Tin tức - Sự kiện
  
CFA® – Con đường sự nghiệp tài chính
(12/11/2015)
Tối ngày 23/10/2015, rất đông các bạn sinh viên trường Đại học Kinh Tế Tp.HCM (UEH) đã đến tham dự buổi Hội thảo “CFA® – Con đường sự nghiệp tài chính” tổ chức tại văn phòng AFTC Tp.HCM

Tối ngày 23/10/2015, rất đông các bạn sinh viên trường Đại học Kinh Tế Tp.HCM (UEH) đã đến tham dự buổi Hội thảo “CFA® – Con đường sự nghiệp tài chính” tổ chức tại văn phòng AFTC Tp.HCM tại Lầu 7, Tòa nhà Giầy Việt 180-182 Lý Chính Thắng, Quận 3.

Đến tham dự buổi hội thảo có sự hiện diện của chị Hà Việt Hà – Phó giám đốc công ty AFTC và anh Trương Minh Lộc – giảng viên CFA® tại trung tâm AFTC.

Tại hội thảo, anh Trương Minh Lộc, đồng thời cũng là một cựu UEHer, đã giúp các bạn có định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn bằng việc giải thích vai trò của ngành tài chính trong doanh nghiệp, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư và giới thiệu về chương trình CFA®. Đồng thời giải đáp phần nào trăn trở của các bạn sinh viên: Học tài chính thì làm gì?

Anh Trương Minh Lộc chia sẻ về con đường sự nghiệp tài chính

Anh Trương Minh Lộc và chị Hà Việt Hà chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp với các bạn sinh viên

CFA® là gì? Vì sao chọn chương trình CFA®?

CFA® - Chartered Financial Analyst, do hiệp hội CFA® Hoa Kỳ cấp, là chứng chỉ uy tín nhất và là tiêu chuẩn vàng trong lĩnh vực đầu tư trên toàn thế giới. Chứng chỉ CFA® rất phù hợp cho các bạn sinh viên mong muốn trở thành các chuyên gia phân tích, tư vấn, đầu tư, quản lý tài sản, quản lý danh mục đầu tư trong lĩnh vực chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, quản lý rủi ro, quản trị tài chính doanh nghiệp.

Một số cơ hội nghề nghiệp với CFA®

Trên thế giới cũng như ở Việt Nam, các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng ngày càng đề cao các ứng cử viên đang theo đuổi chương trình CFA®. Trong các thông báo tuyển dụng ở Việt Nam hiện nay thường yêu cầu "có CFA® level I trở lên", hoặc "đậu CFA® level I trở lên là một lợi thế". AFTC là công ty duy nhất tại Việt Nam tuân theo chuẩn đào tạo của Học viện CFA® (Hoa Kỳ). Với kinh nghiệm tổ chức gần 50 khóa học CFA® ở cả 03 cấp độ, AFTC tự hào là nơi đạt được sự tin cậy của rất nhiều sinh viên theo đuổi chương trình CFA®.

Trải nghiệm tiết học thử - Môn Equity, CFA® level I (Môn thị trường cổ phiếu)

Các bạn đến tham dự hội thảo đã được học một tiết học môn Equity level I (môn thị trường cổ phiếu) do Thầy Trương Minh Lộc, giảng viên AFTC giảng dạy. Trong tiết học này, bằng phương pháp mindmap, thầy đã khiến cho các khái niệm phức tạp trở nên đơn giản và dễ hiểu theo phong cách hài hước, ví dụ như: “Thứ gì đem lên đảo hoang vẫn còn có giá trị thì gọi là Real asset (Tài sản thực), còn trở nên vô dụng thì gọi là Financial asset (Tài sản tài chính)”. Cách tiếp cận như vậy khiến việc học CFA® trở nên thoải mái và hiệu quả, thay vì những giờ học khô khan và căng thẳng. Tuy nhiên, thầy cũng dặn các bạn đừng chủ quan vì “No pain, no gain”, học CFA® đúng là một hành trình đầy gian nan và thử thách, và đối với những ai không ngại khó, không ngại khổ, chắc chắn sẽ thu được quả ngọt.

Thầy Lộc giúp các khái niệm phức tạp trở nên đơn giản và dễ hiểu

Buổi hội thảo “CFA và con đường sự nghiệp tài chính” đã thu hút các bạn sinh viên trường đại học Kinh tế Tp.HCM, không chỉ khối ngành Tài chính – Ngân hàng mà còn có sự tham gia của các bạn sinh viên khối ngành khác.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Các bạn sinh viên tham gia hội thảo “CFA – Con đường sự nghiệp tài chính”

Hai diễn giả dễ thương của chương trình

Các bạn sinh viên nhóm SFR – khoa Tài chính đặt câu hỏi với các anh chị

Trong số các bạn sinh viên tham dự hội thảo, ngoài các bạn sinh viên năm 4, có cả các bạn sinh viên năm 1 cũng rất quan tâm đến ngành nghề tài chính về chứng chỉ CFA

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học CFA, vui lòng tham khảo: http://aftc.vn/CFA.aspx.

 
Các bài viết khác
Mình nghĩ xác định được mục tiêu ngay từ đầu là rất quan trọng. Vì khi đã vạch ra được con đường và đích đến, mình sẽ đặt việc học và pass CFA lên vị trí ưu tiên hàng đầu.
Nguyễn Tấn Bảo

Tự mầy mò học được 3 môn nhưng mất nhiều thời gian và sau này khi review thì thiếu sót nhiều lắm, nếu biết AFTC sớm hơn, mình đã thi từ năm ngoái.
Nguyệt Minh

Song song với công việc tại công ty chứng khoán, Hiếu đã trở thành tutor của AFTC với nhiệm vụ trợ giảng, chữa bài tập cho các bạn thi năm 2012.
Lê Trung Hiếu

Em đậu rồi cô ơi. Em cám ơn cô nhiều lắm. Nhờ cô và các thầy cô trong trung tâm, em mới có được kết quả này. Đúng là không có gì hạnh phúc hơn khi mọi nỗ lực được đến bù xứng đáng.
Phạm Tuyết Hà

Không Curriculum, không Schweser Study Note, không cặm cụi đọc sách sau những giờ làm việc căng thẳng, công thức của mình thật đơn giản: Sự truyền thụ của giảng viên + Mindmaps!
Lê Trọng Tuấn Anh