôn được trân trọng. Chúng tôi sẽ mãi nâng niu những kỷ niệm này về anh cũng như các học viên khác.
 
Các bài viết khác
Mình nghĩ xác định được mục tiêu ngay từ đầu là rất quan trọng. Vì khi đã vạch ra được con đường và đích đến, mình sẽ đặt việc học và pass CFA lên vị trí ưu tiên hàng đầu.
Nguyễn Tấn Bảo

Tự mầy mò học được 3 môn nhưng mất nhiều thời gian và sau này khi review thì thiếu sót nhiều lắm, nếu biết AFTC sớm hơn, mình đã thi từ năm ngoái.
Nguyệt Minh

Song song với công việc tại công ty chứng khoán, Hiếu đã trở thành tutor của AFTC với nhiệm vụ trợ giảng, chữa bài tập cho các bạn thi năm 2012.
Lê Trung Hiếu

Em đậu rồi cô ơi. Em cám ơn cô nhiều lắm. Nhờ cô và các thầy cô trong trung tâm, em mới có được kết quả này. Đúng là không có gì hạnh phúc hơn khi mọi nỗ lực được đến bù xứng đáng.
Phạm Tuyết Hà

Không Curriculum, không Schweser Study Note, không cặm cụi đọc sách sau những giờ làm việc căng thẳng, công thức của mình thật đơn giản: Sự truyền thụ của giảng viên + Mindmaps!
Lê Trọng Tuấn Anh